Hollywood sẽ làm phim về Võ Tắc Thiên

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Nội dung phim sẽ chuyển thể từ tiểu thuyết Empress (Nữ Hoàng) của Evelyn McCune, và kịch bản do Ron Bass (Rain Man, The Joy Luck Club) chấp bút.

Metan Entertainment của Larry Namer và Entree Pictures sẽ sản xuất bộ phim nói tiếng Anh về hoàng hậu Võ Tắc Thiên vào thế kỷ thứ 7 ở Trung Quốc. Nội dung phim sẽ chuyển thể từ tiểu thuyết Empress (Nữ Hoàng) của Evelyn McCune, và kịch bản do Ron Bass (Rain Man, The Joy Luck Club) chấp bút.

(Ảnh: Variety)
(Ảnh: Variety)

Phim sẽ có sự góp mặt của dàn diễn viên người Mỹ và Canada, và những cameo sẽ là các diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Giai đoạn tiền kỳ dự kiến sẽ bắt đầu trong tháng 5.2019, nhà sản xuất sẽ công bố thông tin về đạo diễn và dàn diễn viên chính trong thời gian tới.

Choi Joon Hwan – cựu chủ tịch của CJ E&M America và nhà sáng lập của Entree, chia sẻ:

"Câu chuyện này đã được kể rất nhiều lần ở Trung Quốc, nhưng đây là lần đầu tiên nó được kể dưới góc nhìn quốc tế. Võ Tắc Thiên trong bộ phim lần này sẽ không giống như trong những câu chuyện từ trước đến nay của Trung Quốc, bà ấy không chỉ biết tới quyền lực. Võ Tắc Thiên trong câu chuyện này sẽ là một người phụ nữ hiện đại cố gắng giành công bằng cho mình. Trong hầu hết các tác phẩm, bà ấy là một người phụ nữ tàn bạo đói khát quyền lực. Phiên bản này sẽ khắc hoạ Võ Tắc Thiên với hình ảnh hoàn toàn khác – một người phụ nữ có niềm đam mê mãnh liệt cho tri thức, nghệ thuật và tình cảm. Đây sẽ là một nhân vật cho thấy được Thời kỳ Hoàng kim tại Trung Quốc."

Ron Bass nói:

“Tôi rất vui khi được kể câu chuyện của Võ Hậu – người phụ nữ từ một phi tần trẻ, trở thành hoàng hậu, rồi sau đó là người nắm giữ quyền lực ở phía sau ngai vàng. Và cuối cùng khoác lên mình chiếc long bào, cũng là người phụ nữ duy nhất trong lịch sử ngàn năm của Trung Quốc có thể làm được điều đó. Đây quả thực là cơ hội tuyệt vời để chuyển thể bộ phim, khi ngày càng có nhiều người phụ nữ trên thế giới cuối cùng cũng có được vị trí trong xã hội mà họ xứng đáng có được.”

Nguồn: Variety