Goblin - Làn gió mới của phim truyền hình Hàn Quốc

TV Series · Đánh giá · phuongtrinhfromsaigon · · 0 · 0

Nếu những gì bạn tìm kiếm là bộ phim với nội dung hoàn toàn mới lạ, chưa từng xuất hiện tại bất cứ tác phẩm nghệ thuật nào; một bộ phim hội tụ đầy đủ các yếu tố hài hước, lãng mạn, gây cấn và cả kinh dị một cách hài hòa; một bộ phim khiến bạn không thể nào đoán trước chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo; thì Tình Chàng Yêu Tinh (Goblin) là bộ phim dành cho bạn.

Nếu những gì bạn tìm kiếm là bộ phim với nội dung hoàn toàn mới lạ, chưa từng xuất hiện tại bất cứ tác phẩm nghệ thuật nào; một bộ phim hội tụ đầy đủ các yếu tố hài hước, lãng mạn, gây cấn và cả kinh dị một cách hài hòa; một bộ phim khiến bạn không thể nào đoán trước chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo; thì Tình Chàng Yêu Tinh (Goblin) là bộ phim dành cho bạn. Phát sóng vào đầu tháng 12 năm 2016, chỉ còn 3 tập nữa là bộ phim sẽ chính thức kết thúc, bộ phim đã để lại cho các khán giả quá nhiều cảm giác khiến nhiều người vẫn không tin được chỉ còn một tuần nữa thôi sẽ không còn được thấy Yêu Tinh dễ thương và Thần Chết đáng mến xuất hiện trên TV vào tối thứ sáu và thứ bảy hằng tuần.

Kịch bản phim được viết bởi Kim Eun Sook, một nhà biên kịch đầy tài năng với những tác phẩm nổi tiếng như Người Thừa Kế (The Heirs) (2013) và Hậu Duệ Mặt Trời (Descendants Of The Sun) (2016). Sau lần hợp tác đầu tiên khá ăn ý và thành công, bộ phim đánh dấu lần hợp tác thứ hai của biên kịch Kim cùng đạo diễn Lee Eun Bok sau Hậu Duệ Mặt Trời. Bộ phim có sự tham gia của Gong Yoo, Lee Dong Wook, Kim Go Eun, Yoo In Na và Yook Sung Jae. 

Bộ phim kể về Kim Shin, một yêu tinh đã sống được 939 năm với những ký ức đau khổ mà anh phải mang theo mỗi ngày. Anh vô tình sống chung với Thần Chết Wang Yeo, người đã không còn mang ký ức gì về kiếp trước của mình. Để có thể kết thúc cuộc sống kéo dài chẳng khác nào địa ngục này, Gong Yoo phải tìm được Cô dâu của Yêu Tinh – người có thể nhìn thấy hồn ma và quan trọng hơn hết là người duy nhất có thể kết thúc cuộc sống bất tử này của anh.

Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy, câu chuyện gây cấn hơn khi Kim Shin đem lòng yêu Eun Tak – Cô dâu của Yêu tinh – và khao khát sống lại một lần nữa lại trở nên mãnh liệt hơn. Thần Chết thì lại gặp được người con gái làm anh phải rơi lệ và trở nên hiếu kỳ hơn về kiếp trước của mình cũng như mong muốn cuộc sống thật sự của một con người.

Kể từ tập đầu tiên của bộ phim được phát sóng, bộ phim bỗng nhiên trở thành chủ đề bàn tán trên nhiều trang tin tức nổi tiếng của Hàn Quốc, các phương tiện truyền thống thay nhau đăng tin về bộ phim. Có lẽ qua từng tập phim, biên kịch và đạo diễn không làm khán giả thất vọng khi ratings của bộ phim ngày càng cao và phá hết kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Các diễn viên của chúng ta được khen ngợi hết lời về cách diễn xuất cũng như độ phù hợp hoàn hảo với nhân vật. Gong Yoo được công chúng biết đến nhiều hơn sau sự thành công vang dội của bộ phim điện ảnh Train To Busan và anh lại một lần nữa gây ấn tượng với nhân vật Kim Shin – một yêu tinh tuy đã sống nhiều năm nhưng tính tình lúc thì nghiêm túc đáng sợ, lúc lại dễ thương và đáng yêu khi ở bên cạnh Eun Tak. Sau thành công của bộ phim truyền hình Cheese In The Trap, Kim Go Eun quay trở lại màn ảnh nhỏ trong vai diễn Go Eun Tak – một cô bé 18 tuổi đầy trong sáng và hồn nhiên. Chính sự vui vẻ và lạc quan của cô như một làn gió mới thổi vào cuộc đời đầy buồn chán và thất vọng của Kim Shin, khiến anh rung động và khao khát được hạnh phúc nhiều hơn. Thần chết thường gắn liền với hình tượng lạnh lùng, băng giá và khá đáng sợ; nhưng thần chết ở đây lại rất gần gũi và có phần khá hài hước. Lee Dong Wook đã hoàn thành vai này xuất sắc đến nỗi mọi người bắt đầu nói rằng nếu không phải là anh thì chẳng ai có thể phù hợp với vai này như vậy. Tuy nhiên, anh đã từng bị từ chối vai diễn này nhiều lần nhưng vẫn luôn kiên trì theo đuổi vì anh nghĩ đây là một vai diễn thích hợp với bản thân mình, mặc dù đây chỉ là vai phụ. Chính sự yêu nghề, yêu diễn xuất của anh đã làm cho các khán giả yêu quý anh nhiều hơn khi mọi người bắt đầu đặt câu hỏi lý do vì sao anh lại thành công trễ đến thế này.

Cuối tập 13 vừa phát sóng, yêu tinh Kim Shin của chúng ta vì để cứu Go Eun Tak nên đã hy sinh, đón nhận lấy cái chết. Tuy nhiên, đại diện bộ phim cho biết rằng, trong 3 tập sắp tới đây, mọi chuyện sẽ còn phức tạp hơn trước rất nhiều vì thế mọi người quyết định sẽ phát sóng thêm 2 tập đặc biệt nhằm giúp các khán giả hiểu rõ hơn về các nhân vật và mối quan hệ giữa họ.

Liệu Goblin sẽ làm nên lịch sử mới về ratings trong 3 tập mới, phá vỡ kỷ lục ratings 18,8% của phim truyền hình quốc dân – Reply 1988? Tuy nhiên sự ủng hộ của khán giả đã đủ thấy được sức mạnh và sự thành công của bộ phim. Đây thực sự là bộ phim Hàn bạn không nên bỏ qua vì chưa từng nghe có ai cảm thấy thất vọng về bộ phim cả. Hãy cùng chúc cho bộ phim sẽ đạt được kỷ lục mới và cùng chúc cho các diễn viên của chúng ta sẽ thành công hơn trong tương lai.