Khởi động Lửa Phật – phim giả tưởng Việt Nam đầu tiên

Moveek 10:09 15/10/2012

Sau nhiều năm ấp ủ, Dustin Nguyễn đã chính thức khai máy bộ phim Lửa Phật mà anh kiêm cùng lúc ba vai trò: viết kịch bản, đạo diễn và diễn viên chính.

Phim nói về hình tượng người đàn ông và người anh hùng trong xã hội thông qua Đạo – một vị cao nhân có quá khứ bí ẩn luôn đứng về phía dân lành trong cuộc chiến không cân sức với bọn giang hồ lộng hành và tàn ác.

Lửa Phật đã được lên ý tưởng từ năm 2008. Từ đó đến nay, Dustin Nguyễn đã nhận được nhiều lời mời từ các nhà sản xuất phim Hollywood và Trung Quốc về việc chuyển thể Lửa Phật thành phim hành động – giả tưởng nước ngoài, nhưng anh đều từ chối vì không muốn các nhân vật trong phim của mình nói thứ tiếng nước ngoài nào khác. "Lửa Phật phải là một bộ phim nói tiếng Việt và do một ê-kíp chủ đạo là người Việt thực hiện" – Dustin khẳng định.

Hành động – giả tưởng luôn là một trong những thể loại ăn khách nhất, bởi hình ảnh trong phim được dàn dựng vô cùng công phu và hoành tráng, với sự hỗ trợ của công nghệ 3D và kỹ xảo hiện đại. Tuy nhiên ở Việt Nam, việc làm phim theo thể loại này gần như "không tưởng" bởi sự hạn chế về kinh phí, thiết bị và trình độ.

Chia sẻ về bộ phim, Dustin Nguyễn cho biết: "Cái nhìn và cảm nhận của Lửa Phật chịu ảnh hưởng từ các bộ phim cao bồi kinh điển của Mỹ như Shanghai Noon, The Searcher, có mô-tuýp giống Once upon a Time, nhưng mang đậm thẩm mỹ và văn hóa phương Đông. Hình ảnh trong phim sẽ không quá bóng bẩy hay tươm tất mà thay vào đó là nét bụi bặm, phong trần, già dặn và nam tính".

Hiện Dustin Nguyễn và ê-kíp đang trong quá trình tuyển chọn diễn viên. Theo kế hoạch, Lửa Phật sẽ được bấm máy vào giữa tháng 11/2012 và phát hành vào giữa năm 2013.

Trúng ngay 200 vé xem phim tại CGV.
Đang có 1,852 lượt đánh giá.
Đang có 160 vé.
Thể lệ
Mỗi 100 lượt đánh giá sẽ xuất hiện tương ứng 10 voucher xem phim tại CGV (tối đa có 20 voucher/ ngày)
Chỉ áp dụng gửi đánh giá cho những phim nằm trong danh sách bình chọn do Moveek cung cấp (xem danh sách phim bên dưới)
Mỗi ngày, 1 người tham gia chỉ được bốc thăm 1 lần
Để bốc thăm, người tham gia phải kích hoạt tài khoản qua SMS (miễn phí)

Cách tính lần bốc thăm: đủ 1 điểm mới được tham gia bốc thăm ( 1 điểm tương ứng 1 lần bóc thăm )

- Gửi đánh giá: 0.25 điểm

- Viết đánh giá ngắn (ít nhất 20 từ) và được duyệt: 0.75 điểm

Đánh giá phim - trúng ngay
200 Vé xem phim tại CGV
Tham Gia Ngay