Len Wein – người sáng tạo ra Wolverine đã qua đời ở tuổi 69

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Len Wein – người đã sáng tạo ra Wolverine của Marvel và Swamp Thing của DC, đồng thời còn giúp hồi sinh series X-Men vào những năm 1970, đã qua đời ở tuổi 69.

Len Wein – người đã sáng tạo ra Wolverine của Marvel và Swamp Thing của DC, đồng thời còn giúp hồi sinh series X-Men vào những năm 1970, đã qua đời ở tuổi 69.

Nguyên nhân cái chết vẫn chưa biết rõ. Nhưng từ hồi tháng 3, trang Twitter của ông đã đăng một vài bài liên quan đến vấn đề sức khỏe, bao gồm một cuộc phẫu thuật xương sống và điều trị áp-xe trên xương gót chân. Cuộc phẫu thuật gần đây nhất của ông là vào hôm thứ năm và ông đã đùa trên Twitter mong rằng mình có khả năng hồi phục nhanh chóng như Wolverine.

Wein đã tạo ra Wolverine cùng với hai họa sĩ John Romita Sr. và Herb Trimpe. Mutant người Canada này lần đầu tiên xuất hiện trong The Incredible Hulk số 181.

Năm 1975, ông làm biên kịch trong khi Dave Cockrum là người vẽ Giant Size X-Men #1 – câu chuyện X-Men mới sau 5 năm tác phẩm đầu tiên do Stan Lee và Jack Kirby thực hiện được ra mắt. Series này kể về một đội hoàn toàn mới bao gồm Wolverine, Nightcrawler, Storm và Colossus giải cứu Iceman và Angel của đội X-Men Marvel Girl, đồng thời còn chiêu mộ thêm Havok và Polaris.

Cho đến ngày hôm nay, những nhân vật mà Wein tạo ra đã thu được hơn $1 tỷ nhờ loạt phim X-MenWolverine. Và Colossus là một nhân vật quan trọng trong Deadpool.

Năm 1971, Wein và họa sĩ Bernie Wrighton cũng đã tạo ra Swamp Thing cho DC Comics. Sau đó ông đã chỉnh sửa những câu chuyện trong Swamp Thing vào những năm 1980 do Alan Moore tạo ra, ngoài ra còn chỉnh sửa Watchmen – tác phẩm của Alan Moore và Dave Gibbons. Cả Swamp ThingWatchmen đều được chuyển thể lên màn ảnh.

Năm 2013, Wein đã chia sẻ với The Wrap về mức thù lao mà ông được chi trả nhờ tạo ra Wolverine, đây là một trong những thương hiệu sinh lời nhiều nhất trong lịch sử truyện tranh. Ông nói rằng mặc dù ban đầu được trả từ $15 -$20 cho mỗi trang truyện, ông lại nhận được một “số tiền khủng đến mức vô lý” từ bộ phim The Wolverine, một phần là vì nó được đặt tên theo nhân vật mà ông tạo ra.

Ông cũng chia sẻ rằng nhờ tạo ra nhân vật Lucius Fox (trên phim do diễn viên Morgan Freeman thể hiện) trong Batman mà DC Comics đã trả cho ông rất hậu hĩnh.

“Khi tôi làm việc cho DC, bất cứ thứ gì tôi tạo ra đều nhận lại được số tiền xứng đáng. Ví dụ như nhân vật Lucius Fox – người đã xuất hiện trong phần cuối của trilogy Batman do Morgan Freeman thể hiện, đã cho tôi đủ tiền để mua một căn nhà mới. Ở Marvel, tôi đã được trả thù lao nhờ bộ phim The Wolverine gần đây. Nhưng theo nguyên tắc tôi không nhận thêm bất cứ khoản tiền phụ nào từ các sản phẩm như xà phòng, dầu gội, ván trượt và rất nhiều sản phẩm khác có thương hiệu của nhân vật này.”

Trong thời gian qua ông đã được vợ mình giúp đỡ - luật sự Christine Valada, người đã liên tục cập nhật tình hình sức khỏe của ông trên Twitter.

Nguồn: The Wrap