Không còn nghi ngờ gì, cái kết của Lois & Clark lẽ ra phải là một cái kết mở

TV Series · Tin tức · Never · · 0 · 0

Gần 21 năm sau khi bộ phim kết thúc, đạo diễn cấp cao của Lois & Clark: The New Adventures of Superman mới tiết lộ rằng họ chưa từng có ý định để bộ phim có cái kết dang dở như thế.

Gần 21 năm sau khi bộ phim kết thúc, đạo diễn cấp cao của Lois & Clark: The New Adventures of Superman mới tiết lộ rằng họ chưa từng có ý định để bộ phim có cái kết dang dở như thế.

Với những ai theo dõi tập cuối vào 14/6/1997, Lois & Clark đưa đến một bí ấn cuối cùng khi cặp đôi diễn viên chính tìm thấy một đứa bé trong phòng khách nhà họ, được quấn trong chiếc chăn Superman. Bố mẹ ruột của đứa bé vẫn là một ẩn số, và giờ đây khi trò chuyện với EW, đạo diễn cấp cao Eugenie Ross-Leming nói rằng họ vốn đã xây dựng cốt truyện tới tận phần 5:

Tập phim đó vốn được xây dựng để trở thành cái kết mở, giúp mọi người tò mò hơn và tiếp tục theo dõi bộ phim. Chúng tôi vốn không định để nó trở thành cái kết cho toàn bộ series. Với mục đích tạo ra nhiều trở ngại hơn cho các nhân vật, chúng tôi cuối cùng thống nhất rằng việc mang thai một đứa bé sẽ giêt chết Lois. Nhưng như số phận an bài – hay khi công lý giữa các thiên hà được thực thi – một đứa bé tộc Krypton lại bị bỏ lại trước cửa nhà họ. Giá như bộ phim vẫn được tiếp tục, các bạn sẽ được chứng kiến quá trình họ tìm ra cách nuôi dưỡng một đứa trẻ, và đứa bé sẽ lớn lên cực kỳ nhanh và trở thành một đứa trẻ tuổi teen chỉ trong vòng vài tháng.”

Chứng kiến cặp đôi vàng Lois và Clark chịu bó chân bó tay trước một đứa bé sơ sinh/một đứa trẻ tuổi teen kinh khủng trong vài tập phim sẽ là một trải nghiệm vô cùng phù hợp với phong cách hài hước của series phim. Nhưng tiếc thay, viễn cảnh hay ho này lại không bao giờ có thể trở thành hiện thực. ABC vốn định làm mới lại Lois & Clark mùa 5, nhưng cũng như rất nhiều chương trình khác vào thời đó, hãng phim này sau đó đã chọn cách vứt quách dự án này đi không chút do dự.

Không nghi ngờ gì, Lois & Clark là biểu tượng trong nền công nghiệp điện ảnh những năm 90, nhưng series phim này vẫn luôn gặp phải rất nhiều vấn đề. Ở mùa 2, chúng ta chứng kiến sự ra đi bí ẩn của nhân vật Cat Grant, nhân vật Jimmy Olsen được thông báo tuyển lại diễn viên, và Lex Luthor của John Shea bị cắt đất diễn nhiều đến nỗi trở thành một nhân vật phụ không khác gì vai cameo. Bất chấp những vấn đề gặp phải ở giai đoạn đầu, Lois & Clark vẫn tiếp tục cạnh tranh mạnh mẽ trong cuộc chiến rating và ABC có vẻ đã có dự định làm thêm một vài tập phim nữa. Việc khai tử series phim khi không có dấu hiệu rõ ràng như vậy đã dẫn tới cái kết gây tò mò về đứa bé và chỉ những người như Ross-Leming và Bruckner mới biết được toàn bộ câu chuyện.

Cách lột tả nhân vật Lane của Hatcher được đánh giá là một trong những nhân vật hay nhất trong lịch sử phim live action. Cain cũng được đánh giá cao với hình tượng Clark Kent với xương quai hàm góc cạnh, nhưng vẫn không thể bằng Hatcher. Thêm vào đó, việc cả hai người đều xuất hiện trong những bộ phim như Supergirl cho thấy rõ ràng họ vẫn còn có mối liên kết với các chương trình của ABC. Mặc dù Cain đã thể hiện sự hứng thú của mình với việc làm một bản reboot phong cách Roseanne cho bộ phim này, nhưng Ross-Leming tiết lộ rằng hãng phim hiện tại không có kế hoạch đưa series này trở lại.

Nguồn: Screen Rant