Lính Ngầm Benghazi, chỉ là bi kịch có thật

MarsLe 20:31 04/02/2016

Dịp Tết năm nay, hãng Paramount sẽ gửi tặng các khán giả Việt Nam một bộ phim đầy xúc động về tình người nhưng không kém phần kịch tính, gay cấn mang tên  13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi (tên phát hành tại Việt Nam: 13 Giờ: Lính Ngầm Benghazi). Dựa trên câu chuyện có thật về cuộc tấn công nhằm vào đặc khu ngoại giao Mỹ ở Benghazi – thành phố lớn thứ 2 tại Lybia thời điểm 11/9/2012, bộ phim như một thông điệp sâu sắc về lòng dũng cảm, quên mình xả thân trước mọi hiểm nguy.

Dù được lấy cảm hứng từ sự kiện có thật về khủng bố, đạo diễn Michael Bay khẳng định ông thực hiện bộ phim này không nhằm mục đích chính trị. “Đó là một thảm kịch. Chúng tôi giữ nguyên những chi tiết thực tế nhưng kể lại với ngôn ngữ điện ảnh. Sau cùng, bạn sẽ thấy đây là câu chuyện đầy cảm hứng bởi bộ phim thực sự rất xúc động”, cha đẻ của loạt bom tấn Transformers chia sẻ trên tờ Fox News.

Ngay khi ra rạp tại một số quốc gia, tác phẩm này được khán giả đón nhận với nhiều góc nhìn, trải nghiệm mới mẻ, vượt xa giới hạn của những khốc liệt, đau thương từ vụ tấn công. Tờ Los Angeles Times cho rằng tác phẩm này “muốn khán giả có cảm giác giống như một trong những thành viên của đội an ninh, tự hào là người Mỹ nhưng chưa bao giờ có cơ hội thể hiện ra ngoài”. Một khán giả có tên Lawrence H lại nhấn mạnh “ngay cả khi không phải fans của Michael Bay, tôi vẫn nghĩ bạn nên xem bộ phim này” bởi “những cảnh hành động tuyệt vời và cốt truyện xúc động”.

13 Giờ: Lính Ngầm Benghazi là tác phẩm điện ảnh thứ 3 được đạo diễn Michael Bay thực hiện dựa trên câu chuyện có thật, sau Pearl Harbor (Trân Châu Cảng) và Pain & Gain. Ngoài đạo diễn, ông cũng đảm nhiệm thêm vai trò nhà sản xuất. Phim có sự tham gia của các diễn viên John Krasinski (Leatherheads, Away We Go), James Badge Dale (Iron Man 3, World War Z), Pablo Schreiber (The Wire), Max Martini (Captain Phillips, Pacific Rim), Dominic Fumusa (Allegiance, Focus), David Denman (The Gift, TV-show Parenthood).

13 Giờ: Lính Ngầm Benghazi chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 12.2.2016.

Trúng ngay 200 vé xem phim tại CGV.
Đang có 1,855 lượt đánh giá.
Đang có 160 vé.
Thể lệ
Mỗi 100 lượt đánh giá sẽ xuất hiện tương ứng 10 voucher xem phim tại CGV (tối đa có 20 voucher/ ngày)
Chỉ áp dụng gửi đánh giá cho những phim nằm trong danh sách bình chọn do Moveek cung cấp (xem danh sách phim bên dưới)
Mỗi ngày, 1 người tham gia chỉ được bốc thăm 1 lần
Để bốc thăm, người tham gia phải kích hoạt tài khoản qua SMS (miễn phí)

Cách tính lần bốc thăm: đủ 1 điểm mới được tham gia bốc thăm ( 1 điểm tương ứng 1 lần bóc thăm )

- Gửi đánh giá: 0.25 điểm

- Viết đánh giá ngắn (ít nhất 20 từ) và được duyệt: 0.75 điểm

Đánh giá phim - trúng ngay
200 Vé xem phim tại CGV
Tham Gia Ngay