Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam tập 13, 14 - Hé lộ lý do vì sao Duy Kiên muốn trở thành người lính

TV Series · Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Tối 13.10, tập 13 và 14 của Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam đã lên sóng với nhiều tình tiết thú vị, trong đó tình cảm của đại uý Duy Kiên và bác sĩ Hoài Phương đã có thêm nhiều tiến triển mới.

Tối 13.10, tập 13 và 14 của Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam đã lên sóng với nhiều tình tiết thú vị, trong đó tình cảm của đại uý Duy Kiên và bác sĩ Hoài Phương đã có thêm nhiều tiến triển mới.

Ngoài ra, bằng việc lồng ghép những hình ảnh minh hoạ về lịch sử từ cố vấn sử học của “Đại Việt Cổ Phong”, anh Phan Thanh Nam (biệt danh Ấm chè) kết hợp với giọng đọc truyền cảm của nhân vật mẹ Duy Kiên, tập 13 đã “bật mí” cho khán giả lý do vì sao Duy Kiên lại muốn trở thành một người lính.

Hoài Phương ghen khi Duy Kiên bị cô chủ quán rượu trêu ghẹo

Sau nụ hôn "nếm rượu", Hoài Phương vô cùng bối rối và ngại ngùng, không dám nhìn thẳng vào Duy Kiên khi nhờ anh chở đến làng Dico để tìm bé Đen. Sau khi kê thuốc cho bé Đen xong, cả hai cùng đi ăn với nhau và Duy Kiên dẫn cô đến quán ăn bên bờ biển mà anh và Bảo Huy (Hữu Vi) từng tới. Lúc này, cô chủ quán gợi cảm xuất hiện kèm câu nói mập mờ: "Lại em mới hả? Hôm nay em có rượu, anh uống không em mang ra cho?" khiến Hoài Phương "sôi máu". Dù Duy Kiên đã giải thích rõ ràng nhưng bác sĩ vẫn chưa hài lòng "Cũng biết chọn quán quá ha, kiếm cớ giải thích cũng giỏi, sao không đi làm luật sự luôn đi, làm lính chi vậy?"

Đang hẹn hò giữa chừng, Duy Kiên lại bị gọi đi làm nhiệm vụ. Lần này, anh đụng độ với những tên tội phạm buôn bán ma túy. Khi định đưa hai tên tội phạm về công an huyện, đột nhiên người đàn ông tên Sĩ lại xuất hiện. Người đàn ông này chính là đồng đội cũ của Duy Kiên và anh cũng từng cứu mạng Sĩ trong một trận chiến khốc liệt. Nhưng hiện tại, Sĩ lại trở thành trùm buôn bán ma túy.

Lý do mà Duy Kiên muốn trở thành người lính ngay từ nhỏ

Cuối tập 13 có một tình tiết đặc biệt được giới thiệu cho khán giả, bật mí lý do vì sao mà Duy Kiên muốn trở thành một người lính. Trong lúc ăn cùng Hoài Phương, để “chữa cháy” vì bị chủ quán “đốt nhà”, anh đã tiết lộ một bí mật để đánh trống lảng:

"Nhìn anh vậy thôi chứ hồi nhỏ anh sống mơ mộng lắm, mẹ anh hay kể cho anh nghe mấy câu chuyện về lịch sử, về Trần Hưng Đạo, về Yết Kiêu, về trận Bạch Đằng Giang, anh nghe xong là anh hay thích nhảy xuống sông, tưởng tượng trên đầu là quân giặc."

Nhưng đó là những suy nghĩ lúc bé, còn hiện tại, Duy Kiên đặt tay lên ngực trái và tự hào giải thích:

"Anh không biết với em thế nào là lòng yêu nước nhưng với anh, yêu nước là mình có thể bảo vệ cho những người mình yêu thương và đấu tranh cho lẽ phải."

Bằng việc lồng ghép những hình ảnh minh hoạ về vua Trần, về Yết Kiêu từ bàn tay tài hoa của nhà cố vấn sử học của Đại Việt Cổ Phong - anh Phan Thanh Nam (biệt danh Ấm chè) kết hợp với giọng đọc truyền cảm của người mẹ, hy vọng phân cảnh này sẽ truyền tải cảm hứng về lịch sử nước nhà đến các khán giả, nhất là các bạn trẻ.

Tập 15, 16 sẽ được phát sóng lúc 19h ngày 14.10.208 trên các dịch vụ xem phim trực tuyến Danet cùng các đối tác FPT Play, Zing TV, Keeng Movies, 5Dmax (Viettel Media), Fim+, phát sau 24h trên truyền hình FPT và 20h trên kênh Văn hoá thể thao và giải trí VTC3 cùng ứng dụng VTC Now – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.