Đạo diễn của Illang: The Wolf Brigade tiết lộ cách chọn diễn viên cho phim

Tin tức · Never · · 0 · 0

Theo đạo diễn, Kang Don Won là diễn viên có độ tương thích với nhân vật cao nhất trong Illang: The Wolf Brigade.

Dàn diễn viên của Illang: The Wolf Brigade (Soompi)

Illang: The Wolf Brigade là bản remake từ bộ phim hoạt hình của Nhật Bản Jin-Roh: The Wolf Brigade (Lữ Đoàn Sói). Lấy bối cảnh năm 2029, bộ phim khoa học viễn tưởng là câu chuyện kể về những cuộc chiến đấu của một đơn vị đặc nhiệm và lực lượng chính phủ. Họ chịu trách nhiệm giải quyết những cuộc tấn công của một nhóm khủng bố phản đối kế hoạch 5 năm thống nhất Hàn Quốc và Triều Tiên.

Đạo diễn phim đã nói về lý do chọn mỗi một diễn viên chính trong phim, bắt đầu từ Jung Woo Sung.

Trong trường hợp của Jung Woo Sung, khi các bạn nhìn vào tất cả các nhân vật mà anh từng đảm nhận, họ luôn là người phải đứng lên. Anh ấy từng vào vai những nhân vật giàu cảm xúc, táo bạo và sắc sảo. Tôi đã nghĩ một diễn viên như Jung Woo Sung sẽ có thể thử xuất hiện trong một vai diễn không có những đặc điểm kể trên nhưng vẫn có thể kiểm soát mọi thứ. Trong phim này, anh ấy là một người lạnh lùng, nghiêm nghị và cứng đầu, kẻ luôn lên kế hoạch, kiểm soát và chỉ đạo người khác. Tôi cũng có cảm giác là anh ấy bắt đầu già dặn hơn, như ngôi sao Hollywood George Clooney vậy. Tôi đã nghĩ hiện tại là lúc để anh ấy thể hiện phẩm giá và kinh nghiệm tích lũy bao năm qua, vậy nên tôi đã tuyển anh ấy vào phim.

Về Han Hyo Joo, vị đạo diễn này nhận định:

Mọi người đều biết Han Hyo Joo là một nữ diễn viên ưu tú. Cô ấy có khả năng thể hiện rất tốt các chi tiết. Trong những bộ phim tình cảm và drama, cô ấy thường sắm vai một người phụ nữ bình tĩnh, ngây thơ, trong sáng, tươi vui, và tôi đã nghĩ tôi nên tạo ra một hình ảnh tối tăm hơn cho cô ấy. Bằng cách đó, tôi có thể tạo ra một nhân vật mạnh mẽ. Đồng thời, Hyo Joo cũng có thể bộc lộ bản thân nhiều hơn khi thể hiện hình ảnh mới thông qua bộ phim.

Đạo diễn cũng nói về Kim Moo Yeol và Han Ye Ri như sau:

Tôi đã nghĩ Kim Moo Yeol hợp với hình ảnh một tên phản diện độc ác, lạnh lùng và quyến rũ. Tôi nghĩ nếu tôi đặt cảm xúc của Kim Moo Yeol vào nhân vật Han Sang Woo, tôi có lẽ sẽ tìm ra một nhân vật với những chi tiết thú vị. Han Ye Ri cũng chưa từng thể hiện kiểu nhân vật này trong các tác phẩm trước đây. Tôi tò mò không biết liệu mình có thể tìm ra những cách diễn thú vị hơn bằng cách giao cho họ những hình ảnh khác hoàn toàn so với những gì họ từng làm trước đây hay không.

Bốn nam diễn viên chính mặc giáp trong Illang: The Wolf Brigade (HanCinema)

Khi được hỏi vì sao để Kang Dong Won vào vai nhân vật chính Lim Joong Kyung, đạo diễn đã trả lời:

Lim Joong Kyung của Illang là chính bản thân Kang Dong Won. Tôi chưa từng nghĩ đến người nào khác trong vai diễn đó. Kang Dong Won là diễn viên có độ tương thích với nhân vật cao nhất trong phim. Và điều quan trọng ở đây là sau đoạn mở đầu, một hình bóng sẽ xuất hiện ở bên trên đống đổ nát. Tôi cần một người có thể thể hiện được ánh sáng và khí chất của hình bóng đó. Ai có thể vừa thực hiện được những pha hành động đẹp mắt vừa có thể thể hiện được nội tâm đau buồn và mộc mạc của nhân vật đây? Kang Dong Won chính là người hội tụ đủ tất cả các phẩm chất đó.

Đạo diễn cũng chia sẻ suy nghĩ về việc tuyển một ca sĩ thần tượng là Minho từ nhóm nhạc SHINee cho phim của mình.

Tôi tình cờ nghĩ đến khuôn mặt của Minho rất nhiều khi viết ra một cảnh phim. Khi viết về Kim Chul Jin, tôi cần ai đó cực kỳ trung thành, đến nỗi có thể được coi là cứng nhắc. Kim Chul Jin có vẻ là một cánh tay phải đắc lực đáng tin cậy, người sẽ cứng nhắc thực hiện mọi nhiệm vụ mình được giao phó. Đó là lý do vì sao tôi nghĩ về khuôn mặt nam tính của Minho rất nhiều.

Ngoài ra, ông còn chia sẻ rằng:

Khi xem danh sách các diễn viên tiềm năng, bức ảnh của Minho đã xuất hiện ở đó. Tôi đã hỏi, ‘Minho muốn có một vai diễn dù chỉ là vai nhỏ à?’ và tôi nghe nói rằng cậu ấy rất muốn nhận vai diễn đó. Vậy nên chúng tôi đã có một cuộc gặp mặt. Tôi đã xem bộ phim Derailed và thấy cậu ấy diễn rất nghiêm túc. Tôi cảm thấy như thể cậu ấy đang nói ‘Tôi không biết những thành kiến về việc thần tượng đi đóng phim là gì, và tôi sẽ chứng tỏ bản thân bằng cách cố gắng hết sức mình.’

Vị đạo diễn này cũng đã khen ngợi nam thần tượng khi nói rằng:

Đó là một thái độ đáng khen và cũng đáng quý nữa. Tôi rất vui vì Minho đã nhận vai diễn này. Tôi từng nghĩ rằng Minho nên thể hiện thêm để có thể được mọi người đánh giá cao trong cả vai trò diễn viên nữa thay vì chỉ dựa vào cái mác thần tượng.

Illang: The Wolf Brigade đã công chiếu ở Hàn Quốc từ ngày 25/7.

Nguồn: Soompi