Nam diễn viên Ha Jung Woo tái hợp với đạo diễn của 90 Phút Kinh Hoàng trong Take Point

Tin tức · Never · · 0 · 0

Nam diễn viên Ha Jung Woo đã tái hợp tới Kim Byung Woo, đạo diễn của bộ phim bom tấn năm 2013, 90 Phút Kinh Hoàng (The Terror, LIVE) để xuất hiện trong phim Take Point.

Ha Jung Woo tái hợp với Kim Byung Woo sau năm năm kể từ 90 Phút Kinh Hoàng (The Terror, LIVE) (Yonhap News Agency)

Nam diễn viên Ha Jung Woo đã tái hợp tới Kim Byung Woo, đạo diễn của bộ phim bom tấn năm 2013, 90 Phút Kinh Hoàng (The Terror, LIVE) để xuất hiện trong phim Take Point. Đây là bộ phim thời lượng dài đầu tiên của Kim trong năm năm qua.

Bộ phim mới có  tiêu đề tiếng Hàn là PMC: The Bunker, kể về câu chuyện của một lực lượng lính đánh thuê tinh nhuệ tham gia vào chiến dịch ngầm của CIA nhằm bắt giữ một quan chức cấp cao của Triều Tiên trong một căn hầm dưới lòng đất, ở chiều sâu khoảng 30m bên dưới Khu Phi Quân sự chia đôi hai nước Triều Tiên – Hàn Quốc.

Vào thứ Tư vừa qua, trong một buổi họp báo cho bộ phim sắp tới, ông đã tiết lộ rằng bộ phim được sáng tạo từ ý tưởng của bản thân ông về việc làm một bộ phim với bối cảnh đường hầm bí mật trong Khu Phi Quân sự.

Năm năm trước tôi từng đề xuất với anh ấy rằng sẽ thật thú vị nếu có thể có một bộ phim kể về những việc xảy ra tại Khu Phi Quân sự, và chính ý tưởng đơn giản này đã giúp tôi nghĩ ra bộ phim.

Ngôi sao của những Người Hầu Gái (The Handmaiden), Đường Hầm (Tunnel), 1987: Ngày Định Mệnh (1987: When the Day Comes) và thương hiệu phim Thử Thách Thần Chết (Along With the Gods) đã nói rằng anh ấy không hề do dự lựa chọn tham gia vào bộ phim này.

Tôi đã quyết định sẽ tham gia mà không hề do dự vì tôi tin rằng đạo diễn Kim sẽ làm rất tốt.

Ha sẽ vào vai Đội trưởng Ahab của một công ty quân sự tư nhân toàn cầu. Anh sống ở Mỹ với tư cách một người dân nhập cư bất hợp pháp. Anh trở về Hàn Quốc để thực hiện nhiệm vụ bắt giữ mục tiêu trong Khu Phi Quân sự.

Vì nhân vật này phải giao tiếp với các đồng nghiệp (hầu hết là người Mỹ), Ha đã phải dành rất nhiều thời gian để học ngôn ngữ.

Anh tiết lộ:

Ngoài đời tôi không giỏi nói tiếng Anh lắm.

Và nói thêm rằng anh đã phải luyện tập rất nhiều để có thể nói trôi chảy.

Để lột tả nhân vật, người sống trong khu dân cư Phi – Mỹ, tốt hơn, Ha đã xem rất nhiều video ca nhạc và các phim tư liệu về những ca sĩ hát rap và nền văn hóa của họ để học cách họ trò chuyện và hành động.

Anh chia sẻ:

Nghe thì có vẻ kì lạ, nhưng tôi nghĩ đây là cách tốt nhất để học hỏi.

Lee Sun Kyun từ Ngày Khó Khăn (A Hard Day) vào vai Yoon Ji Ui, một bác sĩ ưu tú của Triều Tiên, người tình cờ đi vào trong căn hầm.

Lee chia sẻ:

Tôi không có lí do gì để không nhận bộ phim này cả. Tôi thật sự rất thích bộ phim 90 Phút Kinh Hoàng và rất háo hức muốn được hợp tác với Ha.

Một điểm thu hút khác ở bộ phim này đối với anh chính là “kịch bản được xây dựng chặt chẽ đến nỗi giống như một văn lệnh của một trò chơi điện tử được xây dựng kĩ lưỡng.”

Ngoài hai nam diễn viên chính, đạo diễn đã phải mất không ít thời gian để tuyển diễn viên cho những nhân vật lính đánh thuê còn lại, bởi vì họ phải là người ngoại quốc.

Tôi đã liên lạc với một đạo diễn tuyển diễn viên (casting) ở Hollywood và đã xem hơn 1.000 video dự tuyển.

Một vài người Mỹ đã được chọn đều là những cựu thành viên của đơn vị đặc nhiệm và các diễn viên có kinh nghiệm.

Đạo diễn Kim rất tự tin về chất lượng của bộ phim này.

Tôi đã chuẩn bị cho nó trong suốt năm năm nay, kể từ sau 90 Phút Kinh Hoàng. Tôi chắc chắn bộ phim này sẽ mới lạ và thú vị hơn (những tác phẩm trước của tôi). Tôi đã nảy ra ý tưởng rằng bộ phim sẽ thật thú vị nếu tôi có thể đặt nó vào bối cảnh khi quân đội hợp tác với chủ nghĩa tư bản.

Khi được hỏi về trọng tâm của thiết kế cho căn hầm, Kim đã trả lời rằng việc khiến khoảng không gian đó trở nên chân thật là phần quan trọng nhất.

Căn hầm đã được thiết kế với ý tưởng về sự lưu thông của con người, vậy nên tôi đã cố gắng ghi nhớ nơi các nhân vật nên tách ra và nơi họ nên tụ họp cũng như chiều sâu của các đường hầm nên là bao nhiêu.

Phim thường được quay dưới góc nhìn thứ nhất để khiến các cảnh hành động thêm phần chân thật.

Việc làm thế nào để quay các cảnh hành động như là một bài tập về nhà đối với tôi. Vì trung tâm của bộ phim là Ahab, việc cho khán giả cảm nhận được phần nào những trải nghiệm của họ trong trận chiến từ góc nhìn của anh ấy là rất quan trọng. Vậy nên tôi đã nghĩ việc chọn ra các phương pháp ghi hình thích hợp cho việc này là rất quan trọng.

Bộ phim của CJ Entertainment sẽ ra mắt tại các rạp Hàn Quốc vào 26/12. Phim cũng sẽ được ra mắt ở Singapore và Malaysia vào 27/12 và Đài Loan vào 28/12. Tiếp theo đó là Hồng Kông vào 10/1 và Úc, New Zealand cùng Philippines vào cuối tháng 1.

Nguồn: Yonhap News