Lịch sử Game of Thrones: Những Đứa Con Của Rừng Rậm - Tiền Nhân

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Như đã xem qua dòng thời gian của Game of Thrones, giờ đây chúng ta sẽ đi sâu hơn vào 1 số thời điểm nổi bật để hiểu rõ hơn về lịch sử của thế giới đầy cuốn hút này.

Phần I: Bóng Trắng - Trận chiến vì Bình Minh - Truyền thuyết Vua Đêm

Phần 2a: Những Đứa Con Của Rừng Rậm - Tiền Nhân

Những cư dân đầu tiên của Westeros là Con Cái Của Rừng Rậm (Children of the Forest), một giống loài bí ẩn không giống người bình thường, xuất hiện và cư ngụ trên khắp đại lục vào Thời Kỳ Bình Minh (Dawn Age) khoảng 12 000 năm trước. Họ có vóc dáng nhỏ hơn người thường, với làn da màu hạt dẻ điểm thêm những đốm màu sáng giống như da hươu. Tai của họ rất lớn và có thể nghe thấy những âm thanh mà con người không nghe được. Mắt của họ cũng lớn, màu vàng và có sọc dọc như mắt mèo, nhờ đó có thể nhìn xuyên bóng tối. Mỗi bàn tay của họ chỉ có 4 ngón, và tận cùng bởi vuốt thay vì móng tay.

Những Đứa Con Của Rừng Rậm không sử dụng kim loại, vải vóc hay xây nhà ở. Thay vào đó họ sống trong hang đá hoặc sâu trong rừng, mặc áo kết từ lá và khố bằng vỏ cây. Họ không có ngôn ngữ viết và do đó không có sách vở. Những Đứa Con Của Rừng Rậm có mối liên hệ rất mật thiết với đất đai. Truyền thuyết kể rằng họ mang trong mình những sức mạnh siêu nhiên, có thể sai khiến thú dữ trong rừng, đội lốt động vật, và thậm chí trò chuyện với người chết. Chính họ đã chạm khắc những khuôn mặt lên thân cây thần để canh chừng các khu rừng. Bản thân những cây này được Con Cái Của Rừng Rậm tôn thờ là thần linh.

Nhiều thế kỷ trôi qua, một ngày kia Tiền Nhân (First Men) băng qua Cánh Tay Vùng Dorne (Arm of Dorne), một dải đất kéo dài từ miền nam lục địa Essos sang xứ Dorne phía nam Westeros. Họ mang theo vũ khí bằng đồng và da thuộc cùng những con ngựa. Chiến tranh nổ ra giữa hai giống loài và kéo dài nhiều năm ròng. Những Đứa Con Của Rừng Rậm sử dụng ma thuật phá hủy Cánh Tay Vùng Dorne, làm ngập vùng Neck thành đầm lầy và biến cây cối thành chiến binh, nhưng họ vẫn bị yếu thế trước Tiền Nhân. Cuối cùng, cả hai giống loài quyết định đình chiến, và một hòa ước được kí kết trên Đảo Mặt Người (Isle of Faces), theo đó Tiền Nhân cư ngụ trên những vùng đất trống và nhường rừng cây cho Những Đứa Con Của Rừng Rậm. Theo năm tháng, Tiền Nhân dần từ bỏ những vị thần đông phương và bắt đầu tôn thờ những vị thần không tên của rừng rậm.

Hiệp ước giữa Tiền Nhân và Con Cái Của Rừng Rậm là dấu mốc khép lại Thời Kỳ Bình Minh và mở ra Kỷ Nguyên Những Anh Hùng (Age of Heroes).

Mục lục Lịch Sử Game of Thrones

Phần I: Bóng Trắng - Trận chiến vì Bình Minh - Truyền thuyết Vua Đêm

Nguồn: Luke