Joker – Joaquin Phoenix không quan tâm đến kỳ vọng của khán giả về bộ phim

Tin điện ảnh · VLynd · · 0

Joaquin Phoenix đã có đôi lời chia sẻ về những kỳ vọng mà khán giả dành cho phim Joker sắp tới.

Joaquin Phoenix đã có đôi lời chia sẻ về những kỳ vọng mà khán giả dành cho phim Joker sắp tới (Shutterstock)
Joaquin Phoenix đã có đôi lời chia sẻ về những kỳ vọng mà khán giả dành cho phim Joker sắp tới (Shutterstock)

Sau 2 năm nghỉ ngơi khỏi màn ảnh rộng kể từ khi Irrational Man của Woody Allen, Joaquin Phoenix có sự trở lại bận rộn hơn bao giờ hết. Tính đến hết năm 2018, Phoenix tham gia tổng cộng 4 bộ phim gồm Don’t Worry, He Won’t Get Far on Foot, Mary Magdalene, You Were Never Really Here The Sisters Brothers, tiếc là cả 4 phim đều không được chiếu tại Việt Nam.

Như chúng ta đã biết từ trước, Phoenix đang có màn hoá thân thành một nhân vật có thể coi là khó nhằn nhất trong sự nghiệp diễn xuất – phản diện Joker trong bộ phim cùng tên do đạo diễn Todd Phillips (Hangover) thực hiện. Đây là lần đầu tiên nam diễn viên thủ vai một nhân vật chuyển thể từ truyện tranh và dù nhiều bài báo đưa tin rằng bộ phim sẽ tập trung khai thác tâm lý nhân vật cùng kinh phí khiêm tốn nếu so với tiêu chuẩn của một phim bom tấn, vai diễn này không tránh khỏi việc đưa lên bàn cân với: Joker của Jack Nicholson dù đây không thật sự là một màn trình diễn kinh điển, sự đầu tư của Heath Ledger cho vai này khiến nam diễn viên bị suy sụp tinh thần một thời gian và việc cắt xén thời lượng của Jared Leto trong Biệt Đội Cảm Tử chẳng khác nào một trò đùa.

Trong đợt quảng bá cho The Sisters Brothers, Phoenix chia sẻ rằng anh đang chuẩn bị cho vai diễn và bày tỏ mối quan ngại về việc quảng bá có thể gây cản trở:

“Thật lý tưởng khi có thể tập trung vào một thứ gì đó và không trả lời phỏng vấn nhiều trong khi đang chuẩn bị cho một thứ gì đó khác, thật sự không hiệu quả.”

Hơn nữa, nam diễn viên kín miệng này cũng không có vẻ gì áp lực khi nhận một nhân vật biểu tượng như Joker:

“Tôi đã bớt quan tâm. Tôi không thật sự để tâm lắm vào việc người khác nghĩ gì. Ai quan tâm, ai để ý? Các tiếp cận của tôi với mỗi bộ phim đều như nhau. Điều làm tôi thích thú là ở nhà làm phim và ý tưởng của nhân vật.”

Vào đầu mùa hè này, Phoenix từng chia sẻ về việc anh bị thu hút với những phim mà có “những nhân vật từ truyện tranh mà thật sự thú vị và xứng đáng có cơ hội để nghiên cứu.” Đồng thời, anh cũng nói thêm rằng thang đo sản xuất của một bom tấn không làm anh phải quan ngại, dù đây là một điểm bất thường trong sự nghiệp của anh:

“Nếu có gì đó đem lại cảm giác độc đáo, thì tôi không thật sự quan tâm nhiều về thể loại hay kinh phí. Những thứ đó không quan trọng. Điều khiến tôi hứng thú là thử nghiệm nhân vật. Một vài vai thì quá sức đơn giản. Nó là một phản ứng hoá học, như thể bạn đang tìm kiếm một người tình. Bạn sẽ biết khi nó xảy ra.”

Trong khi một số diễn viên phải vật lộn với việc thoát khỏi hình ảnh một màu từ phim bom tấn, Phoenix khăng khăng rằng anh không quan tâm nhiều lắm:

“Tôi có cảm giác là tôi đang làm việc theo một tốc độ nhất quán. Như thể 5 năm về trước, có người nói rằng ‘Họ không thực hiện những bộ phim kiểu này nữa.’ Có lẽ nó sẽ tái diễn trong tương lai nhưng tôi có vẻ may mắn đến giờ.”

Joker dự kiến khởi chiếu từ ngày 04.10.2019.

Nguồn: IndieWire