Halloween 2018 và sát nhân Michael Myers - Bạn có còn nhớ những điều này?

Phim Kinh Dị · Tin tức · Blueric · · 0 · 0

Halloween 2018, bạn đã xem chưa?

Michael Myers là sát nhân nổi tiếng xuất hiện trước cả Jason VoorheesFreddy Krueger. Hắn được ví như một sát nhân huyền thoại nổi tiếng đã đi in sâu vào tâm trí khán giả với con dao bếp cùng chiếc mặt nạ trắng trong loạt phim kinh dị Halloween. Nhiều năm trôi qua kể từ phần 1, đến năm 2018, thương hiệu này đã sống lại lần nữa trong phiên bản hậu truyện mang tên Halloween 2018. Liệu bạn có còn nhớ chút gì về Michael Myers năm đó?  

Michael Myers trong chiếc mặt nạ và con dao nhà bếp

Tiểu sử Michael Myers

Michael Myers tên đầy đủ là Michael Audrey Myers, biệt danh là The Shape. Sinh ngày 19/10/1957, lớn lên trong ngôi nhà 2 tầng với số nhà là 45 đường Lampkin Lane thị trấn Haddonfield (hư cấu) thuộc bang Illinois nước Mỹ. Gia đình gồm 4 thành viên: cha, mẹ. chi gái (Judith Myers) và Michael. Trong bản 1978, Michael là một sát nhân tâm thần trốn trại và trở lại khu nhà mình để giết người. Hắn không có khả năng đặc biệt gì ngoài trừ cao to và mạnh hơn người thường một chút! Còn trong những dòng thời gian khác, Michael chịu được lửa, sống lại sau hôn mê, được phù phép tỉnh dậy dưới mộ,...

Michael lúc nhỏ và căn nhà 2 tầng nơi cậu sinh sống

Những thông tin khác về Michael Myers mà có thể bạn chưa biết:

  • Michael đã đeo chiếc mặt nạ của thuyền trưởng Kirk trong Star Trek (có giá 40,000 VND).
  • Tên của Michael đến từ một nhà phát hành tại Anh (Mike).
  • Đã có hơn 6 diễn viên hóa thân thành Michael Myers. 
  • Michael có thể nói nhưng không tròn chữ hoặc thành câu. Y chọn không nói theo lời tiến sĩ Loomis.
Gương mặt Kirk trong Star Trek được làm mặt nạ cho Michael

Halloween 2018 và những điều bạn cần biết

Trong Halloween 2018, Jamie Lee Curtis  sẽ trở lại với vai diễn Laurie Stode sau đúng 40 năm kể từ sự kiện Halloween (1978). Jamie đã chia seẻ bộ phim sẽ theo kiểu "kể lại" hơn là phần tiếp theo. Sở dĩ bà nói vậy vì trong phim có rất nhiều chi tiết được lấy cảm hứng từ phiên bản gốc ví dụ như cậu bé đụng phải Michael, Tấm vải trắng phủ lên người, tủ quần áo,... Có thể nói 2 bộ phim có nội dung giống nhau như 2 đường song song, chỉ khác nhau ở mốc thời gian mà thôi! Mục đích là vì biên kịch và đạo diễn muốn giữ đúng đặc trưng của phiên bản bản gốc và vẫn mang đến được sự mới mẻ cho tất cả khán giả (dù cũ hay mới).

Halloween 2018 là sự tái ngộ giữa Michael và Laurie sau 40 năm

Phiên bản 2018 cũng xác nhận Laurie và Michael không phải là chị em với nhau như những phần phim trước nói đến và Michael sẽ là một sát nhân tâm thần chứ không có yếu tố siêu nhiên như những phần trước đề cập. Michael đã giết chết 5 người trong phần đầu tiên 1978 còn phiên bản 2018 con số này sẽ lớn hơn nhiều. 

Ngoài ra, nhà sản xuất quyết định loại bỏ tất cả dòng thời gian trước đây để giúp mạch phim không rời rạc và gây khó hiểu cho nhiều người. Nhưng đạo diễn David Gordon Green cũng xác nhận sẽ có rất nhiều Easter Eggs (Trứng Phục Sinh) trong phim không chỉ liên quan tới bản 1978 mà còn những phiên bản trước đây.

John Carpenter - người đã sản xuất bản nhạc phim gây ám ảnh năm 1978 một lần nữa sẽ sản xuất nhạc phim cho bản 2018. Ông cũng là nhà sản xuất và cố vấn sáng tạo cho bản mới. Bộ phim đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sau buổi công chiếu đầu tiên cho giới phê bình với 83% cà chua tươi trên Rotten Tomatoes. 

Laurie trong Halloween 2018

Easter Eggs - Trứng Phục Sinh

Những "Trứng Phúc Sinh" trong trailer Halloween 2018 có liên quan tới những phiên bản cũ: 

Mrs. Elrod từng xuất hiện trong Halloween 2
Những mặt nạ trong Halloween 3 được trẻ em đội vào
Cảnh Laurie đối đầu Michael qua cửa kính trong Halloween H20

Và còn rất nhiều chi tiết của bản 2018 giống với bản gốc 1978: 

[REVIEW] Halloween 2018 - Sau 40 năm chờ đợi, kẻ sát nhân Michael Myers đã quay trở lại

[REVIEW] Halloween 2018 - Sau 40 năm chờ đợi, kẻ sát nhân Michael Myers đã quay trở lại

Không được chiếu tại Việt Nam quả là điều đáng tiếc của Halloween.