Liệu X-Men: Supernova đã xác nhận về Dark Phoenix Saga?

Phim Siêu Anh Hùng · Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Giả sử là Fox sẽ tạo nên 1 bom tấn đàng hoàng và buộc Marvel phải phối hợp với họ theo cách của họ trong Vũ trụ X, họ có thể lần nữa làm lại Fantastic Four hoặc đưa vào những yếu tố du hành vũ trụ, dòng thời gian hay thực tại khác để kết nối với MCU!

Tương lai của thương hiệu X-Men quả là khó đoán vì đang có quá nhiều mảnh ghép và yếu tố bên ngoài tác động. Một trong những thất bại kinh khủng đó thuộc về Fantastic Four reboot, và nó nhanh chóng phá tan mọi kế hoạch đã vạch ra trước đó, thậm chí những quyết định mở rộng ở màn ảnh nhỏ.

Legion sẽ lên sóng FX sau vài tuần nữa và Fox thì đang chọn 1 hướng mở cho 1 series X-Men ở mảng truyền hình, mà họ hy vọng là mọi người sẽ hài lòng. Marvel và Fox đang hợp tác ở khâu sản xuất bằng cách sử dụng những nhân vật mà họ sẽ không đưa lên màn ảnh rộng, nhưng họ thích những nhân vật đó, và sẽ còn nhiều nhân vật nữa xuất hiện. Trở lại mảng điện ảnh, có tin đồn rằng họ sẽ hợp tác cùng nhau 1 cách sâu rộng hơn với phương án trao đổi nhân vật hay thậm chí là mở rộng vũ trụ để tất cả hòa làm 1 (như Spider-man chẳng hạn), sự thành công của Deadpool và màn trình diễn cuối cùng của Hugh Jackman đã buộc các hãng phải vạch ra kế hoạch lâu dài hơn.

Năm 2016, X-Men Apocalypse đã không thể vượt qua được X-Men: Days of Future Past (2014) khi trilogy kết thúc 1 cách đầy thất vọng và ảnh hưởng đến lịch trình của X-Men: The New Mutants. Thậm chí, chúng ta cũng chưa có gì rõ ràng về tình trạng của Channing Tatum cùng Gambit và câu hỏi lớn cuối cùng thuộc về số phận của của bộ phim X-Men tiếp theo của đạo diễn Bryan Singer cùng biên kịch Simon Kinberg?

X-Men tiến vào không gian!

Nhưng câu hỏi lớn nhất có vẻ như đã được giải đáp khi tựa phim X-Men mới được thông báo: X-Men: Supernova. Tựa phim này không hẳn kết nối hoàn toàn với Nova, nhân vật mà fan comic trông đợi sẽ xuất hiện trong MCU, nhưng giờ đây cái tên ấy xuất hiện từ phía của Fox, với câu chuyện xoay quanh 1 nhóm được dẫn dắt bởi Rogue. Có vẻ như bộ phim sẽ tiếp tục dòng thời gian vốn dĩ đã được sắp đặt cho những cuộc phiêu lưu mới, các gợi ý đã được sắp trong các bộ phim X-Men trong 2 năm qua.

Trong những ngày đầu hậu kỳ của X-Men: Apocalypse, đạo diễn Bryan Singer đã chia sẻ 1 số hình ảnh của phim với 1 chiếc tàu (có thể ở tương lai/ tàu ngoài hành tinh) với cầu tàu dốc cùng 1 bức tượng chưa được bật mí kề bên. Cảnh phim này không xuất hiện trong phim nhưng cả Singer va Kinberg đều gợi ý về 1 vật thể của người ngoài hành tinh, thứ đã cho Apocalypse năng lực để vận chuyển sức mạnh sang 1 thân thể khác, rõ ràng là Apocalypse đã được lấy cảm hứng từ comic, 1 công nghệ ngoài hành tinh đã cho hắn khả năng của thần. Kinberg thậm chí dùng từ “cosmic” để miêu tả thiết kế mũ đội của Apocalypse.

Chúng ta biết được gì từ Bryan Singer?

Khi ghé thăm phim trường Apocalypse, Singer đã chia sẻ về con đường dài mà series sẽ đi. Anh nói, họ sẽ tiếp tục phát triển  dòng thời gian 10 năm - điều đó có nghĩa là cả Supernova và The New Mutants có thể đều ở thời điểm những năm 1990. Và hơn thế nữa, họ sẽ giới thiệu những yếu tố về du hành thời gian, vốn đã tồn tại trong comic.

Theo tôi tưởng tượng thì đó sẽ màn giới thiệu về 1 loài ngoài hành tinh, chủ nhân của vũ trụ, thứ chưa bao giờ được khai phá trong vũ trụ X. Với các fan của Star Wars và Star Trek thì đây quả là thú vị, và còn lôi kéo được họ tham gia vũ trụ X nữa chứ.

Singer thật sự muốn đem X-Men lên vũ trụ, cạnh tranh với Guardians of the Galaxy! Xuất hiện trên 1 trạm không gian, cùng với khối pha lê của M’Kraan và cả đám dị nhân...

Năm 2015, tờ Le Journal de Montréal công bố 1 bài viết trích phát biểu từ hãng sản xuất (ở nơi DOFP và Apocalypse đang được bấm máy), Michel Trudel cho hay, họ đã có thỏa thuận với Fox cho 1 bộ phim X-Men thứ 3 của Bryan Singer trong năm 2017 và ra mắt năm 2018, và đó là Supernova.

Chung quy lại, điều đó có ý nghĩa gì?

Phoenix vs Shi’ar’s Gladiator
Phoenix vs Shi’ar’s Gladiator

Suy cho cùng thì bộ phim X-Men tiếp theo lấy bối cảnh ngoài vũ trụ chẳng gây nhiều ngạc nhiên (cả DCEU và MCU đều đang thực hiện). Họ đáng ra phải làm điều này từ nhiều năm trước rồi, nhưng Supernova đã tạo cơ hội thứ 2 để hãng khai thác Dark Phoenix Saga, theo 1 cách hợp lý hơn nhiều, nó diễn ra đúng theo dòng thời gian mà Apocalypse để lại.

Fox sở hữu nhiều chủng tộc ngoài hành tinh của Marvel và cả những nhân vật quan trọng, và điều đó làm khó cho Marvel khi họ muốn sử dụng nhưng điều đó chỉ làm thúc đẩy sự sáng tạo của Marvel. Và với hướng đi mới, Fox đang mở rộng cửa đón Marvel đến kho tài sản quý báu của họ.

Nếu X-Men: Supernova thật sự dùng câu chuyện Dark Phoenix Saga, chúng ta sẽ thấy hàng tá thứ mới toanh, như Đế chế Shi’ar - về bản chất là có liên hệ với Phoenix (theo truyện). Và giả sử là Fox sẽ tạo nên 1 bom tấn đàng hoàng và buộc Marvel phải phối hợp với họ theo cách của họ trong Vũ trụ X, họ có thể lần nữa làm lại Fantastic Four hoặc đưa vào những yếu tố du hành vũ trụ, dòng thời gian hay thực tại khác để kết nối với MCU!

Nguồn: Screen Rant

Bài viết liên quan