James Cameron triển khai trilogy mới và sẽ gầy dựng lại thương hiệu Terminator

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

James Cameron đang nỗ lực làm lại một trilogy mới cho Terminator và sẽ xây dựng lại thương hiệu này.

James Cameron đang nỗ lực làm lại một trilogy mới cho Terminator và sẽ xây dựng lại thương hiệu này. Trong kí ức của nhiều khán giả, loạt phim này có hai giai đoạn hoàn toàn tách biệt. Hai bộ phim Terminator đầu tiên được ca ngợi là những tác phẩm hành động, khoa học viễn tưởng kinh điển, trong đó T2 được bình chọn là một trong những phần phim xuất sắc nhất mọi thời đại. Phần đầu của Terminator thành công đến nỗi nó được lưu giữ trong Viện lưu trữ phim quốc gia của Mỹ. Không may là, những phần phim sau của Terminator không thể sánh bằng những tác phẩm trước đó.

Terminator 3: Rise of the Machines vào năm 2003 có một lượng người hâm mộ nhất định nhưng không ai công nhận nó có thể sánh với T2. Và phải công nhận là phần tiếp theo với bối cảnh trong lương lai - Terminator: Salvation năm 2009 là một nỗi thất vọng. Terminator: Genisys vào năm 2015 đưa Arnold trở lại sự nghiệp diễn xuất và cố gắng thiết lập lại dòng thời gian, nhưng  không đạt được doanh thu như mong đợi. May mắn là, cha đẻ của thương hiệu này, James Cameron đang cố gắng cứu cái thế giới mà ông đã dựng lên, thông qua một bộ phim Terminator mới được đạo diễn bởi Tim Miller của Deadpool.

Dường như điều đó vẫn chưa đủ để fan cứng của Terminator cảm thấy phấn khích. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với News.com.au, Cameron đã cho biết ông dự định sẽ tham gia vào bộ phim của Miller để gầy dựng một trilogy mới cho Terminator. Dưới đây là những gì ông nói về việc lên kế hoạch để làm lại Terminator:

“Câu hỏi được đặt ra là: loạt phim này nên đi theo cốt truyện cũ hay nên được làm mới lại hoàn toàn? Nó có còn phù hợp với thời đại công nghệ hiện nay hay không? Thế giới chúng ta đang sống ngày càng tiến đến gần thế giới khoa học viễn tưởng được tạo ra trong hai phần phim đầu. Chúng ta sống trong một thế giới của máy bay không người lái, thông tin và nhiều dữ liệu quan trọng bị kiểm soát và sự xuất hiện của trí thông minh nhân tạo (AI).

Tôi đang bàn luận với David Ellison, người đang nắm quyền quyết định đối với franchise Terminator. Tôi đã được trao bản quyền trong thị trường nước Mỹ trong thời hạn một năm rưỡi, vì thế tôi và ông ấy đang bàn về những việc mà chúng tôi có thể làm. Ngay bây giở chúng tôi đang sắp làm thêm ba phần phim mới và sẽ xây dựng lại thương hiệu này.

Chúng tôi sẽ thêm nhiều tình tiết mới vào cốt truyện cũ và sẽ công bố chính thức vấn đề này khi chúng tôi vượt qua được một vài trở ngại."

Dĩ nhiên, cái mà Cameron không hề tiết lộ là phần phim đầu tiên trong trilogy Terminator mới sẽ nói về điều gì. Vẫn chưa rõ ràng rằng có bao nhiêu mối liên hệ với Terminator cũ sẽ được xuất hiện trong trilogy mới. Mặc dù ông đã xác nhận sự tham gia của mình, chúng ta vẫn chưa thể biết chính xác được ông có nhận vai trò đạo diễn chính lần nữa không.

Tuy ý tưởng về trilogy mới của Cameron thật sự thú vị, cũng không nên quên rằng đây đã là nỗ lực thứ ba xây dựng lại loạt phim này. Salvation đã được dự định là sẽ bắt đầu một trilogy mới, thế nhưng những dự định này hoàn toàn bị phá hủy bởi sự thất bại trong diễn xuất của Christian Bale. Genisys cũng được mong chờ là sẽ mở đầu một trilogy mới, nhưng khán giả đều biết kết cục của nó như thế nào. Tuy vậy, qua nhiều thập kỷ khán giả đã được chứng kiến tài năng của James Cameron, thế nên nỗ lực lần này có vẻ rất có triển vọng. 

Nguồn: News.com.au & Screen Rant