Hãng Vertical sẽ phát hành light novel Your Lie in April vào tháng 7

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Trong buổi hội thảo tại Anime Central vào hôm chủ nhật, hãng Vertical thông báo rằng họ vừa sở hữu được bản quyền light novel Shosetsu (*) Shigatsu wa Kimi no Uso - 6-nin no Etude của Yui Tokiumi (tựa tiếng Anh: Your Lie in April – 6 people’s etudes).

Trong buổi hội thảo tại Anime Central vào hôm chủ nhật, hãng Vertical thông báo rằng họ vừa sở hữu được bản quyền light novel Shosetsu (*) Shigatsu wa Kimi no Uso - 6-nin no Etude của Yui Tokiumi (tựa tiếng Anh: Your Lie in April – 6 people’s etudes). Cuốn tiểu thuyết là phần trước của câu chuyện trong bản truyện tranh và phim hoạt hình, tập trung vào câu chuyện của nhân vật chính trong truyện tranh là Kōsei Arima cũng như 5 nhân vật trung tâm khác. Sách xuất bản lần này cũng sẽ bao gồm những phần ngoại truyện chưa được kể trong bản truyện tranh gốc.

Hãng Vertical sẽ phát hành cuốn tiểu thuyết vào tuần cuối cùng của tháng 7. Tại Nhật Bản, cuốn tiểu thuyết đã được nhà xuất bản Kodansha ấn hành vào tháng 11 năm 2014.

Bản gốc của Naori Arakawa kể về Kosei Arima, một thần đồng âm nhạc đã mất đi khả năng chơi piano từ khi mẹ cậu qua đời. Cuộc sống hằng ngày của cậu chỉ là một bức tranh đơn sắc, nhưng rồi nó đã được tô thêm sắc màu khi tình cờ gặp một nữ nhạc công violon. Kaori Miyazono là người táo bạo, dám nghĩ dám làm và đang tràn đầy nhiệt huyết. Bị Kaori thu hút, Kōsei bắt đầu tìm lại tình yêu của cậu với piano khi được cô mời làm người đệm nhạc cho mình trong một cuộc thi.

Truyện được phát hành lần đầu trên tạp chí Shonen hàng tháng của nhà xuất bản Kodansha vào năm 2011 và kết thúc vào tháng 2 năm 2015. Kodansha phát hành tập 11 và cũng là tập cuối tại Nhật vào tháng 5 năm 2015 cùng với một tập phim hoạt hình gốc. Hãng Kodansha Comics đang phát hành bộ truyện tại Bắc Mỹ, và sẽ phát hành tập cuối vào tháng 12.

Một bộ phim hoạt hình dài tập phỏng theo truyện gốc của Arakawa đã được phát sóng vào năm 2014. Đài Aniplex of America đã phát sóng trực tiếp bộ phim trên các kênh Aniplex, Hulu và Crunchyroll ngay khi nó đang được chiếu tại Nhật. Công ty từng phát hành bộ phim với bản lồng tiếng Anh trong một bộ 2 đĩa Blu-ray vào năm ngoái.

Bộ truyện cũng đã được chuyển thể thành phim, bản phim này được công chiếu tại Nhật vào tháng 9 vừa qua.

Vertical cũng tiết lộ rằng họ sẽ  tái bản bộ truyện The Flowers of Evil của tác giả Shūzō Oshimi theo định dạng nhiều tập và bìa được thiết kế mới. Bản phát hành mới sẽ có bốn tập, với mỗi tập là một bản phát hành 3-trong-1 trừ tập cuối, sẽ chỉ có 2 chương. Tập đầu tiên của phiên bản này dự kiến phát hành vào tháng 10.

Ngoài ra, Vertical cũng công bố ngày phát hành và các chi tiết mới về một số truyện tranh và tiểu thuyết sắp tới. Cuốn tiểu thuyết Anime Supremacy (Haken Anime) của Mizuki Tsujimura với bìa cứng sẽ được phát hành vào tháng 9, được vẽ bởi CLAMP. Bộ truyện She and Her Cat của Makoto Shinkai và Tsubasa Yamaguchi sẽ xuất xưởng vào tháng 8. Helvetica Standard của Keiichi Arawi dự kiến sẽ phát hành vào tháng 10. Định dạng nhiều tập, cụ thể là 7 tập 2-trong-1, của bộ truyện Arakawa under the Bridge (Hikaru Nakamura) sẽ được phát hành vào tháng 11. Và cuối cùng, việc tái bản bộ truyện The Voices of a Distant Star của Mizu Sahara được dự kiến sẽ bắt đầu vào đầu năm 2018.

Vertical cũng tiết lộ họ sẽ phát hành Nekomonogatari (trắng) và Nekomonogatari (Đen), tập 6 và 7 trong tập tiểu thuyết Monogatari Series của NisiOisin, lần lượt vào tháng 11 năm 2017 và tháng 1 năm 2018. Vertical sau đó tuyên bố rằng họ có kế hoạch phát hành hầu hết các bộ tiểu thuyết của mình "có thể với tốc độ 3 tháng / bộ".

(*) Shosetsu / I - Novel (Shishousetsu Watakushi shousetsu) là một thể văn của Nhật Bản được dùng như một cách để những người viết bộc bạch bản thân, nơi những sự kiện được miêu tả trên trang giấy chính là những gì đã xảy ra trong cuộc đời tác giả. [1] Thể loại này được cho ra đời dựa trên sự chấp nhận của người Nhật với Chủ nghĩa Tự nhiên trong thời Minh trị. Rất nhiều tác giả tin rằng thể loại này giúp phản ánh rõ hơn về con người và đưa ra một lối viết văn ít bị giới hạn hơn. Ngay từ đầu, "I - Novel" đã là một thể loại được tạo ra nhằm bộc lộ những mặt trái của xã hội hay mặt tối của con người, cụ thể ở đây là các tác giả.

CTV: DTS.ArtStyle, Never và Thiên Phúc

Nguồn: Anime Network