Liên hoan phim độc lập Seoul đã chính thức bắt đầu

Tin tức · KNTT · · 0 · 0

Liên hoan phim độc lập Seoul (SIFF) lần thứ 43 đã bắt đầu vào tối thứ năm tại rạp chiếu phim CGV ở Apgujeong, phía nam Seoul.

Liên hoan phim độc lập Seoul (SIFF) lần thứ 43 đã bắt đầu vào tối thứ năm tại rạp chiếu phim CGV ở Apgujeong, phía nam Seoul.

Được tổ chức bởi diễn viên Kwon Hae-hyo và Ryou Si-hyun, một bộ phim 36 phút gồm nhiều phim ngắn khác nhau, Cinema With You, với mỗi câu chuyện diễn ra trong một rạp chiếu phim, từ đạo diễn Yoo Ji-young, Jeong Ga-young và Kim Tae jin, đã mở ra sự kiện 9 ngày.

SIFF sẽ chiếu tổng cộng 111 bộ phim trong năm nay, bao gồm 38 bộ phim cạnh tranh cho giải thưởng cao quý nhất. 26 bộ phim sẽ được trình chiếu trong hạng mục New Choice và 30 bộ phim khác sẽ được trình chiếu ở phần Special Invitation.

Một số những bộ phim tham gia vào cuộc thi bao gồm bộ phim ngắn You Are My Sunshine của Hwang Bobyeolse, Counters của Lee Il-ha và After My Death bởi Kim Ui-seok, tác phẩm vinh dự giành được giải thưởng cao quý nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan vào tháng 10.

Các bộ phim sẽ được trình chiếu tại các rạp chiếu phim trên khắp Seoul, bao gồm các chi nhánh Apgujeong của CGV Arthouse, cũng như Indie Space và Seoul Cinema Art Cinematheque ở trung tâm Seoul.

Ngoài các buổi trình chiếu, sẽ có những sự kiện như diễn đàn điện ảnh, nơi mà các nhà làm phim và khán giả sẽ thảo luận về những bộ phim được chiếu.

Đạo diễn và nhà phê bình phim Jung Sung-il sẽ thảo luận về bộ phim tài liệu của đạo diễn Trung Quốc Vương Binh Mrs. Fang,  trong đó mô tả những ngày cuối cùng của một người phụ nữ trung niên mắc bệnh Alzheimer, và nhà làm phim người Nhật Yuya Ishii sẽ nói về bộ phim của ông The Tokyo Night Sky is Always the Densest Shade of Blue, câu chuyện về mối quan hệ của hai kẻ lạc lõng trong xã hội.

Các đạo diễn cũng sẽ tổ chức các buổi nói chuyện để chia sẻ kinh nghiệm của họ trong sản xuất và phân phối phim. Người đứng đầu Hiệp hội Phim ảnh Độc lập Hàn Quốc và một số các nhà lập trình phim indie (những người chịu trách nhiệm chọn lọc ra những bộ phim phù hợp với đối tượng người xem được nhắm đến) sẽ thảo luận về sự cần thiết của một chính sách phim mới theo sau sự việc "blacklist" chống lại các nghệ sĩ tự do.

SIFF được tổ chức bởi Hội đồng Phim Hàn Quốc và Hiệp hội Phim ảnh Độc lập Hàn Quốc.

Nguồn: Korea Joongang Daily