Kevin Feige đối đáp với Steven Spielberg về số phận của phim siêu anh hùng

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Chủ đề siêu anh hùng vốn đã tồn tại trong truyện tranh từ rất lâu nhưng chỉ khoảng 10 năm trở lại đây mới trở thành cơn sốt trên màn ảnh. Và những tranh luận xung quay nó không ngừng tăng lên.

Huyền thoại Steven Spielberg cho rằng phim siêu anh hùng sẽ rất sớm tuột dốc và “chết” như phim miền viễn tây. Nhưng người đang dẫn dắt đội quân siêu anh hùng Marvel – Kevin Feige lại có suy nghĩ khác:

“Từ Năm 2001 đến 2003, chỉ có khoảng vài bộ phim Marvel nhưng cho đến giờ tôi vẫn tin vào 1 điều rằng nếu chúng tôi có thể tạo ra những bộ phim hay thì đó là điều chúng tôi nên tập trung. Mọi thứ đều đang diễn ra tốt đẹp. Tôi rất tự tin vào những bộ phim sắp ra mắt vì chúng sẽ có đầy sự ngạc nhiên, khác biệt và độc đáo.”

Đặc biệt khi nhắc đến kết cục của thể loại phim miền viễn tây thì anh cho biết:

“Mọi thứ có thể xảy ra nhưng hãy nhìn vào thực tế là thể loại đó tồn tại gần 50 năm và thỉnh thoảng người ta vẫn làm lại chúng. Nếu lấy đây làm ví dụ thì Iron Man 1 (2008) – phim mở đầu cho MCU cách đây 8 năm, vậy chúng ta sẽ có ít nhất 42 năm nữa để làm phim.”

Thực tế rằng, truyện tranh siêu anh hùng đã có tạo ra cho bản thân chúng rất nhiều fan và từ đó cũng chính là khách hàng tiềm năng với phim điện ảnh. Do đó, nếu Marvel tiếp tục làm những bộ phim đủ hay thì khán giả sẽ vẫn đến rạp và sẽ lại có những kỷ lục mới được lập ra.

Hơn thế nữa, cuộc đua siêu anh hùng ngày càng trở nên gây cấn hơn với sự quyết tâm của phía DC và WB. cùng DCEU với 2 siêu anh hùng kinh điển đã chiếm trọn trái tim khán giả như Kỵ Sĩ Bóng Đêm-Batman và Người Thép-Superman.

Cả DC và Marvel đều đã lập kế hoạch kéo dài đến ít nhất 2020, như vậy là đã khoảng 13 năm. Chờ xem khán giả có làm cho các siêu anh hùng sống thọ đến 50 năm, tức khoảng năm 2057. Chưa biết thế nào nhưng lúc ấy chúng ta đã con cháu đùm đề rồi.