Các bộ phim tham gia tranh giải tại LHP Quốc tế Singapore 2018

Góc Nghệ Thuật · SarahTran · · 0 · 0

A Land Imagined và Long Day’s Journey Into Night (Đêm Tối Cuối Cùng Ở Địa Cầu) là 2 trong số các phim châu Á được lựa chọn để tham gia tranh giải tại LHP Quốc tế Singapre vào tháng tới.

A Land ImaginedLong Day’s Journey Into Night (Đêm Tối Cuối Cùng Ở Địa Cầu) là 2 trong số các phim châu Á được lựa chọn để tham gia tranh giải tại LHP Quốc tế Singapre vào tháng tới.

Phim A Land Imagined (Ảnh: IMDb)
Phim A Land Imagined (Ảnh: IMDb)

Tham gia tranh giải Silver Screen Award còn có bộ phim Bulbul Can Sing của đạo diễn Ấn Độ Rima Das và House of My Fathers của đạo diễn người Sri Lanka Suba Sivakumaran. Hạng mục này có 8 phim tham gia tranh giải và dành cho các đạo diễn với các tác phẩm đầu tay, tác phẩm thứ hai hoặc thứ ba trong sự nghiệp

Ngày 23.10, ban tổ chức của LHP đã công bố tổng cộng có 104 bộ phim trong sự kiện năm nay, và các suất chiếu gala cho các phim Dear Ex (Ai Yêu Anh Ấy Trước) The Third Wife (Người Vợ Ba).

Dear Ex kể về một goá phụ phải làm lành với người tình của chồng mình. Phim đã được giới phê bình ca ngợi tại LHP Đài Bắc vào mùa hè năm nay và là ứng cử viên sáng giá tại giải Kim Mã sắp tới với 8 đề cử. Còn The Third Wife là tác phẩm của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh, đã được công chiếu tại LHP Toronto vào tháng 9 và nhận được nhiều giải thưởng tại LHP San Sebastian và LHP Milan.

Dear Ex (Ảnh: Far East Film Festival)
Dear Ex (Ảnh: Far East Film Festival)

Pimpaka Towira – giám đốc của LHP Singapore chia sẻ:

“Nhu cầu đối với các tác phẩm chất lượng từ châu Á chưa bao giờ cao hơn thế này. Ngày càng có nhiều người quan tâm đến các phim nghệ thuật được người châu Á làm ra.”

LHP Quốc tế Singapore sẽ diễn ra từ ngày 28.11 đến ngày 09.12.2018, và mở màn với bộ phim Cities of Last Things. Các buổi công chiếu sẽ diễn ra tại các địa điểm: Capital Theatre, Bảo tàng Quốc gia Singapore, Phòng trưng bày Quốc gia Singapore, The Cathay, Filmgarde Bugis+, Objectifs và *SCAPE.

Nữ diễn viên Trần Xung sẽ là khách mời danh dự của sự kiện năm nay. Cô sẽ được trao giải Cinema Legend Award. Đạo diễn người Campuchia – Rithy Panh cũng sẽ nhận giải Honorary Award. Ngoài ra còn có David Puttna – nhà là phim người Anh và hiện tại đang là thành viên cơ quan lập pháp.

Liên hoan phim năm nay sẽ cố gắng đóng góp nhiều hơn cho nền công nghiệp điện ảnh, đồng thời cũng giới thiệu 2 nguồn quỹ mới dưới danh hiệu SGIFF Film Fund là Tan Ean Kiam Foundation-SGIFF SEA-DOC Grant và SGIFF SEA-Shorts Grant.

Danh sách các phim tham gia tranh giải Silver Screen Award tại SGIFF 2018:

  • A Land Imagined – đạo diễn Yeo Siew Hua (Singapore)

  • Bulbul Can Sing – đạo diễn Rima Das (Ấn Độ)

  • Dayan – đạo diễn Behrouz Nooranipour (Iran)

  • House of My Fathers – đạo diễn Suba Sivakumaran (Sri Lanka)

  • Long Day’s Journey Into Night – đạo diễn Tất Cán (Trung Quốc)

  • The Day I Lost My Shadow – đạo diễn Soudade Kaadan (Syria)

  • The Future Cries Beneath Our Soil (Mùa Cát Vọng) – đạo diễn Phạm Thu Hằng (Việt Nam)

  • The River – đạo diễn Emir Baigazin (Kazakhstan

(Ảnh: Báo Mới)
(Ảnh: Báo Mới)

Nguồn: Variety