Kịch bản của Indiana Jones 5 đang được triển khai theo cách tốt nhất có thể

Tin điện ảnh · HeisenbergPhu · · 0

Cả ekip làm phim và đạo diễn Steven Spielberg đã rút ra được khá nhiều kinh nghiệm mới cho phần phim thứ 5.

Sau thất bại thảm hại của phần phim thứ 4 là Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull, cả ekip làm phim và đạo diễn Steven Spielberg đã rút ra được khá nhiều kinh nghiệm mới cho phần phim thứ 5.

Hiện tại, nhà biên kịch của Solo: A Star Wars Story – Jon Kasdan đã xác nhận anh đang viết kịch bản cho Indiana Jones 5, phần phim do đạo diễn Steven Spielberg tiếp tục chỉ đạo. Thông tin về việc Kasdan sẽ đảm nhận vai trò biên kịch cho phần 5 của huyền thoại Indiana Jones đã được các trang báo mạng lan truyền từ đầu tuần vừa rồi, đến nay thông tin đã được chính anh xác nhận trên trang Twitter của mình.

Phần thứ 5 trong loạt phim về Indiana Jones ban đầu dự kiến sẽ được phát hành vào năm 2020 nhưng sau đó vì lý do thay đổi biên kịch nên bộ phim đã bị trì hoãn vô thời hạn. Trong trường hợp nếu ngày chiếu của phim bị dời sang vào năm 2021, rơi vào dịp lễ kỷ niệm 40 năm kể từ khi Raiders of the Lost Ark – bộ phim đầu tiên trong thương hiệu này phát hành vào năm 1981. Liệu đây là một ý định lớn đầy bất ngờ của Disney và Lucas dành cho người hâm mộ?

Sau khi thông tin được công bố, một người hâm mộ đã nhanh chân ghé thăm Twitter của Kasdan và hỏi rằng liệu đây có phải là sự thật, anh không những xác nhận mà còn mạnh dạn tuyên bố răng hãng phim Lucas đang có những người đỉnh nhất (nguyên văn trong đoạn trả lời "Top men") đứng ra để thực hiện kịch bản phim. Nếu bạn là fan cuồng của Indiana Jones thì có thể nhận ra đây là một trong những câu nói kinh điển của phim: "top men working on it."

Kasdan chia sẻ:

"Tôi đã hỏi thử xem những cậu bạn và bên phía Lucasfilm rằng nên trả lời câu hỏi này của bạn (Warmustbeend123) là như thế nào.

Họ nói: "Cứ bảo là tụi mình đang có những người tuyệt nhất thực hiện kịch bản."

Tôi nói: "Ờ... nhưng mà là ai mới được chứ?"

Và họ trả lời: "Top.men."

Jonathan Kasdan đang theo bước chân của ông bố Lawrence – người đã từng chấp bút cho những huyền thoại như The Empire Strikes Back, Return of the Jedi và thậm chí là Raiders of the Lost Ark. Với bộ phim mới đây nhất của Kasdan là spinoff của Han Solo, xét cho cùng thì anh cũng đã có một số kinh nghiệm viết kịch bản phim cho các nhận vật được đảm nhận bởi "bố già" Harrison Ford. Kịch bản phần thứ 5 của Indiana Jones ban đầu được trao cho David Koepp, người đã thực hiện phần thứ 4 là Kingdom of the Crystal Skull, thế nên bạn biết vì sao có sự thay thế ở đây rồi đấy! Đây là một bước đi đúng đắn của nhà sản xuất, một bước đi tốt cho tương lai của thương hiệu lâu đời này.

Bắt đầu từ năm 1981, Indiana Jones là một biểu tượng lớn cho dòng phim phiêu lưu, viễn tưởng, giúp tên tuổi của Harrison Ford lên một tầm cao mới để rồi cả thế giới đã biết đến tên của ông. Jones còn là nhân vật được cục điện ảnh Hoa Kỳ xếp vào top 2 trong danh sách những anh hùng điện ảnh xuất sắc nhất mọi thời đại. Xét về tuổi tác hiện tại của Ford, Indiana Jones 5 có thể là bộ phim cuối cùng của ông, vì vậy Kasdan có thể sẽ phải cố gắng mang câu chuyện của Indy đến một kết thúc phù hợp hoặc đặt nền tảng cho một diễn viên / nhân vật khác để tiếp tục câu chuyện. 

Nguồn: Screen Rant