Himalayas - Không bao giờ bỏ rơi đồng đội

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Hãy đợi nhé! Chúng tôi sẽ đưa anh về!

“Một người anh em của chúng tôi đã bị chôn vùi ở Vùng Chết – vùng đất tọa lạc ở độ cao 8,760m so với mực nước biển, thuộc dãy núi hùng vĩ Himalayas, nơi được biết đến là vùng đất của thần thánh, con người không được phép đặt chân vào. Để tìm lại thi thể của anh ấy, chúng tôi – những con người được xem là gia đình thứ hai của anh đã cùng nhau đồng hành trong một hành trình đầy đau khổ, không toan tính, không vinh quang và không có sử sách nào ghi lại”.

Trong vòng 22 năm kể từ lúc chinh phục dãy Himalayas vào năm 1985, Um Hong-Gil – chuyên gia leo núi hàng đầu Hàn Quốc đã hoàn thành 38 chuyến du ngoạn ở các dãy núi khác nhau. Từ năm 2000 – 2002, ông đã chinh phục đỉnh Kangchenjunga, K2, Shishapangma và đỉnh Everest cùng với người đồng đội trẻ Park Mooteak và họ đã trở nên thân thiết như những người anh em ruột thịt. Tới năm 2005, Park Mootaek đã gặp nạn trong lúc leo xuống từ đỉnh Everest và anh đã bỏ mạng tại đó. Để tìm lại thi thể Park Mootaek, Um Hong-Gil đã dẫn dắt một chuyến thám hiểm chưa từng có trong lịch sử: quay trở lại khu vực ở độ cao 8,750m so với mực nước biển, thuộc dãy Himalayas – Vùng Chết. HIMALAYAS – một bộ phim cảm động dựa trên câu chuyện có thật của nhà leo núi nổi tiếng Um Hong-Gil.

HIMALAYAS là bộ phim chưa có tiền lệ trong điện ảnh Hàn Quốc, vì vậy việc thực hiện đòi hỏi cần nhiều sự chuẩn bị. Không chỉ có các diễn viên mà cả ekip cần phải biết leo núi để thực hiện việc quay phim, tiêu biểu như những cảnh phải quay trong trạng thái treo lơ lửng ở kè sông băng. Nhóm sản xuất đã thử quay rất nhiều lần để đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro, sơ sót. Để nắm bắt được cảm giác địa hình trong từng khung hình, những cảnh quay chủ yếu được lấy dưới góc nhìn của người đầu tiên. Đó là một cách tiếp cận mới cho điện ảnh rất thích hợp để tạo ra cảm giác năng động, tươi mới.

Nhà quay phim Kim Tae Sung nói: “Có rất nhiều cuộc thảo luận và thử nghiệm, kiểm tra về phương pháp quay phim. Các cảnh quay trên sông băng hoặc thậm chí là cả những vách đá cheo leo đòi hỏi những nỗ lực táo bạo và tinh thần bất chấp mọi khó khăn. Để có được những cảnh quay đẹp như vậy, tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khôn tả. Tham gia quay phim cho HIMALAYAS là cơ hội chỉ có một lần trong đời”.

Từ mùa thu 2014, các diễn viên bắt đầu theo học trường dạy leo núi ở núi Dobongsan, Seoul, học cách thắt dây an toàn, cách hạ độ cao, cách sử dụng carabine, cách leo những vách đá băng đồ sộ. Họ đã tới dãy Beakdudaegan để trải nghiệm như một cuộc thám hiểm thực sự. Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình quay phim trên núi, họ làm việc cùng với nhà leo núi Kim Mi Gon và Gu Eun Soo. Kim Mi Gon – nhà leo núi Hàn Quốc đầu tiên chạm đỉnh Everest và Lhotse cho biết: “Các diễn viên và nhóm làm phim không có kinh nghiệm hay kiến thức về leo núi, đó là một thách thức lớn để có những cảnh quay thuyết phục. Nhưng tất cả họ đều nỗ lực 100% và làm việc chăm chỉ để vượt qua nỗi sợ hãi. Lúc quay phim ở Himalayas, tôi phải luôn theo dõi sự di chuyển của họ để đảm bảo sự an toàn cho tất cả các thành viên”.

Nhóm sản xuất HIMALAYAS đã thực hiện những cảnh leo núi thực sự ở dãy Himalayas (Nepal), Mont Blanc (Pháp) và tỉnh Gangwon (Hàn Quốc). Trợ lý sản xuất Ju Seoung Hwan, người đã làm việc cùng đạo diễn Lee Seok Hoon trong DANCING QUEEN, cho biết: “Để tìm kếm được địa điểm quay phim, chúng tôi đã phải đi đến khắp các mỏ đá ở Hàn Quốc. Những phân cảnh không có khả năng quay ở Hàn Quốc, chúng tôi phải di chuyển tới những nơi ở nước ngoài. Tại Mont Blanc, chúng tôi quay ở những vực băng và thác băng nơi rất ít người sinh sống”.

Đạo diễn Lee Seok Hoon cho biết thêm: “Ở Himalayas (Nepal), nhóm sản xuất đã phải treo mình và quay phim ở độ cao 3,800m, còn ở Mont Blanc chúng tôi phải chống chọi với cái lạnh vô cùng khắc nghiệt. Thỉnh thoảng chúng tôi phải hoãn quay vì bão tuyết và cả bị say độ cao, nhưng nhờ những điều này mà chúng tôi có cảm giác thực tế hơn về địa điểm. Đến khi kết thúc quay phim, nhiều diễn viên của chúng tôi đã có thể sử dụng những thiết bị hỗ trợ như những người leo núi thực sự”.

Himalayas dự kiến khởi chiếu vào 26.2.2016.