Hoa Cúc Vàng Trong Bão – Đời người phụ nữ chưa bao giờ bi đát đến thế

TV Series · Tin tức · VLynd · · 0 · 0

Phim truyền hình Việt Nam thường chọn những bi kịch của người phụ nữ làm đề tài chính để khai thác và bộ phim dài tập Hoa Cúc Vàng Trong Bão cũng không ngoại lệ.

Thân phận đáng thương của những người phụ nữ trên màn ảnh rộng
Thân phận đáng thương của những người phụ nữ trên màn ảnh rộng

Gần đây, phim truyền hình Việt Nam thường chọn những bi kịch của người phụ nữ làm đề tài chính để khai thác và bộ phim dài tập Hoa Cúc Vàng Trong Bão cũng không ngoại lệ. Qua mỗi tâp phim, khán giả như sống cùng nhân vật Cúc, khi thì đồng cảm trước số phận đáng thương, khi thì cảm thấy phẫn nộ với những kẻ sẵn sàng vùi dập bông hoa bé nhỏ này.

Kim Cúc xinh đẹp nhưng bạc phận trong Hoa Cúc Vàng Trong Bão
Kim Cúc xinh đẹp nhưng bạc phận trong Hoa Cúc Vàng Trong Bão

Trên màn ảnh nhỏ, chúng ta chứng kiến không ít những thân phận đầy bi kịch nhưng cô sinh viên Kim Cúc của Hoa Cúc Vàng Trong Bão còn bi đát hơn thế khi gặp hết chuyện này đến chuyện khác. Dù xuất thân trong gia đình nghèo, ba mẹ làm công nhân nuôi hai chị em ăn học nhưng Cúc, cô sinh viên được mệnh danh hoa khôi của trường lại rất hiền lành, chăm chỉ và luôn đứng đầu thành tích học tập ở trường. Năm cuối trên ghế giảng đường đại học những tưởng sẽ trôi qua bình yên cho đến khi tai ương cứ dồn dập ập đến. Tất cả khởi nguồn từ việc Cúc phát hiện cơ sở nơi cô đang thực tập tẩm hóa chất độc hại vào trà. Vụ việc sau này được công an vào cuộc và xử lý nhanh gọn nhưng hậu họa cho Cúc mới chỉ bắt đầu.

Ở trường học, Cúc bị nhóm bạn do Thảo điên cầm đầu – con gái ông chủ tập đoàn nơi có công ty trà làm ăn bất chính kia gây hấn hết lần này đến lần khác chỉ vì thói ghen ghét cô vừa xinh đẹp, vừa học giỏi. Cho đến khi Thảo bị người yêu đá và quay sang tán tỉnh Cúc, mối thâm thù ấy càng lớn hơn. Không chỉ dừng xe, chặn đường đánh Cúc, Thảo còn lên kế hoạch trả thù man rợ khi thuê người tạt axit, hại cô từ một “thiên thần” bỗng chốc như biến thành “ác quỷ”. Cúc rơi vào tuyệt vọng, sống không bằng chết.

Kim Cúc bị hại một cách đau đớn
Kim Cúc bị hại một cách đau đớn

Khi công ty của ba Thảo lao đao, mọi tội lỗi đều được trút lên đầu Cúc cũng như gia đình cô. Loại phân tưới cho hoa cúc được cô sáng chế, bán cho các nhà vườn bị cha Thảo cho người đổ thêm thuốc diệt cỏ, khiến Cúc một phen lao đao, cho đến khi chính cô và nhóm bạn tìm ra chân tướng sự việc. Căn nhà thuê gia đình cô đang ở yên ổn cũng bị cha Thảo đến mua nhà, bị ép phải dọn đi ngay tức thì. Ngoài chuyện của Cúc, em trai cô cũng mải mê chơi game, thường xuyên ăn cắp tiền, thậm chí vay nợ bị xã hội đen siết nợ, dọa chặt ngón tay.

Tâm trong Cung Đường Tội Lỗi chịu nhiều tủi nhục
Tâm trong Cung Đường Tội Lỗi chịu nhiều tủi nhục

Bên cạnh Cúc thì số phận của Tâm trong Cung Đường Tội Lỗi cũng đau thương không kém khi bị Tuyết – vợ của giám đốc Hải đánh ghen, kiếm chuyện hết lần này đến lần khác và đỉnh điểm là phải chết trong một vụ tai nạn giao thông được sắp đặt, để lại đứa con nhỏ bơ vơ. Số phận của 4 chị em Mai, Lan, Cúc, Trúc trong Những Cô Gái Thành Phố cũng đau thương không kém. Là những cô gái trẻ nông thôn nghèo, lên thành phố để kiếm sống thôi mà cũng trầy lên trật xuống.

Những Cô Gái Thành Phố phơi bày số phận hẩm hiu của những cô gái trẻ phải tự bươn chải
Những Cô Gái Thành Phố phơi bày số phận hẩm hiu của những cô gái trẻ phải tự bươn chải

Người chị cả Cúc bị lừa tình và có mang, sinh con xong đành gửi cho mẹ già dưới quê chăm và không dám về thăm. Nàng Mai cũng có bầu nhưng phải bán con cho người phụ nữ khác với giá 100 triệu để trả nợ cho gia đình. Cô gái lạc quan Lan trót rơi vào lưới tình với người đàn ông mới ra tù, làm nghề mổ heo. Mạnh mẽ nhất trong mấy chị em là Trúc nhưng khi đi làm, cô vừa bị sàm sỡ, vừa bị chửi mắng thậm tệ.

Qua số phận đáng thương của những người phụ nữ trên truyền hình, nhiều khán giả không khỏi ấm ức. Thậm chí còn đau buồn hơn khi những người phụ nữ may mắn trong phim không những không nâng đỡ chị em mà còn vùi dập một cách tệ bạc. Liệu cô sinh viên Cúc sẽ có một kết thúc xứng đáng? Hãy chờ đón những diễn biến tiếp theo vào 14g các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.