Không Khuất Phục - Cuộc phiêu lưu phi thường

MarsLe 11:42 08/02/2015

Unbroken là bộ phim về Louis Zamperini, một nhân vật có thật người Mỹ trong thế chiến II, đồng thời là một vận động viên điền kinh chạy đường dài nổi tiếng của giải Olympic năm 1936. Phim do Angelina Jolie làm đạo diễn kiêm nhà sản xuất, chính thức ra rạp ở Việt Nam từ ngày 6/2/2015.

Mở đầu: Louis Zamperini, một cậu nhóc người Ý lớn lên tại Mỹ luôn thể hiện sự bất cần vì bị xem thường. Anh trai của cậu vô tình phát hiện ra cậu chạy khá nhanh và quyết đinh là cậu nên chạy với một lý do xem chừng khá thuyết phục. Mở đầu phim khá nhẹ nhàng khi chỉ giới thiệu về thời thơ ấu của Louis và anh trai, người có sức ảnh hưởng đến nhân vật chính. Louis bắt đầu chạy và tham gia vào đội chạy đua của nước Mỹ và được tham gia ở Olympic.

Bước ngoặc: khi tham gia chiến đấu, anh bị rơi máy bay và phải lênh đênh trên biển của 2 người bạn khác. Ba nhân vật, trong đó nổi bật là sự đối chọi giữa bi quan và hy vọng, giữa Mac và Louis. Trong khi Mac luôn bi quan về mọi việc sắp xảy ra thì Louis luôn hy vọng và truyền niềm tin cho nhóm 3 người. Rốt cuộc thì họ cũng lênh đênh trên biển được 45 ngày. Thêm 1 ví dụ về việc không phải ai cứu bạn thì cũng tốt khi họ được cứu bởi quân Nhật và bị cầm tù.

Đi đến giới hạn: bị cai quan bởi 1 sỹ quan quản lý tên Watanabe, Louis chịu hết đầy đọa này đến khổ cực khác tuy vậy anh vẫn không khuất phục. Điểm nhấn cuối cùng trong phim là đoạn mà Louis bị bắt phải nâng một khối gỗ lớn và nếu làm rớt xuống thì anh sẽ bị bắn. Thời gian dần trôi qua, Louis vẫn đứng vững, giữ khúc gỗ trên vai và nhìn về phía Watanabe. Mọi người, tù binh và cả binh lính canh giữ cũng nín thở quan sát. Louis thể hiện sự đắc thắng của mình khi nâng khối gỗ cao lên qua đầu và hét lớn còn Watanabe lại bộc lộ sự mâu thuẫn, vừa kính phục vừa khiếp sợ, rồi bật khóc. Một nét lột tả thường thấy ở những kẻ chuyên đi ăn hiếp kẻ yếu và gặp phải sự phản kháng quyết liệt.

Bộ phim là đề tài kén người xem khi không có vụ nổ lớn, không có cảnh hành động, không có tình yêu trai gái nhưng đó thật sự là chuyến phiêu lưu phi thường.

Đánh giá: nên xem.

Phim đã được chiếu tại các rạp Việt Nam từ 6.2.2015.

Xem lịch chiếu tại đây: https://moveek.com/phim/unbroken/

Trúng ngay 200 vé xem phim tại CGV.
Đang có 2,828 lượt đánh giá.
Đang có 140 vé.
Thể lệ
Mỗi 100 lượt đánh giá sẽ xuất hiện tương ứng 10 voucher xem phim tại CGV (tối đa có 20 voucher/ ngày)
Chỉ áp dụng gửi đánh giá cho những phim nằm trong danh sách bình chọn do Moveek cung cấp (xem danh sách phim bên dưới)
Mỗi ngày, 1 người tham gia chỉ được bốc thăm 1 lần
Để bốc thăm, người tham gia phải kích hoạt tài khoản qua SMS (miễn phí)

Cách tính lần bốc thăm: đủ 1 điểm mới được tham gia bốc thăm ( 1 điểm tương ứng 1 lần bóc thăm )

- Gửi đánh giá: 0.25 điểm

- Viết đánh giá ngắn (ít nhất 20 từ) và được duyệt: 0.75 điểm

Đánh giá phim - trúng ngay
200 Vé xem phim tại CGV
Tham Gia Ngay