Hãng phim Amazon mua lại từ SXSW đến 40 tựa phim

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Amazon là một hãng phim mới phát triển từ hồi năm ngoái, thậm chí trước đó còn nhiều người ít biết cái đến cái tên này hơn cả Netflix! Trong những bộ phim nhà đài này vừa mua trong đó bao gồm cả Most Beautiful Island.

Mới đây, hàng phim "trẻ" Amazon đã có một cú chơi trội khi càng quét hết 40 tựa phim tại SXSW Film Festival, bao gồm cả Most Beautiful Island. Không những vậy, mỗi tựa phim đều được Amazon hứa sẽ chi trả ít nhất là $1.9 triệu tiền mặt.

Người khổng lồ mảng điện tử này đã có hướng đi mới trong con đường điện ảnh thông qua chương trình Amazon Video Direct’s Film Festival Stars program, được sáng tạo để có thể phát hành những tựa phim trên mạng như nhà đài Netflix và tạo công việc cho những nhà làm phim muốn phát triển những bộ phim độc lập của họ, giúp những tựa phim ấy có thể được phân phối đến với người xem. Trước đó, Amazon cũng đã mua lại 15 tựa phim khác từ sự kiện Sundance Film Festival, đặt tiềm năng cho cái tên này có thể tham dự những sự kiện khác sắp tới như Liên Hoan Phim Tribeca và Liên Hoan Phim Quốc Tế Toronto.

Kể từ khi Amazon đưa ra AVD cách đây một năm, công ty cho biết người dùng đã phát tán "hàng tỷ phút" nội dung được phân phối thông qua chương trình này và Amazon đã chi hàng chục triệu đô tiền nhuận bút cho nhà phân phối, nhà làm phim và những người đóng góp nội dung từ nhiều thể loại bao gồm phim độc lập , hài kịch, truyền hình cổ điển, chương trình nước ngoài và chương trình dành cho trẻ em. Trong chương trình liên hoan phim của AVD Stars dành cho SXSW Films, người giữ bản quyền phim phải được cấp phép cho Amazon có thể phát trực tiếp trên Prime Video. Bản hợp đồng dự kiến sẽ hoàn thành trong vài tuần tới.

Trong 40 bộ phim mà Amazon đã mua có những tựa phim đã đoạt được những giải thưởng lớn như Most Beautiful Island - cái tên vừa thắng giải tại Festival Award hay The Light of the Moon với giải thưởng SXSW Audience Award và The Untold Tales of Armistead Maupin - giải thưởng SXSW Audience dành cho phim tài liệu tiêu điểm. Theo chương trình FFS của Amazon Video Direct, các chủ sở hữu có quyền chọn tham gia vào các điều khoản nhận tiền một lần, các nhà làm phim hoặc nhà phân phối có thể sử dụng số tiền đó theo ý của mình. Các bộ phim được yêu cầu phải có mặt trong hệ thống Prime Video trong vòng 11 tháng sau khi kết thúc lễ hội. 

Ngoài ra, Amazon cũng trả tiền nhuận bút cho các chủ sở hữu quyền trí tuệ với công việc đóng góp nội dung thông qua Amazon Video Direct, dựa trên số lượng khách hàng xem tiêu đề. 

Dưới đây là 40 tên phim mà hãng đã mua lại:

Inheritance, Assholes, Win By Fall, Signature Move, Like Me, Sylvio, Satan Said Dance, Paa Joe & The Lion, A Bad Idea Gone Wrong, Maineland, The Cloud Forest, The Untold Tales of Armistead Maupin, Bad Lucky Goat, Bill Frisell, A Portrait, Divine Divas, Pornocracy, Tormentero, Inflame, The Secret Life of Lance Letscher, I Am Another You, Most Beautiful Island, A Critically Endangered Species, Dara Ju, Spettacolo, Ramblin’ Freak, DRIB, Two Pigeons, Going to Brazil, Daphne, Meatball Machine Kodoku, The Honor Farm, The Light of the Moon, Flesh and Blood, Fits and Starts, La Barracuda, MFA, California Dreams, Easy Living, Let There Be Light và Infinity Baby.

Nguồn: Variety