Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam tập 9, 10 - Đại uý Duy Kiên trái mệnh lệnh, bị cắt chức và tạm giam

TV Series · Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam vừa mới lên sóng tập 9 và 10, hé lộ những khó khăn đầu tiên mà tổ y tế tình nguyện của bác sĩ Phương và đội NH1 gặp phải tại đảo Hải Phong, song song là chuyện tình ngọt ngào của bác sĩ Phương và đại uý Duy Kiên.

Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam vừa mới lên sóng tập 9 và 10, hé lộ những khó khăn đầu tiên mà tổ y tế tình nguyện của bác sĩ Phương và đội NH1 gặp phải tại đảo Hải Phong, song song là chuyện tình ngọt ngào của bác sĩ Phương và đại uý Duy Kiên.

Đại uý Duy Kiên cùng đội NH1 bảo vệ bác sĩ Phương và đội y tế hoàn thành nhiệm vụ cứu người 

Cuộc sống nơi hải đảo chẳng được bình yên bao lâu khi các nhân vật liên tục gặp phải nguy hiểm cận kề. Gần cuối tập 9, Duy Kiên nhận được yêu cầu về việc trạm y tế sẽ đón một VIP – con trai nhà tài phiệt Ozo bị đau bụng dữ dội khi đang tham gia một sự kiện ở đảo Hải Phong. Vì lý do bảo mật quốc gia, hồ sơ bệnh án của cậu bé bị che mờ và đội y tế buộc phải tự chẩn đoán tình trạng bệnh. Càng ngày tình trạng của cậu bé càng nghiêm trọng, buộc phải phẫu thuật thì mới bảo toàn được tính mạng.

Phòng y tế trở nên căng thẳng khi phía quân đội của nước Udangra không muốn làm phẫu thuật và rút súng cảnh báo. Lúc này, Kiên hỏi Phương "có khả năng cứu không?". Phương trả lời có, thế là Kiên tự ý ngắt kết nối với cấp trên.

 

Kiên quyết định cùng đồng đội rút súng bảo vệ nhóm bác sĩ để tiến hành ca phẫu thuật.

"Từ khi vào nghề, chúng ta đã thề rằng sẽ cứu người bất chấp hoàn cảnh, địa vị, tôn giáo... Vậy chẳng lẽ bây giờ đổ thừa hoàn cảnh nguy hiểm để bỏ đi một mạng người cần cứu à? Với chúng tôi, thì đó chỉ là một bệnh nhân cần được cấp cứu, vậy thôi."

Nếu như ở bên ngoài phòng mổ, đội NH1 phải đối mặt với các họng súng, thì bên trong các bác sĩ cũng căng thẳng không khém, bởi nếu cuộc phẫu thuật thất bại thì họ sẽ phải rơi vào tình thế vô cùng khó khăn. Thế nhưng bằng sự điềm tĩnh và y đức, họ đã cứu chữa cho cậu bé thành công. 

Trong khi đó, ở đất liền, các bộ trưởng trong văn phòng chính phủ đang ngồi bàn về việc nếu có chuyện gì xảy ra thì Việt Nam sẽ phải có một người đứng ra chịu trách nhiệm. Ông Minh – ba của Ngọc liên lạc với Bảo Huy, thông báo Duy Kiên trái mệnh lệnh, bị cắt chức và tạm giam, dưới sự ép buộc của các cán bộ ngoại giao trong văn phòng chính phủ. Ông nói:

"Tôi biết với quân đội các cậu không làm việc gì đáng xấu hổ. Các cậu đã rất vất vả rồi nhưng lệnh là lệnh không thể thay đổi được hãy thực thi."

Tạm thời hai bên đang cùng chờ kết quả. Tuy ca phẫu thuật đã thành công nhưng số phận của Duy Kiên và bác sĩ Phương sẽ ra sao? 

Chuyện tình ngọt ngào nhưng đầy trắc trở của đại uý Duy Kiên và bác sĩ Hoài Phương

Mở đầu tập 9 là phân cảnh rất đẹp và lãng mạn, Duy Kiên lái cano chở bác sĩ Phương dạo quanh vùng biển đảo Hải Phong (Phú Yên). Biển xanh, nắng vàng, khung cảnh mênh mông rộng lớn, hình ảnh rất đẹp và hùng vĩ của tổ quốc Việt Nam được tái hiện lên màn ảnh. Duy Kiên đỡ Hoài Phương xuống cano và luôn giữ khoảnh cách vừa phải để cô không ngã vào mình. Dù có tình cảm đó nhưng khi Duy Kiên khoác vai thì Hoài Phương lại đẩy ra, vì cô vẫn chưa đủ sẵn sàng và muốn hiểu anh nhiều hơn, về công việc, về con người của anh. Tuy không nói gì nhiều nhưng cả hai vẫn trao nhau những ánh mắt trìu mến. Góp phần vào khung cảnh lãng mạn này là ca khúc Nếu Có Thể Được Yêu do Lynk Lee sáng tác

Duy Kiên và Hoài Phương trúng "tiếng sét ái tình" khi chỉ mới gặp nhau lần đầu. Họ đã hẹn hò, trải qua nhiều kỉ niệm đẹp. Nhưng vì tính chất công việc, Duy Kiên có quá nhiều bí mật và gian nan để Hoài Phương phải chịu nhiều uất ức. Vậy là, họ chia tay rất dứt khoát. 

Duy Kiên đến biển đảo xa xôi, lòng đầy thương nhớ. Nhưng dù có bao nhiêu thứ xảy ra thì định mệnh vẫn mang anh và bác sĩ Phương quay trở lại bên nhau. Anh gặp lại Hoài Phương sau hơn 6 tháng, che giấu dưới lớp kính râm oai nghiêm, vẻ lạnh lùng là biết bao thương nhớ, là niềm vui thầm kín vì ngày hội ngộ. Còn bác sĩ Phương thì luôn nhớ về những kỉ niệm tuy cuộc sống của cô cũng rất chênh vênh. 

Sẽ còn rất nhiều bất ngờ thú vị đang chờ đón khán giả trong những tập tiếp theo. Tập 11, 12 sẽ được phát sóng vào lúc 19h ngày 08.10.2018 trên các dịch vụ xem phim trực tuyến Danet cùng các đối tác FPT Play, Zing TV, Keeng Movies, 5Dmax (Viettel Media), Fim+, phát sau 24h trên truyền hình FPT và 20h trên kênh Văn hoá thể thao và giải trí VTC3 cùng ứng dụng VTC Now – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.