Liệu Harry Potter and the Cursed Child có được lên màn ảnh rộng?

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Vở kịch Harry Potter and the Cursed Child đã được ra mắt, là phần truyện tiếp theo của loạt series về cậu bé phù thủy Harry, và nhận được nhiều lời khen từ khán giả về nội dung, tình tiết và diễn xuất của các diễn viên.

Không những vậy, vở kịch cũng đã giúp tác giả J.K. Rowling tiếp tục đứng top những người có số sách bán chạy nhất trên thế giới với tập 8 này, bộ truyện chỉ vừa được chính thức xuất bản vào hè vừa rồi. Về mặt kỹ thuật, Rowling không viết kịch bản; vinh dự đó đã được dành cho Jack Thorne, lối diễn vẫn dựa trên câu chuyện nguyên bản của Rowling, Thorne, và đạo diễn John Tiffany, nhưng vinh quang, tất nhiên lại thuộc về Rowling. Phần truyện này đã gần như cho khán giả thấy được cái nhìn mới về dàn nhân vật của chúng ta khi lớn lên, và những sự kiện sẽ xảy ra tiếp đó sau hồi "bảo bối của tử thần".

Liệu "The Cursed Child" có được Warner Bros. dựng thành phim?

Một thực tế đáng buồn, đến bây giờ hãng Warner Bros. vẫn phủ nhận việc họ sẽ dựng tập 8 của câu truyện thành phim điện ảnh. hay nói cách khác, bây giờ nó chỉ được xem như là một tập truyện mới, một vở kịch của  Broadway. The Cursed Child vẫn còn đến một năm để có thể hoàn thành xong nhiệm vụ trình diễn trên các sân khấu lớn, chính vì vậy, để lên ý tưởng kịch bản và thực hiện cho một dự án phim thì cần một khoảng thời gian khá là dài đấy.

Hiện tại, vở kịch này vẫn đang còn cháy vé, doanh thu của nó đã thu về không nhỏ chút nào, không những vậy, một vài người không ngại phải du lịch "vòng quanh thế giới" chỉ với mục đích là có thể xem được vở kịch này. Chưa hết, nó còn dự tính sẽ được đi trình diễn ở các nước khác như Úc hay Trung Quốc, những thị trường có lượng khán giả khá đông của loạt series này. 

Vậy nên, nếu gã khổng lồ Warner Bros vẫn muốn dựng vở kịch này lên thành phiên bản điện ảnh thì họ phải chờ thêm một thời gian nữa sau khi vở kịch ngưng diễn, lúc đó họ mới có thể bắt đầu tuyển diễn viên cho phiên bản phim. Vào vai chính trong cả 8 tập phim trước đó, Daniel Radcliffe là hình tượng Harry Potter không thể thay thế, liệu anh có quay lại với dòng phim làm nên tên tuổi của mình hay không? Dù rằng Jamie Parker đã được xây dựng xuất sắc trong phiên bản kịch nhưng liệu lúc lên phim thì những diễn viên nào có thể đảm nhận vai này, liệu người đó có thể làm tốt hơn người tiền nhiệm của mình. Ngoài Daniel ra thì những diễn viên khác như Rupert Grint, Emma Watson, và Tom Felton cũng đã có những độ tuổi khá lớn, nói chung so với tuổi của các nhân vật trong truyện thì họ vẫn có thể dư sức đảm nhận tiếp tục. Riêng về Daniel Radcliffe, anh cũng đã lên tiếng sẽ sẵn sàng trở lại với vai diễn này nếu được.

Vai diễn khá mởi gần đây của Daniel trong Now You See me.

Một chi tiết nữa. khoảng thời gian trong tập 8 cũng đã xảy ra sau một thời gian khá lâu sau phần 7 nên liệu chúng ta có thể thấy được những nhân vật quen thuộc khác như Giáo sư Umbridge, Hagrid, Giáo sư McGonagall...nếu có thì tuổi của họ lúc này cũng chỉ có thể ngồi một chỗ. Một thực tế đáng buồn khác, giáo sư Snape do Alan Rickman thủ vai, tất cả "hai con người" này đều đã ra đi trước sự tiếc nuối trong lòng chúng ta. Suy ra, không thể diễn viên nào có thể đủ khả năng để đảm nhận tiếp những hình mẫu này trong câu chuyện.

Điểm mạnh cho phim nếu được dựng thành phim là đồ họa và hình ảnh của nó chắc chắn sẽ thu hút hơn so với phiên bản kịch, từ những pha tung đũa thần ảo diệu, những tử thần thực tử hay đơn giản là bối cảnh của ngôi trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nổi tiếng.

Câu chốt cuối cùng, the Cursed Child vẫn có thể được dựng thành phim, nhưng "tạm thời" thì nó không nên xảy ra. Đầu tiên, là vở kịch vẫn đang được công diễn. Tiếp theo, hình ảnh của những tập phim Harry Potter cũ vẫn đang còn đọng lại trong lòng người xem những ký ức đẹp, nên nếu rủi thay, phần 8 này được lên phim, với dàn cast có thể thay đổi thì liệu nó có phải là một nước đi tốt cho Warner Bros.

Hiện tại, họ nên tập trung vào dự án sắp tới của mình là phần spinoff của Harry Potter có tên là Fantastic Beast and Where to Find Them, nếu tập phim này thành công tốt đẹp thì rồi mới nghĩ đến tương lai cho dự án này, vì thật ra, nếu bạn đã là một fan chính thống của "huyền thoại" này thì cho dù có mất bao lâu đi nữa, bạn vẫn có thể chờ đợi được nó.