Jack the Giant Slayer: Hình tượng anh hùng mới của Hollywood

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Mở đầu tháng 3/2013, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội được thưởng thức Jack The Giant Slayer (Jack và đại chiến người khổng lồ) - bộ phim hành động, phiêu lưu kì ảo được thực hiện bằng kỹ thuật 3D sống động cùng một ngày với khán giả Bắc Mỹ.

Cuộc sống yên bình của chàng nông dân Jack bỗng đảo lộn trong phút chốc khi anh lỡ tay gieo hạt cây đậu thần - mở ra cánh cửa ngăn cách thế giới loài người với thế giới đáng sợ của quỷ khổng lồ - những sinh vật sở hữu sức mạnh vô song mà anh tưởng vốn chỉ tồn tại trong truyền thuyết... Jack đã tình nguyện chiến đấu để bảo vệ vương quốc và giải cứu nàng công chúa bị bắt cóc.

Cũng với mô típ anh hùng cứu mỹ nhân nhưng Jack và đại chiến người khổng lồ không phải là câu chuyện cổ tích đơn thuần có hoàng tử đi cứu công chúa. Người anh hùng là chàng nông dân Jack "lẻo khẻo", khù khờ, hiền lành, liều lĩnh xung phong dẫn cả một đoàn quân thiện chiến đi tiêu diệt tập đoàn người khổng lồ và giải cứu công chúa. Không có ngoại hình to cao, lực lưỡng nên sức mạnh của Jack không nằm ở sức khỏe siêu phàm mà là trí thông minh, sự nhanh nhẹn và lòng quả cảm. Từ đây, Jack đã tự mình làm nên một huyền thoại.

Đồng hành cùng Jack là công chúa Isabelle, con gái yêu của nhà vua. Isabelle cũng là nàng công chúa kiểu mới của Hollywood khi nàng không muốn yên vị trong cung, tự mình tìm cách cứu bản thân khi rơi vào tay quái vật chứ chẳng chịu ở yên chờ anh hùng đến cứu. Hình tượng công chúa gan dạ cũng được Hollywood khai thác trong thời gian gần đây trong các bộ phim như Brave, Tangled, Snow White and the Huntsman...

Quỷ khổng lồ trong phim được xây dựng với hình tượng xấu xí, dị hợm.
Quỷ khổng lồ trong phim được xây dựng với hình tượng xấu xí, dị hợm.

Không chỉ là câu chuyện về anh hùng và công chúa, kịch bản của Jack và đại chiến người khổng lồ còn có những nút thắt - mở hứa hẹn gây tò mò như: những gã khổng lồ hung tợn vốn thù ghét và xa lánh con người, có đơn thuần chỉ vì cây đậu thần mở ra cánh cửa mà lộ diện, hung hăng tuyên chiến với toàn thể loài người?

Jack The Giant Slayer là bộ phim mới nhất của bộ đôi nổi tiếng Hollywood: đạo diễn Bryan Singer và nhà sản xuất Neal H.Morizit. Bryan Singer là đạo diễn đã quá quen thuộc với khán giả Việt qua loạt series bom tấn về đề tài dị nhân X Men, X2: X- Men United, Valkyrie, từng đạt 2 giải Oscar với bộ phim kinh dị, bí ẩn The Usual Suspects. Trong khi đó, Neal H.Morizit hiện được coi là nhà sản xuất năng động, nổi tiếng nhất với hơn 70 tác phẩm ăn khách như I Know What You Did Last Summer, series The Fast and The Furious...

Nhân vật chàng nông dân Jack và công chúa Isabelle được tin tưởng giao cho 2 gương mặt trẻ triển vọng Nicholas Hoult và Eleanor Tomlinson. Vai diễn gần đây nhất của Jack là dị nhân Hank Mccoy có khả năng biến hình thành người khổng lồ Beast trong X-men: First Class. Còn Eleanor tham đã khá quen thuộc với khán giả Việt Nam qua vai diễn Fiona Chattaway trong Alice in Wonderland.

Gương mặt điển trai kiểu thư sinh và diễn xuất đa dạng, Nicholast Hoult được đạo diễn tin tưởng giao cho nhân vật chàng nông dân Jack hiền lành, chân chất, vì bất cẩn mà lỡ tay gieo hạt cây đậu thần - thực chất là cánh cổng dẫn tới thế giới đáng sợ của bọn quỷ khổng lồ. Từ đây, cuộc phiêu lưu của Jack và tình yêu với công chúa Isabelle bắt đầu.
Gương mặt điển trai kiểu thư sinh và diễn xuất đa dạng, Nicholast Hoult được đạo diễn tin tưởng giao cho nhân vật chàng nông dân Jack hiền lành, chân chất, vì bất cẩn mà lỡ tay gieo hạt cây đậu thần - thực chất là cánh cổng dẫn tới thế giới đáng sợ của bọn quỷ khổng lồ. Từ đây, cuộc phiêu lưu của Jack và tình yêu với công chúa Isabelle bắt đầu.

Gương mặt điển trai kiểu thư sinh và diễn xuất đa dạng, Nicholas Hoult được đạo diễn tin tưởng giao cho nhân vật chàng nông dân Jack hiền lành, chân chất, vì bất cẩn mà lỡ tay gieo hạt cây đậu thần - thực chất là cánh cổng dẫn tới thế giới đáng sợ của bọn quỷ khổng lồ. Từ đây, cuộc phiêu lưu của Jack và tình yêu với công chúa Isabelle bắt đầu.

Bên cạnh đó, Jack The Giant Slayer còn hứa hẹn sẽ mang tới những khung hình sống động, kỳ ảo, dẫn dắt người xem tới cuộc phiêu lưu hồi hộp của các nhân vật qua kỹ thuật quay 3D mới nhất. Một cốt truyện "vừa quen vừa lạ" kết hợp với hiệu ứng 3D hoành tráng và đẹp mắt, Jack và đại chiến người khổng lồ sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam một sự khởi đầu thú vị cho mùa phim xuân hè 2013.