Khi Siêu Nhân lỡ hẹn - Kỳ 1: Superman Reborn

Tin tức · Storyboard · · 0 · 0

Đã có đến 8 bộ phim về nhân vật Superman được sản xuất, nhưng cũng có những dự án dù đã được chuẩn bị kĩ càng, có hẳn cả kịch bản rồi cũng phải dẹp sang một bên.

Sau khi Christopher Reeve kết thúc vai trò Siêu Nhân trên màn ảnh của mình, các nhà làm phim đã tìm mọi cách đưa hình tượng này trở lại với màn ảnh rộng. Và đây là một trong những nỗ lực không thành của họ:

Vào năm 1993, sau khi bộ phim kinh phí thấp Superman IV: The Quest For Peace nhận được những lời phê bình và kết quả thương mại tệ hại, hãng phim Warner Bros. đã tìm kiếm một sự nhượng quyền thương mại, ăn theo thành công của bộ truyện tranh “Death of Superman” (Cái chết của Siêu Nhân). Hãng phim đã mua lại bản quyền nhân vật và để Jon Peters sản xuất, người vừa mới rời khỏi công việc sản xuất phim Batman (Người Dơi) và Batman Returns (Người Dơi trở lại) cho hãng phim.

Thành công của bộ phim chuyển thể từ truyện tranh ấy của Tim Burton chính là một lý do nữa để mang Superman trở lại một cách hoành tráng, và rồi người viết kịch bản phân cảnh cho Demolition Man (Kẻ Phá Hủy) và biên kịch của WB: Jonathan Lemkin đã được đưa về để viết kịch bản cho bộ phim.

Câu chuyện, với tiêu đề là Superman Reborn, xoay quanh những trục trặc trong mối quan hệ giữa Clark Kent và Lois Lane, với Doomsday là kẻ phản diện chính của bộ phim. Bất ngờ là ở chỗ bộ phim sẽ mở đầu với cái chết của Superman, với tình tiết anh thổ lộ tình cảm với Lois, và đã có với cô một đứa con trai. Đứa con của họ lớn lên một cách nhanh chóng, đến tuổi 21 chỉ sau ba tuần và được xem như là Superman hồi sinh.

Tuy nhiên, Warner Bros. sau đó cảm thấy câu chuyện và bối cảnh tương đồng với bộ phim khác của họ: Batman Forever (Người Dơi Trường Tồn), dự án tạm thời được lên kế hoạch công chiếu vào năm 1995, và bởi vậy họ đã đem Gregory Poirier (phim Rosewood) về để viết lại kịch bản.

Mặc dù đã giúp bộ phim tươi sáng hơn, tuy nhiên, Poirier đi sâu vào nỗi khổ tồn tại của Superman và đắm chìm vào ý niệm mình là kẻ không thuộc về Trái Đất. Ông đã thêm Brainiac làm kẻ phản diện, chính là kẻ đã tạo ra Doomsday, và thay đổi câu chuyện, bởi vậy, sau khi Doomsday giết chết Superman, Người Đàn Ông Thép đã được tái sinh bởi tên người ngoài hành tinh Brainiac như một vật tế thần Cadmus.Sau sự tái sinh này bộ tranh phục truyền thống cũng thay đổi, anh mặc một bộ trang phục robot để chống lại Brainiac, cuối cùng thì mặc một bộ trang phục thiết kế lại từ trang phục gốc mà nhìn na ná trang phục của Batman.

Trong khi ban đầu Warner Bros. thấy hứng thú với câu chuyện của Poirier, bọn họ lại thay đổi quyết định vào năm 1996, sau cuộc họp với Kevin Smith, để rồi khiến cho dự án phim khét tiếng nhất về Superman không bao giờ được thực hiện.