Liệu DCEU có cần một Batman mới?

Phim Siêu Anh Hùng · Tin tức · Lightning · · 0 · 0

Sau cùng, Affleck tuyên bố rằng đang tìm kiếm một người nào đó có thể mời vào dự án như một cộng sự để anh có thể đứng qua một bên như một đạo diễn và tập trung vào việc viết kịch bản và tham gia diễn xuất.

Mối quan hệ giữa Ben Affleck với DCEU đã trở nên suông sẻ. Thông báo ban đầu về việc Ben sẽ khoác lên mình bộ trang phục Batman trong BvS ngay lập tức đã bắt gặp những phản ứng tiêu cực từ phần lớn fan lâu năm; mặc dù đã bắt đầu quảng bá, và trước khi bộ phim được ra rạp, hầu hết người xem đều đồng ý rằng Batfleck là một trong những điểm sáng của phim.

Những phản ứng tiêu cực về BvS đã sinh ra lời đồn rằng Affleck bị giới phê bình làm “bẽ mặt”, hơn thế nữa là anh muốn “bỏ” DCEU. Mặc dù cho đến lúc này, những tin đồn về một bộ phim Batman của riêng Affleck (biên kịch, đạo diễn, kiêm diễn viên chính) đã gần như chắc chắn, và fan tin rằng bộ phim Batman do Ben chỉ đạo hứa hẹn sẽ tạo nên một tuyệt phẩm gợi nhớ lại The Dark Knight của Christopher Nolan.

Thế nhưng, những tin đồn về việc Affleck tỏ ra miễn cưỡng cho một bộ phim Batman mới mà không có một kịch bản thích hợp đã lan ra. Không ít lần Ben đã làm fan mất hứng bằng việc nhấn mạnh rằng anh thà không tham gia còn hơn làm ra một bộ phim tệ hại, điều đó góp phần thổi bùng lên những tin đồn về anh. Trong press tour cho phim mới của mình (Live By Night), những lời nói đó được thốt ra, mặc dù Affleck đã nhấn mạnh rằng mình vẫn viết kịch bản và muốn chắc chắn rằng có một bộ phim tốt, nhưng áp lực thực sự của điều đó là rất lớn. Sau cùng, Affleck tuyên bố rằng đang tìm kiếm một người nào đó có thể mời vào dự án như một cộng sự để anh có thể đứng qua một bên như một đạo diễn và tập trung vào việc viết kịch bản và tham gia diễn xuất.

Không cần phải nói thêm về tin này, việc kịch bản được Chris Terrio viết lại đã tạo nên tin đồn việc Affleck muốn ra khỏi dự án hoàn toàn. Việc trở thành diễn viên kiêm đạo diễn đã tạo ra viễn cảnh tốt nhất cho việc sản xuất The Batman, điều này thật khó để không kể đến việc trước đây anh từng có ý định chỉ đạo bộ phim, để rồi nhiều fan DC đã tự hỏi: liệu DC có cần một diễn viên mới để vào vai Batman không?

Trong bài báo Forbes, bao gồm quyết định đứng ra một bên để làm đạo diễn của Affleck, Mark Hughes thừa nhận điều này và nói thêm:

“Có điều nhỏ tôi muốn đề cập đến việc Armie Hammer có thể liên quan đến DCEU, fan mong đợi anh ấy có thể đảm nhận vai Hal Jordan trong Green Lantern Corps. Điều đó hoàn toàn có thể, nhưng tôi cảm thấy anh ấy rất có thể sẽ xuất hiện trong The Batman, và nếu vậy thì anh ấy có thể đóng vai một phiên bản Batman trẻ hơn của Ben Affleck bởi vì anh ấy có vóc dáng và tiềm năng để thành công.”

Những lời nói của Mark đã tạo nên nhiều câu hỏi thú vị. Sẽ ra sao nếu tất cả những lời đồn xung quanh việc Affleck từ bỏ áo choàng và mũ trùm đầu và Armie Hammer tham gia DCEU là một nửa sự thật? Hoặc cụ thể hơn, nếu thật sự không phải như vậy, nó có thể diễn ra theo chiều hướng nào khác không?

Với việc BvS giới thiệu một Bruce Wayne/Batman già dặn được thủ vai bởi Ben Affleck, fan đã để lại những suy nghĩ về phần tiền truyện cho vị Thám Tử vĩ đại nhất Thế Giới thông qua những dấu hiệu như bộ trang phục Robin bị cháy và có vẻ như đã bị vứt đi với hàm ý “chúng tôi đã có quãng thời gian tồi tệ với những kẻ ăn mặc như gã hề” hoặc “20 năm tại Gotham, còn bao nhiêu người tốt ở lại, còn bao nhiêu trong số họ vẫn giữ nguyên con đường đã đi trước đây?” Nếu một trong những điều đó xuất hiện trên màn ảnh, đó phải là một diễn viên trẻ, và Armie Hammer là một trong số ít những ứng cử viên có chiều cao, vóc dáng, cái cằm giống với Afflect. Trong thực tế, Hammer đã được chỉ định để đóng vai Batman một vài năm trước khi George Miller hủy bỏ dự án Justice League: Motal. Ngay cả khi đó không phải là Hammer, vẫn có nhiều lợi ích khi để một diễn viên trẻ hơn diễn một phiên bản trẻ hơn của vị Kị sĩ Bóng Đêm.

TRÁNH BATFLECK BỊ KIỆT SỨC

Xét trên mỗi lời bình của anh ấy, sự quan tâm của Ben Affleck với The Batman rõ ràng đã trở thành trọng tâm giữa lượng công việc và cam kết về thời gian tham gia. Anh ấy là một fan truyện tranh DC lâu năm, đặc biệt là Batman. Ben thậm chí còn có cả trang phục và batarang từ BvS trong văn phòng của mình. Anh ấy muốn được tham gia vũ trụ này và muốn nó sẽ trở nên tốt đẹp, nhưng Ben không muốn nó nuốt trọn sự nghiệp của mình.

Quá trình sản xuất và tiếp nhận Live By Night có thể đóng một vai trò lớn trong việc cho Affleck thấy được sự ảnh hưởng của anh ấy đến với DCEU lớn như thế nào khi anh theo đuổi một vai trò khác. Affleck đã viết kịch bản, đạo diễn, sản xuất và đóng vai chính trong Live By Night, được quay trong thời gian ngắn sau thời điểm BvS được quay lại và chỉnh sửa trong suốt tour quảng bá của BvS, ngay trước khi Justice League bắt đầu quay phim, cùng với việc Affleck có ảnh hưởng gấp đôi công việc trước và sau sản xuất với mỗi bộ phim trong DCEU.

Live By Night được đón nhận không mấy tích cực. Tuy nhiên, mọi người đều muốn hỏi Affleck về bộ phim mới của anh rằng chuyện gì đang xảy ra với The Batman. Khi mà hầu hết những lời chỉ trích đến Live By Night tập trung vào việc nó quá phức tạp và không tận dụng được hết các yếu tố cần thiết, điều đó cho thấy mọi thứ Affleck muốn nói về The Batman lúc này là anh không muốn làm nó nếu không có một kịch bản tốt. Live By Night đã làm cho Warner Bros lỗ mất 75 triệu dollar, và Ben Affleck ngay sau đó đã quyết định làm giảm gánh năng cho mình bằng cách tìm cho The Batman một đạo diễn mới.

Nếu DCEU muốn giữ Affleck lâu dài, anh ấy sẽ cần phải bảo đảm rằng mình vẫn sẽ được tham gia những bộ phim không liên quan đến DC với một quãng thời gian hợp lý để tránh lặp lại sai lầm như Live by Night. Nếu có thể làm giảm thời gian xuất hiện của Affleck bằng những cảnh hồi tưởng, hoặc thậm chí lấy cả bộ phim ra khỏi tay anh ấy, cho anh ấy một vài năm để thực hiện dự án của riêng mình bằng cách tập trung vào một Batman trẻ hơn, mối quan tâm của Ben đối với việc DCEU hủy hoại sự nghiệp của mình có thể được làm dịu bớt.

Bên cạnh đó, nếu fan muốn xem một bộ phim Batman do chính Ben Affleck đạo diễn – điều mà chúng ta đều biết anh ấy muốn làm, hoặc anh không muốn phải giữ chiếc ghế đạo diễn quá lâu ở thời điểm bắt đầu – khoảng thời gian khoác lên mình bộ đồ “Dơi” trước camera của Ben cũng cần được hạn chế.

BATMAN PREQUELS

Ngoài việc cho Affleck một khoảng nghỉ, có nhiều lợi ích khác cho việc để diễn viên Batman giải lao. Fan sẽ điên lên vì một cơ hội được xem phiên bản này của Batman. Anh ấy đã có nhiều năm cùng Robin (hoặc có thể còn đồng minh khác) đối đầu Joker và một số tội phạm nguy hiểm khác. Một trong số những câu chuyện đó có thể được kể lại trong những đoạn hồi tưởng, nhưng trong “20 năm ở Gotham”, có rất nhiều điều để kể cho một bộ phim tiền truyện.

Phần hấp dẫn nhất về đề xuất này là việc DCEU đã xây dựng một phạm vi nội dung của phần tiền truyện Batman. Đây không phải là một bộ phim về Batman mà có thể để Bane kiểm soát toàn bộ Gotham, hoặc liên quan đến bất kỳ vụ tranh chấp gây ra thiệt hại với quy mô lớn. Bất kỳ phần tiền truyện nào của Batman cũng cần tập trung vào việc Batman hành động trong bóng tối và chống những ác nhân trong bóng tối, cùng với việc không để những người dân thành phố Gotham (và phần còn lại của thế giới) biết gì về sự tồn tại của mình.

Những màn hủy diệt với quy mô lớn cùng với những tia sáng khổng lồ bắn lên trời quen thuộc trong mọi phim chuyển thể từ truyện tranh, ý tưởng về một bộ phim Batman thật sự đã làm vị thám tử ninja này kích thích bất kỳ fan hâm mộ nào – đặc biệt là khi bộ phim tiền truyện của Batman sẽ đảm bảo Ben Affleck đủ thời gian và sức khỏe để làm những việc phía sau ống kính máy quay.

Sẽ thật shock nếu ý tưởng này không được thảo luận trong nội bộ DC/WB, nhưng thật không may là tất cả vẫn chỉ là suy đoán. Suy cho cùng, Batman và tài năng của Ben Affleck là 2 trong những điểm sáng lớn nhất của DCEU trong tương lai, và thật khôn khéo cho những gì liên quan nếu không bị ra rìa quá sớm. Trong giấc mơ này, Affleck có thể đem DCEU đến với thành công. Mong rằng điều đó sẽ trở thành sự thật.