Khán giả có thể bắt đầu xem Fear The Walking Dead ngay từ Season 4

TV Series · Tin tức · DQ · · 0 · 0

Tập đầu Season 4 của Fear The Walking Dead sẽ lên sóng vào ngày 16/4/2018, tiếp nối ngay sau tập cuối Season 8 của The Walking Dead và đánh dấu sự kiện crossover giữa 2 series.

Nếu bạn chưa xem 3 mùa đầu tiên của Fear The Walking Dead, bạn không cần phải coi qua chúng để có thể bắt đầu theo dõi series phim này từ năm nay. Đó là lời khẳng định của Scott Gimple trong một cuộc phỏng vấn với trang The Wrap trước thềm trở lại của Season 4.

Scott Gimple, người vừa rời khỏi vị trí showrunner của The Walking Dead và được thăng chức lên nắm vai trò trưởng ban nội dung giám sát cả 2 series, cho hay: “Mùa phim sắp tới của Fear The Walking Dead thực sự có thể đón nhận cả những khán giả mới ngay từ tập đầu tiên. Cũng giống như việc Morgan rời khỏi The Walking Dead để chuyển sang Fear The Walking Dead vậy. Morgan cũng không xem các phần trước đó, không cần phải hiểu những gì đang diễn ra. Bạn có thể theo dõi Fear The Walking Dead bắt đầu từ Season 4 mà không cần phải xem qua ba mùa trước đó”.

Nhân vật Morgan Jones (được thủ vai bởi Lennie James) vốn là một trong số ít những nhân vật xuất hiện từ Season 1 của The Walking Dead và còn sống đến hiện tại. Nếu không nhờ có ông ấy, Rick có lẽ đã không sống để viết nên cả một câu chuyện dài mà khán giả đã cùng đồng hành cho tới ngày nay. Sắp tới, sau khi cuộc chiến tranh All Out War với The Saviors kết thúc, Morgan sẽ rời khỏi nhóm Rick và lên đường tới bang Texas gặp nhóm nhân vật trong Fear. Lý do cho hành động này cũng như cách chuyển giao nhân vật giữa 2 phim hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Theo nhiều cách hiểu, Morgan sẽ mang theo cả những khán giả cũ lẫn mới tới với Fear The Walking Dead, bởi câu chuyện trong phim phần nào cũng được nhìn nhận từ góc nhìn của ông ấy. Cũng như việc chúng ta không cần biết về cuộc đời cảnh sát của Rick trước đại dịch, hay cuộc đời trước đây của Negan để có thể bám theo cốt truyện” – Gimple tiếp tục khẳng định.

Ngoài Morgan ra thì Season 4 sắp tới của Fear cũng sẽ có sự bổ sung thêm ba nhân vật chính mới là: John, Althea và Naomi. “Chúng tôi đã tìm được các diễn viên xuất sắc để thủ vai những nhân vật mới thú vị, độc đáo và ‘chất’ này. Một cảm giác thật mới lạ khi chúng ta nhìn vào dàn nhân vật chính trong mùa phim này, bao gồm cả những nhân vật cũ, mới và Morgan – một người ‘mới nhưng cũ’. Cái cách mà họ tìm được đến nhau cũng đầy hào hứng.” – Gimple chia sẻ.

Nếu bạn chưa từng xem Fear và cho rằng bộ phim chỉ là một phiên bản khác của The Walking Dead với địa điểm và nhân vật khác, bạn có lẽ đã lầm. 3 mùa phim trước vốn đã giúp Fear tạo dấu ấn riêng biệt với đàn anh của nó, nhưng mùa phim sắp tới theo như Gimple thì sẽ còn khiến sự khác biệt ấy rõ ràng hơn nữa: “Càng theo dõi mùa phim này, sự tương phản giữa 2 series càng được đẩy lên cao hơn dù rõ ràng chúng ở trong cùng một ‘vũ trụ’. Cốt truyện của mỗi phim đều theo các hướng khác nhau, và chúng cũng tôn vinh lẫn nhau”.

Tất nhiên, đối với những khán giả mới sau khi đã theo dõi Season 4 và muốn tìm hiểu thêm về 3 mùa trước đó, Gimple cũng không cấm cản họ làm vậy: “Có thể khán giả sẽ muốn xem 3 mùa đầu tiên, nhưng thực sự đó không phải là điều bắt buộc để có thể hiểu được điều gì đang diễn ra”.

Tuy nhiên, trái với những gì mà Scott Gimple và AMC đang quảng bá. Một số nhà báo sau khi đã tham dự buổi chiếu thử nghiệm trước 2 tập đầu Season 4 đã bày tỏ sự không đồng tình về lời khuyên này, trong đó có đại diện của tạp chí Forbes là Paul Tassi:

Về cơ bản thì đúng vậy. Tôi đã xem 2 tập đầu của Season 4 và có thể khẳng định rằng đúng vậy, chúng rất hay, và đúng là bạn không cần phải xem 3 mùa trước do có một bước nhảy thời gian lớn. Bạn có thể xem ngay từ Season 4. Nhưng nếu có điều kiện về thời gian, tôi nghĩ bạn vẫn nên xem cả 3 mùa trước đó của Fear.

Nếu bạn nhảy thẳng vào Fear The Walking Dead ngay từ năm nay, bạn sẽ không chỉ bỏ lỡ 3 năm diễn biến phát triển nhân vật của các thành viên nhà Clark, mà sẽ còn bỏ lỡ rất nhiều tập phim tuyệt vời trong một series phim về xác sống. Tôi đồng ý rằng Season 1 (chỉ có 6 tập) và Season 2 là những mùa phim tầm trung, với khá nhiều khoảnh khắc gây bực bội. Nhưng công bằng mà nói, trong số những tập phim đó chẳng có cái nào tệ bằng một vài tập thảm họa nhất của The Walking Dead trong những năm gần đây."

"Quan trọng nhất ở đây là tôi muốn nhấn mạnh rằng Season 3 của Fear thực sự là một mùa phim rất chất lượng (của Fear nói riêng và) trong ngành phim truyền hình nói chung. Các cốt truyện lẫn những nhân vật mới được đưa vào trong mùa này đã khiến nhiều tập phim của nó trở thành một trong những tập hay nhất của cả 2 series. Cảm giác thật hào hứng khi nghe tin rằng AMC đang đầu tư lớn cho Season 4 sau tất cả những điều tuyệt vời đã diễn ra trong mùa trước đó. Tôi hiểu rằng 37 tập (khoảng 2 season rưỡi) cũng là khá nhiều, và để vượt qua những khoảnh khắc bực bội trong khởi đầu phim cần đến động lực lớn, nhưng Season 3 của Fear thực sự sẽ bù đắp cho điều đó. Và tôi không nghĩ rằng mình có thể tận hưởng Season 4 một cách trọn vẹn nhất nếu như không được biết những gì xảy ra trước đó.”

Tập đầu Season 4 của Fear The Walking Dead sẽ lên sóng vào ngày 16/4/2018 (theo giờ Việt Nam), tiếp nối ngay sau tập cuối Season 8 của The Walking Dead và đánh dấu sự kiện crossover giữa 2 series bằng sự xuất hiện của Morgan Jones trong Fear The Walking Dead.

Nguồn: The Wrap & Forbes

Bài viết liên quan