Kẻ Trộm Chó - Câu chuyện nóng lần đầu đến với màn ảnh

Video · Moveek · · 0 · 0

Với mong muốn tái hiện lại hiện thực đời sống nạn trộm chó ở Việt Nam, trao gửi thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ loài động vật này của chúng ta trên khắp đất nước, Minh Khang hứa hẹn sẽ để lại dấn ấn riêng khi lần đầu tiên đưa chủ đề này lên màn ảnh rộng.

Kẻ Trộm Chó là tác phẩm điện ảnh đầu tay của Đạo diễn trẻ Ngụy Minh Khang. Với chủ đề gai góc, phản ánh hiện thực đời sống xã hội là nạn trộm chó và thông điệp bảo vệ chó, bộ phim mong muốn tạo ra sự mới lạ trong phong cách làm phim. 

Ý tưởng câu chuyện phim bắt nguồn từ ký ức của bản thân đạo diễn Ngụy Minh Khang. Ngày còn nhỏ Minh Khang có nuôi một con chó tên Phèn như một người bạn sống chết với mình (Minh Khang đã nuôi ông nội Phèn rồi tới ba Phèn rồi tới Phèn. Cuộc sống tuổi thơ của Minh Khang xa ba mẹ nên gắng liền với những con chó dưới quê). Vậy mà bị bọn trộm chó bắt Phèn lôi đi, Minh Khang chạy theo nhưng chỉ còn thấy máu và thịt trên đường. Khang chỉ còn nghe tiếng Phèn kêu la thảm thiết và cảm thấy có lỗi với Phèn khi không bảo vệ được bạn tri kỷ của mình.

Điều đó đã luôn ám ảnh trong tâm thức Minh Khang, nên ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông anh đã có ý định học về điện ảnh để kể lại câu chuyện của Phèn cũng như phản ánh về thực trạng trộm và giết hại chó cũng như nhiều vật nuôi khác hiện nay. Sau khi theo học diễn viên và đạo diễn tại trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh, anh đã bắt tay biến những điều mà mình ấp ủ bấy lâu lên màn ảnh rộng. Đối với Minh Khang, tình yêu thương dành cho Phèn đã trở thành vô thức, nỗi ám ảnh càng trở nên bức bách, đồng thời cảm nhận được sự đáng yêu cũng như sự trân trọng con người dành cho vật nuôi của mình đã thôi thúc Minh Khang kể câu chuyện bằng cảm xúc, tình yêu và cả sự sáng tạo thông qua ngôn ngữ điện ảnh.

Được sự giúp đỡ của gia đình và động viên của các anh, chị, bạn bè trong nghề, đạo diễn trẻ với nhiệt huyết, niềm đam mê đã vượt qua rất nhiều trăn trở, khó khăn để thực hiện dự án phim điện ảnh Kẻ Trộm Chó. Mặc dù đây là tác phẩm đầu tay, chủ đề phim lại quá gai góc, phải làm việc với những chú chó và dàn diễn viên có tên tuổi, nhưng chàng tân binh đã thể hiện được vai trò và tố chất đạo diễn của mình. Khi kể về những khó khăn trong quá trình làm phim Minh Khang chia sẻ: “Dù quá nhiều áp lực và khó khăn trong quá trình làm phim, nhưng khi nghĩ tới ở đâu đó có những người yêu thương chó cũng bị trộm và cảm xúc của họ cũng giống mình thì Khang phải cố gắng. Dự án một phần vì nhẹ lòng với Phèn mà mình không bảo vệ được, một phần vì quê hương và khắp mọi miền đất nước không còn nạn trộm chó nữa thì Khang không thấy mệt”.

Với mong muốn tái hiện lại thực trạng nạn trộm chó ở Việt Nam, trao gửi thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ loài động vật này của chúng ta trên khắp đất nước, Minh Khang hứa hẹn sẽ để lại dấn ấn riêng khi lần đầu tiên đưa chủ đề này lên màn ảnh rộng.

 
Kẻ Trộm Chó chính thức được phát hành vào ngày 06.10.2017.