Halloween, người Mỹ đổ xô đi xem phim kinh dị

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Ngày Halloween sắp tới, những bộ phim kinh dị liên tục chiếm giữ nhiều vị trí cao trên Bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ. Tuần qua, bộ phim kinh dị Paranormal Activity 4 của hãng Paramount không gặp khó khăn gì để đứng đầu bảng xếp hạng với doanh thu hơn 30 triệu đô la Mỹ.

Tại thị trường toàn cầu, bộ phim được gắn mác R này đã thu được tới 26,5 triệu đô la Mỹ ngay trong ngày ra mắt đầu tiên tại 33 quốc gia. Paranormal 4 cũng hứa hẹn sẽ tạo ra doanh thu khổng lồ cho hãng Paramount, nhà sản xuất Jason Blum và Oren Peli, dù phim này ước tính chi phí sản xuất chỉ tốn khoảng 5 triệu đô la Mỹ (105 tỉ VNĐ).

Những bộ phim kinh dị khác chào mừng Halloween vẫn tiếp tục trụ vững trên bảng xếp hạng sau nhiều tuần ra rạp như Hotel TransylvaniaSinister hay Frankenweenie.

Bộ phim Argo do Ben Affleck đạo diễn kiêm diễn viên chính hiện đang đứng thứ 2 trong Bảng xếp hạng. Argo dựa trên một sự kiện có thật về chiến dịch giải cứu người Mỹ trong cuộc giam giữ con tin tại Iran. Qua tuần đầu tiên, bộ phim đã sụt giảm khoảng 15% doanh thu nhưng có lẽ đây là mức giảm "nhẹ nhàng" nhất cho một phim hành động được chiếu vào thời điểm không thuận lợi này.

Taken 2 vẫn khá ăn khách tại Bắc Mỹ với vị trí thứ 3 tại Bảng xếp hạng. Tổng doanh thu của bộ phim này hiện là 281 triệu đô la Mỹ trên toàn cầu.

Bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này (tên phim/doanh thu theo đô la Mỹ/doanh thu theo VNĐ):

  1. Paranormal Activity 4: 30 triệu đô la Mỹ
  2. Argo: 16, 7 triệu đô la Mỹ
  3. Taken 2: 13.3 triệu đô la Mỹ
  4. Hotel Transylvania: 13.2 triệu đô la Mỹ
  5. Alex Cross: 12.0 triệu đô la Mỹ
  6. Sinister: 8.9 triệu đô la Mỹ
  7. Here Comes The Boom: 8,5 triệu đô  la Mỹ
  8. Pitch Perfect: 6, 8 triệu đô la Mỹ
  9. Frankenweenie: 4,3 triệu đô la Mỹ
  10. Looper: 4,1 triệu đô la Mỹ