Jack và Đại Chiến Người Khổng Lồ: Vừa đủ giải trí!

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Bất chấp một câu chuyện hoàn toàn dự đoán được và một số hình ảnh vụng về thì bộ phim vẫn xứng đáng để khán giả cười nghiêng ngả hoặc hồi hộp theo dõi.

Bộ phim bom tấn mới nhất của đạo diễn Bryan Singer - Jack the Giant Slayer (dựa trên câu chuyện cổ tích về Jack và cây đậu thần), đã gia nhập hàng ngũ những bộ phim được làm lại từ những câu chuyện (cổ tích hoặc lịch sử) quen thuộc đối với khán giả. Điểm chung của những bộ phim này là nhân vật chính - thường là những anh hùng trong thời thơ ấu của chúng ta, luôn bị rơi vào những cuộc chiến đầy gian khổ và phức tạp, phần nhiều là không cân sức, nhưng sau tất cả, lịch sử luôn được viết bởi những kẻ chiến thắng.

Trong trường hợp này, nhân vật anh hùng là Jack - một chàng trai nông dân có phần hơi ngờ nghệch, đã tình nguyện tham gia vào cuộc giải cứu nàng công chúa xinh đẹp bị lạc đến vương quốc của những người khổng lồ. Người mở ra cánh cửa đến với vương quốc ấy, không ai khác lại chính là chàng Jack ngờ nghệch. Anh ta đã vô tình gieo nên hạt đậu thần kỳ - nguồn cơn của mọi rắc rối - phương tiện để đưa những người khổng lồ đến với thế giới loài người để thực hiện âm mưu xâm lược tàn bạo.

Jack the Giant Slayer đã mang đến cho khán giả một thế giới 3D đẹp đẽ, sống động và vô cùng hoành tráng, bên cạnh đó là những khoảnh khắc hài hước vừa đủ và thú vị. Cốt truyện khá đơn giản và cuộc phiêu lưu của Jack cũng không có nhiều nút thắt mở. Nút thắt ở cuối phim cũng là điều dễ dự đoán. Điểm đáng khen trong bộ phim là vẫn bám sát mô típ kinh điển "lịch sử luôn được viết bởi những kẻ chiến thắng", nhưng đoạn mở đầu phim lại lý giải một phần nguyên nhân những cơn giận dữ của người khổng lồ, đó là con người không hoàn toàn vô tội.

Tuy nhiên, đáng tiếc là ý tưởng chủ đề này lại khá thoáng qua, khiến nhiều người xem còn chưa kịp hiểu, thay vào đó, bộ phim tập trung mô tả lại hình ảnh những người khổng lồ như những sinh vật xấu xí và tàn ác, khao khát trả thù loài người.

May mắn thay, màn diễn xuất khá hài hước từ dàn diễn viên đã mang lại cho bộ phim thêm nhiều nét hấp dẫn, trong bối cảnh câu chuyện kể hơi sơ sài và lộn xộn.

Nhân vật Jack được xây dựng không phải là hình mẫu anh hùng cơ bắp thường thấy trong các bộ phim về những đấng cứu thế. Nicholas Hoult là một sự cân bằng vừa đủ giữa sự dũng cảm, hào hiệp và sự vụng về, hài hước một cách cố ý. Tương tự như vậy, nhân vật công chúa Isabelle của Tomlinson lại là một sự hòa hợp tinh tế giữa một công chúa lộng lẫy, cao quý và một cá tính nổi loạn. Các diễn viên phụ cũng đã làm tròn vai với những màn diễn chất lượng.

Hiệu ứng 3D khá ổn tuy nhiên hình ảnh những người khổng lồ vẫn chưa thực sự đủ sức thuyết phục. Nhân vật khổng lồ trên màn ảnh chính xác là kết quả của công nghệ CGI với những biểu cảm đầy tính kỹ thuật số. Mặc dù các nhà làm phim đã cố gắng biến những nhân vật này trở nên thuyết phục hơn bằng cách thêm thắt những chi tiết gây cười, tuy nhiên thay vì tạo nên những nhân vật với các sắc thái biểu cảm thú vị, họ vẫn trông không khác gì những... tấm phản được mặc quần áo đầy đủ và biết đi.

Thế nhưng xét tổng thể, Jack the Slayer Giant vẫn là một câu chuyện để giải trí khá thành công khi cân bằng giữa cách kể chuyện đơn giản, từ một nguồn tư liệu quen thuộc và công nghệ 3D trên màn ảnh rộng. Bất chấp một câu chuyện hoàn toàn dự đoán được và một số hình ảnh vụng về thì bộ phim vẫn xứng đáng để khán giả cười nghiêng ngả hoặc hồi hộp theo dõi.

Jack the Giant Slayer - Jack & đại chiến người khổng lồ công chiếu trên toàn quốc từ ngày 1/3/2013.

Bài viết liên quan