Khi người khổng lồ không còn là kẻ đáng sợ

Tin tức · NeroHuynh · · 0 · 0

Được đạo diễn bởi Steven Spielberg, The BFG kể câu chuyện huyền ảo về tình bạn giữa một cô bé và một Người Khổng Lồ, người đã cho cô xem những điều kỳ diệu cũng như mối đe doạ ở Vương Quốc Khổng Lồ. BFG là một Người Khổng Lồ to lớn nhưng thân thiện và khác xa nhưng cư dân khác của Vương Quốc Khổng Lồ. Cao 7 mét với đôi tai to bự và khứu giác cực nhạy bén, BFG có tính cách khờ khạo dễ mến và sống khép kín. Đối lập là Bloodbottler và Fleshlumpeater, những gã khổng lồ cao to đáng sợ gấp đôi BFG và ăn thịt người, trong khi BFG chỉ thích ăn dưa chuột Snozzcumber và Frobscottle.

Khi mới tới Vương Quốc Khổng Lồ, Sophie – cô bé 10 tuổi đến từ London ban đầu rất sợ hãi người khổng lồ bí hiểm đã đem cô về hang động. Nhưng cô nhanh chóng nhận ra BFG rất đáng mến và dịu dàng, và vì chưa từng gặp người khổng lồ trước đây, Sophie bắt đầu đặt ra rất nhiều câu hỏi cho người bạn mới. BFG mang Sophie đến Vương Quốc Giấc Mơ nơi ông thu thập giấc mơ và gửi chúng đến cho những đứa trẻ, dạy cô về ma thuật và sự huyền bí của những giấc mơ.

Đều là những người cô đơn trong thế giới của mình cho tới khi gặp nhau, họ nhanh chóng trở thành bạn tốt, nhưng sự hiện diện của Sophie ở Vương Quốc Khổng Lồ đã thu hút sự chú ý và quấy rối của những gã khổng lồ khác. Sophie và BFG quyết định tới London để gặp Nữ Hoàng và cảnh báo bà về âm mưu của người khổng lồ, nhưng trước hết họ cần thuyết phục Nữ Hoàng và cô hầu gái của bà, Mary rằng người khổng lồ là có thật. Họ cùng nhau lập kế hoạch để đẩy lùi đám người khổng lồ và bảo vệ vương quốc.

Bộ phim có sự tham gia của đạo diễn ba lần đoạt giải Oscar Steven Spielberg với các tác phẩm: Bridge of Spies, Schindler’s List, Saving Private Ryan. Lấy ý tưởng từ kịch bản của Melissa Mathison, dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Roald Dahl, The BFG đã ba lần nhận được giải Tony Award và hai lần đoạt giải thưởng Olivier Mark Rylance.

Các diễn viên trong phim gồm có:

Penelope Wilton, Jemaine Clement, Rebecca Hall, Rafe Spall và Bill Hader. Bộ phim được sản xuất bởi Spielberg, Frank Marshall và Sam Mercer with Kathleen Kennedy, John Madden, Kristie Macosko Krieger, Michael Siegel, Frank Smith và Naia Cucukov.

Bộ phim The BFG của Disney dự kiến ra rạp vào tháng 07.2016.