Lấy Chồng Người Ta tạo ấn tượng mạnh với quốc tế

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Là bộ phim Việt Nam đầu tiên có vốn đầu tư tư nhân tham gia trong một LHP quốc tế, Lấy chồng người ta đã nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng nước ngoài.

Ngay sau khi ra mắt tại Việt Nam, Lấy chồng người ta lập tức đã gây được những hiệu ứng rất tích cực từ phía dư luận. Một bộ phim tiếp theo về đề tài thân phận người phụ nữ của đạo diễn Lưu Huỳnh lại đã gây ra những ám ảnh cực mạnh cho người xem. Từ Áo lụa Hà Đông cho đến Lấy chồng người ta, khán giả có thể thấy được những nỗi đớn đau tột cùng trong trái tim và cả thể xác của những người phụ nữ hết lòng vì chồng, thương con.

Là một bộ phim có vốn đầu tư tư nhân đầu tiên được chọn đi tranh giải LHP Toronto và trình chiếu tại LHP Vancouver, Lấy chồng người ta tuy chưa giành được ngôi vị cao nhất nhưng đã nhận được những đánh giá cao của cộng đồng khán giả người Việt ở Canada. Bà Giovanna Fulvi - nhà tuyển phim ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho LHPQT Toronto đã viết trên trang web chính thức của LHP rằng: "Bộ phim mang màu sắc tươi sáng, tinh tế, tương phản mạnh mẽ với cốt truyện đầy dục vọng u tối. Ở đó, Lưu Huỳnh đã xây dựng một kịch bản đầy cuốn hút về sự lạc lõng cũng như những khát vọng trái ngang và thảm khốc của một bi kịch đậm chất Hy Lạp. Tất cả các diễn viên đều diễn xuất sắc nhưng Thái Hòa vượt trội hơn hết với vai Linh, một gã điên suốt ngày dán chặt vào bộ đồ Thần tài xơ xác. Bằng diễn xuất đầy ám ảnh, Thái Hòa đã khắc họa một cách sống động sự đáng sợ của Linh, một người đàn ông từ sự đổ vỡ của gia đình mà trở thành một kẻ bạo lực và bệnh hoạn."

3 diễn viên chính cùng đạo diễn Lưu Huỳnh trong buổi ra mắt phim Lấy chồng người ta
3 diễn viên chính cùng đạo diễn Lưu Huỳnh trong buổi ra mắt phim Lấy chồng người ta

Sau khi đi chinh chiến tại các LHP quốc tế, Lấy chồng người ta cũng đã gây được một tiếng vang lớn trong thị trường điện ảnh trong nước. Nhiều nghệ sỹ Việt sau khi dự ra mắt phim đã để lại những lời nhận xét rất tích cực về tác phẩm đậm chất nhân văn này.

Bộ phim đã chính thức ra rạp vào ngày 21/9 vừa qua tại các rạp trên toàn quốc.

Bài viết liên quan