Jeremy Renner: Tôi không thay thế Matt Damon

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Đảm nhận vai chính trong phần bốn loạt phim Bourne nhưng Jeremy Renner khẳng định, anh không thay thế vai trò của Matt Damon, người đã gắn liền tên tuổi với vai diễn điệp viên Jason Bourne.

"Những gì Matt và các đạo diễn khác đã mang đến cho loạt phim Bourne thật tuyệt vời. Với những ai hâm mộ loạt phim này, tôi xin khẳng định mình không thay thế Matt, và tôi cũng không muốn làm điều đó. Matt luôn luôn là Jason Bourne và sẽ mãi như vây", ngôi sao từng nhận đề cử Oscars Jeremy Renner khẳng định.

Khi được hỏi về lý do chọn vai diễn trong một loạt phim đã gắn liền với tên tuổi của Matt Damon, Jeremy Renner cho biết, kịch bản phim đã thuyết phục anh.

"Tôi yêu kịch bản của bộ phim bởi câu chuyện trong đó diễn tiến một cách hết sức thú vị và vẫn tôn trọng mạch câu chuyện cũng như những sự kiện đã xảy ra trước đó trong các tập phim trước. Cả Cross (nhân vật do Jeremy Renner thủ vai) và Bourne, họ không biết nhau, vì thế bộ phim như một vòng quay giải thích câu chuyện của từng cá nhân trong bọn họ và lý do khiến họ trở nên như bây giờ. Tôi hy vọng mình sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho khán giả với vai diễn điệp viên Aaron Cross". Jeremy Renner cho biết.

Trong phần thứ tư của loạt phim Bourne, mang tên The Bourne Legacy, Jeremy Renner vào vai điệp viên Aaron Cross, người tham gia vào một chương trình bí mật của chính phủ thậm chí còn nguy hiểm hơn chương trình tẩy não Treadstone mà Jason Bourne từng trải qua.

Theo đạo diễn Tony Gilroy, người đã từng là biên kịch cho ba phần phim trước, phần 4 là nơi những bí mật tồi tệ nhất, những mưu đồ tham vọng nhất sẽ được hé lộ, nơi người hùng Aaron Cross sẽ phải đấu tranh giành quyền sống sót một cách chật vật nhất từ trước đến nay.

Khi nói về diễn xuất của Jeremy Renner trong The Bourne Legacy, Tony Gilroy đã không tiếc lời ca ngợi.

"Anh ấy rất thông minh và tôi đã xem The Hurt Locker có anh ấy tham gia vai chính không dưới 18 lần. Trong từng cảnh quay, anh ấy bộc lộ mình là một người có đầy đủ phẩm chất, nhanh nhẹn linh hoạt và phản ứng rất nhanh với những gì diễn ra xung quanh. Sự tự tin, khả năng kiểm soát tình hình cũng như sự thông minh của Jeremy khiến anh trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho phim Bourne", Gilroy giải thích.

Sau khi nhận được đề cử của Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ cho vai diễn của mình trong hai bộ phim The Hurt LockerThe Town, Renner tiếp tục đánh một dấu mốc lớn trong sự nghiệp diễn xuất của mình bằng việc tham gia vào một trong những loạt phim hành động nổi tiếng nhất như Mission: Impossible - Ghost Protocol.

Với The Bourne Legacy, các nhà sản xuất hy vọng sẽ đưa tên tuổi của Jeremy Renner lên tầm ngôi sao phim bom tấn thực sự.

The Bourne Legacy sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 10/8 tới tại các rạp trên toàn quốc.

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2002, loạt phim về người anh hùng Jason Bourne đã làm bùng nổ các rạp chiếu với doanh thu phòng vé cao ngất ngưởng, vào khoảng 419 triệu USD.

Những màn đấu trí ngoạn mục là yếu tố giúp The Bourne thắng điểm so với những bộ phim bom tấn hành động khác. Thành công của The Bourne gắn liền với tên tuổi của nam diễn viên Matt Damon, người vào vai Jason Bourne trong cả ba phần phim trước hết sức thành công.