Liệt Hỏa Như Ca – Liệu có đáp ứng kì vọng?

TV Series · Tin tức · nguyenlienphuong · · 0 · 0

Liệt Hỏa Như Ca đang được phát sóng độc quyền trên Youku với thời lượng 10 tập/tuần.

Liệt Hỏa Như Ca là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Minh Hiểu Khê. Trước khi lên sóng, tác phẩm đã nhận được nhiều kì vọng từ khán giả bởi cốt truyện hấp dẫn, quy tụ dàn diễn viên trẻ đình đám cũng như sự trở lại của một mẩu F4 Châu Du Dân. Tuy nhiên sau thành tích đáng nể về lượt xem duy trì từ những ngày đầu phát sóng đến bây giờ, bộ phim vẫn không được đánh giá cao.

Liệt Hỏa Như Ca là câu chuyện về số phận lắm chông gai của nhân vật chính Liệt Như Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba) vì những ân oán tình thù của thế hệ trước. Có ba chàng trai xuất hiện trong cuộc đời của Như Ca, đem lòng yêu thương cô. Đó là một Ngân Tuyết (Châu Du Dân) nhất kiến chung tình, nguyện hy sinh tất cả vì người con gái mình yêu. Đó là sư huynh Ngọc Tự Hàn (Lưu Nhuế Lân) ôn nhu luôn quan tâm sư muội. Chàng trai còn lại là Chiến Phong (Trương Bân Bân) hài hước, kiêu ngạo nhưng chịu nhiều đau khổ khi bị hãm hại trở thành kẻ giết chết chính cha ruột của mình. Vượt qua bao sóng gió, các nhân vật chính đã tìm được lời đáp cho số phận của mình và chấm dứt chuỗi bi kịch.

Từ trái qua, các nhân vật Ngân Tuyết, Như Ca, Chiến Phong và Tự Hàn

Sở dĩ Liệt Hỏa Như Ca gây được chú ý lớn như vậy từ trước khi ra mắt là do sự góp mặt của tiểu Hoa đán Địch Lệ Nhiệt Ba. Sau tiếng vang từ vai diễn Bạch Phượng Cửu trong Tam Sinh Tam Thế, Thập Lý Đào Hoa bản truyền hình, Nhiệt Ba sở hửu lượng fan khổng lồ và liên tục nhận được các vai nữ chính, gần đây nhất là Lệ Cơ Truyện. Tuy nhiên, diễn xuất của cô nàng vẫn chưa được lòng nhiều khán giả. Thêm vào đó, các fan của Địch béo đang kêu gào phản đối khi tạo hình nhân vật Như Ca với đôi lông mày quá thẳng và nhọn đến nhức mắt. Thêm vào đó Châu Du Dân cũng vấp phải ý kiến về diễn xuất khá đơ, không nhập vai so với kinh nghiệm diễn xuất từ thời gian dài tham gia đóng phim của anh. Một số fan còn cho rằng Ngân Tuyết của anh quá già, trông như một ông chú khi đóng chung với Nhiệt Ba.

Tạo hình với đôi lông mày kiếm của Địch Lệ Nhiệt Ba

Hơn nữa, dù cốt truyện có hấp dẫn đến đâu mà kịch bản lê thê thì vẫn khiến khán giả khán giả không chịu nổi. Nhiều tình tiết không mấy quan trọng hay các phân cảnh quay chậm làm nhiều người ngán ngẩm. Với nhiều lý do trên, không mấy ngạc nhiên khi đánh giá trên Douban – trang web đánh giá phim ảnh uy tín của Trung Quốc – chỉ nhận được con số khiêm tốn 5.3/10. Trong số đó, rất nhiều đánh giá 1 đến 2 sao.

Tuy vậy, bộ phim mới chỉ đi được 16 trên 52 tập, các fan hâm mộ vẫn có quyền hy vọng về sự thay đổi tích cực trong diễn xuất của các diễn viên cũng như kịch bản phim. Liệt Hỏa Như Ca đang được phát sóng độc quyền trên Youku với thời lượng 10 tập/tuần.