Khói lửa London với London Under Attack

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Một bộ phim của đạo diễn Paul Tanter.

Bộ phim là một phiên bản khác của Olympus Has Fallen, lấy đề tài luôn nóng hổi trong thời gian gần đây - khủng bố. Khủng bố đang xảy ra ở khắp mọi nơi, nhiều nhất có lẽ là ở Mỹ, và bây giờ bọn khủng bố đã nhắm đến nước Anh. Mục tiêu của bọn khủng bố lần này là gì?

Câu chuyện nói về 1 nhóm tội phạm có tổ chức từ kẻ làm thuê rồi trở thành ông chủ khi mà chúng không đạt được những gì đã thỏa hiệp. Cuộc chơi được xoay chuyển từ một động cơ chính trị, khi đối thủ đang tranh cử thủ tướng Anh muốn dẹp bỏ đối thủ của mình, thủ tướng hiện tại, bằng trò chơi xấu, sang một động cơ khác luôn thúc đẩy con người ta làm chuyện xấu, tiền. Từ ông chủ, kẻ đi thuê, cuối cùng lại trở thành nạn nhân. Một bài học là đừng chơi với lửa và đừng tưởng mình có thể điều khiển kẻ khác.

Từ kẻ được thuê, Holt, tội phạm trở thành ông chủ trong chính kế hoạch của kẻ đi thuê, nhưng bây giờ, mục tiêu đặt ra cao hơn, từ vài triệu đô, con số trở thành hơn chục triệu đô. Một tên tội phạm xem việc giết người như trò chơi, sẵn sàng giết bất kỳ ai để đạt được mục đích của mình. Hắn sẽ làm gì để trả thù và lấy lại những gì chưa đạt được từ lần hành động trước? Ai đã cản hắn ta lần trước?

Chris Lowe, đội trưởng của đội SAS, trong 1 quyết định được đánh giá về mặt quân sự là thành công khi ngăn chặn được Holt và giải cứu thành công con gái của Thủ tướng Anh trong âm mưu lần trước, nhưng về phía công chúng thì đó là 1 thảm họa khi quá nhiều người chết. Nếu vào trễ hơn có cứu được nhiều người hơn? Chẳng ai biết được câu trả lời, nhưng phải có ai đó phải chịu trách nhiệm và như 1 điều tất yếu, Lowe là lựa chọn đầu tiên và cuối cùng. Như một cuộc sắp đặt của số phận, Lowe lại xuất hiện đúng vào lúc Holt trả thù.

Đoạn mở đầu làm người xem khá bất ngờ khi câu chuyện từ 1 nhóm tội phạm chỉ vì tiền và động cơ chính trị của kẻ khác, lại trở thành chỉ vì tiền nhưng lại chọn 1 mục tiêu khá khó hiểu, tòa nhà an ninh nhất nước anh. Điều đó có vẻ thể hiện 1 phần bản chất thích khoe mẽ của Holt, tuy nhiên các tình tiết khá vụng về từ việc chuẩn bị kế hoạch đến việc đột nhật rồi kiểm soát tòa nhà. Cách chuyển cảnh theo kiểu phim trinh thám, điều tra làm mất chất của 1 bộ phim theo đề tài hành động súng đạn. Tiếp sau đó, có vẻ như vì quá bị lôi cuốn vào nhân vật anh hùng Lowe mà chúng ta không được dịp chiêm ngưỡng sức mạnh của lực lượng SAS cũng như lực lượng vũ trang nước Anh. Khi để cho Lowe độc diễn như vậy,có phải đạo diễn có ý đồ tái hiện lại hình ảnh điệp viên huyền thoại 007 của nước Anh?

Nhìn chung, diễn xuất chưa thật sự đạt, vẫn còn 1 số điểm chưa hợp lý trong hành động của nhân vật cũng như tiết tấu phim. Đạo diễn Tanter có lẽ cần chuẩn bị kỹ càng hơn cho 1 cuộc đột nhập vào tòa nhà an toàn nhất nước Anh cũng như là cần 1 kịch bản để bảo vệ Thủ tướng Anh tốt hơn để tạo cao trào.

Lời khuyên: nên cân nhắc trường khi xem.
Moveek đánh giá: không buồn ngủ.

Bạn yêu thích phim ảnh, bạn thích viết bình luận, bạn muốn chia sẻ trải nghiệm và bình luận phim ảnh cùng mọi người? Gửi bình luận của bạn về cho Moveek: huyle@moveek.vn

Bài viết liên quan

Phim mới tuần 23-29/1/2015

Minh Giang ·