Hốt hoảng với những thước phim kinh hoàng trong Gonjiam: Haunted Asylum

Phim Kinh Dị · Tin tức · Chou186 · · 0 · 0

Bộ phim mới nhất của Jung Bum-shik được lấy cảm hứng từ công nghệ mới.

Bộ phim mới nhất của Jung Bum-shik được lấy cảm hứng từ công nghệ mới.

Jung Bum-shik, một đạo diễn phim kinh dị nổi tiếng, đã quay lại vị trí nổi bật trong lòng công chúng với bộ phim Gonjiam: Haunted Asylum được phát hành vào ngày 28 tháng 3 vừa rồi. Được biết đến với Epitaph (2007) và Những Câu Chuyện Kinh Dị II (2013), ở Gonjiam: Haunted Asylum, Jung đã có cách tiếp cận khác hơn nhiều những bộ phim trước đây.

Được ghi hình ngay tại Bệnh viện Tâm thần Gonjiam ở Gwangju, một trong bảy địa điểm kinh hoàng nhất được CNN Travel công nhận vào năm 2012, bộ phim xoay quanh câu chuyện một nhóm bảy người đang trên đường đi đến bệnh viện kỳ ​​dị này và phát trực tuyến những trải nghiệm của họ. Bằng cách cho diễn viên thể hiện cuộc phiêu lưu theo quan điểm của mỗi người, bộ phim như một video trực tiếp và nhấn mạnh những biểu hiện hoảng sợ trên gương mặt nhân vật.

Tuy là bộ phim có ngân sách thấp nhưng kể từ khi phát hành, Gonjiam: Haunted Asylum đã vượt qua các đối thủ đứng đầu doanh thu phòng vé trong nước vào hai tuần liên tiếp, thậm chí đã đánh bại bộ phim siêu phẩm Easter Eggs Ready Player One của đạo diễn Steven Spielberg.

Jung Bum-shik đã có một buổi phỏng vấn với tạp chí Joongang Ilbo, một chi nhánh tại Hàn Quốc của JoongAng Daily, để thảo luận về nội dung, nhân vật và những thông điệp ẩn chứa được ông nhắc đến trong bộ phim.

Khi được hỏi dự đoán mức độ thành công của bộ phim Gonjiam: Haunted Asylum, Jung trả lời Gonjiam có thể là hit hoặc sẽ bị bỏ lỡ khi xuất hiện cùng lúc với những bộ phim nhận được nhiều sự mong đợi. Tuy nhiên, anh rất mong bộ phim có thể đáp ứng được nhu cầu thực tế của khán giả Youtube, nhất là những đối tượng từ 10 đến 20 tuổi.

Jung chia sẻ anh từng thấy phí thời gian khi phải xem chương trình meokbang live stream một người trải nghiệm những món ăn mà anh cũng có thể tự thưởng thức. Tuy nhiên, sau khi xem chương trình này với con trai hiện là sinh viên đại học cùng cô con gái đang học trung học, anh chợt nhận ra sự khác biệt về các chương trình này. Anh muốn người xem có thể tận hưởng những thước phim một cách dễ dàng mà không vướng vào bất kì vấn đề khó hiểu nào. Anh lấy cảm hứng từ những ý tưởng ghê rợn, kinh nghiệm và cách thoát khỏi những bài học, mối hận thù cùng những câu chuyện thường thấy trong phim kinh dị.

Bộ phim được quay ngay tại bệnh viện tâm thần để người xem có thể trải nghiệm những thước phim bằng cả năm giác quan. Đã có rất nhiều bài báo đánh giá trên các phương tiện truyền thông xã hội nhưng anh cảm thấy bất ngờ và thích thú với hai bình luận: “Đây là bộ phim đạo diễn không cố ý gây bất ngờ cho khán giả mà lại cố gắng thể hiện thời gian kéo dài của nỗi sợ hãi" và "Tôi gần như bị đau tim, như thể tôi đã đến thế giới thứ ba”.

Bên cạnh lời khen, chắc chắn sẽ có những lời phê bình về cốt truyện và lời thoại giữa các nhân vật. Anh cũng đã dự đoán được phản ứng tương phản này từ phía khán giả và cố gắng khắc phục bằng cách để lại một thông điệp ẩn từ bộ phim. Tuy nhiên, hiện tại, chỉ mới có 80% Easter Eggs được tiết lộ, nhiều hơn so với bộ phim Epitaph. Có một nhân vật do Park Ji-a đóng được nhắc đến là giám đốc bệnh viện khi được miêu tả như cựu Tổng thống Park Geun-hye qua mái tóc ngắn và lượng nước tăng đột ngột trong phòng 402. Jung còn định lên tên căn phòng là nhà tù của bà Park Phòng số 416 nhưng đã đổi ý vì thấy đã có quá nhiều tình tiết ẩn.

Khi được hỏi về dự tính trong tương lai, Jung Bum-shik chia sẻ đã có nhiều hãng phim mời anh làm đạo diễn cho các bộ phim kinh dị thực tế ảo nhưng anh vẫn còn đang phân vân vì hiện tại nhu cầu khán giả và thị trường phim kinh dị đã không còn như trước. Mặc dù phim kinh dị không tốn nhiều kinh phí, áp lực dành cho đạo diễn cũng bớt đi nhưng đạo diễn lại cần phải có chuyên môn sâu nhất định mới có thể gánh vác được trách nhiệm này.