Hai Phượng chính thức được công chiếu tại thị trường Trung Quốc

Tin tức · VLynd · · 0 · 0

Hai Phượng (tựa tiếng Anh là Furie) sẽ chính thức được phát hành toàn quốc tại Trung Quốc vào ngày 20.09.2019.

Tin vui đến với ê-kíp của Hai Phượng khi đây là bộ phim Việt Nam được công chiếu tại thị trường Trung Quốc. Sau 7 tháng ròng rã chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục pháp lý, Hai Phượng cuối cùng cũng được bật đèn xanh tại Đại Lục. Khi bộ phim được ra mắt vào tháng 2 tại Việt Nam, ê-kíp của Ngô Thanh Vân đã làm việc với các đối tác tại Trung Quốc để đưa phim ra biển lớn.

Poster tiếng Trung của Hai Phượng
Poster tiếng Trung của Hai Phượng

Mỗi năm, Trung Quốc giới hạn số lượng phim ngoại quốc được phát hành tại thị trường trong nước. Năm 2018 chỉ có 34 phim nước ngoài được nhập và phát hành dưới dạng chia sẻ lợi nhuận với các nhà rạp tại thị trường này. Đến năm 2019, chính phủ Trung Quốc áp dụng hình thức kiểm duyệt phim mới, khắt khe hơn về mặt nội dung và chất lượng của phim. Nhưng với sự nỗ lực của nhà sản xuất và đối tác phát hành, cùng sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý điện ảnh tại Trung Quốc, Hai Phượng đã trở thành một trong số ít những bộ phim ngoại được ra rạp tại Trung Quốc năm 2019, sánh ngang với các bom tấn đến từ Hollywood và các nền điện ảnh tiên tiến khác trên thế giới.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ:

“Việc Hai Phượng được phát hành chính thức tại Trung Quốc, một lần nữa khẳng định điện ảnh Việt Nam hoàn toàn có thể sánh ngang với các cường quốc điện ảnh trên toàn thế giới. Hai Phượng là minh chứng cho việc, chỉ cần chúng ta luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, chăm chút cho tác phẩm và quan tâm tới thị trường, phim Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng vươn ra biển lớn”.

Sau 7 tháng nỗ lực, với sự hỗ trợ của đại diện kinh doanh Arclight Films, nhà phát hành Huaxia Film Distribution, đơn vị hỗ trợ phát hành Beijing United Entertainment Partners Culture & Media, sự ủng hộ từ Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân vui mừng xác nhận: Hai Phượng (tựa tiếng Anh là Furie) sẽ chính thức được phát hành toàn quốc tại Trung Quốc vào ngày 20.09.2019.

Ngô Thanh Vân tự hào:

“Thông tin Hai Phượng được phát hành tại Trung Quốc khiến Vân rất vui mừng và phấn khích, việc trở thành bộ phim Việt Nam đầu tiên phát hành tại Trung Quốc là sự tưởng thưởng xứng đáng cho công sức của toàn thể ê-kíp làm phim. Chúng ta đã cùng nhau làm nên lịch sử!

Là nhà sản xuất, Vân đã quyết liệt để bảo vệ đứa con tinh thần của mình. Cái gì khó thì càng kích thích Vân. Vân đã tưởng việc phát hành ở thị trường lớn và khắt khe như Trung Quốc là điều bất khả thi. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì của ê-kíp và tinh thần không bỏ cuộc, chúng tôi đã có tin vui sau 7 tháng. Vân tin những cây cầu điện ảnh được tiên phong xây dựng sẽ góp phần tạo nên những cơ hội tuyệt vời cho phim Việt Nam trong tương lai”.

Hai Phượng hiện đang được phát trên dịch vụ trực tuyến Netflix.