Hãng Lionsgate sa thải nhiều nhân viên và ngưng hợp tác với Codeblack Films

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Lionsgate – hãng phim đứng sau thành công của The Hunger Games và Saw vừa mới sa thải khá nhiều nhân viên.

Lionsgate – hãng phim đứng sau thành công của The Hunger Games Saw vừa mới sa thải khá nhiều nhân viên. Đồng thời, Lionsgate cũng đã ngưng hợp tác với Codeblack Films – một chi nhánh chuyên làm ra phim nhắm tới đối tượng khán giả Mỹ gốc Phi. Theo một nguồn tin thì tổng cộng 26 nhân viên đã bị sa thải. Và sắp tới là văn phòng ở New York cũng sẽ cắt giảm thêm nhiều vị trí truyền thông. Ngoài ra, 4 nhân viên của Codeblack cũng bị mất việc sau khi hai hãng phim ngưng hợp tác. Số nhân viên của Lionsgate hiện giờ là 1600.

Lionsgate đang trong thời kì khó khăn (Ảnh: Variety)
Lionsgate đang trong thời kì khó khăn (Ảnh: Variety)

Joe Drake – chủ tịch của Lionsgate đã nhắn gửi đến nhân viên:

“Chúng tôi không ngừng tìm cách để công ty ngày càng tốt hơn, sao cho phù hợp với tốc độ phát triển không ngừng của nền công nghiệp hiện tại, cũng như đáp ứng được nhu cầu của khán giả và khách hàng. Chúng tôi cực kì hào hứng để đón nhận những thứ mới mẻ trong năm 2019, bao gồm lịch trình của những bộ phim sắp ra mắt, một đội ngũ lãnh đạo mới, và quan trọng hết là sự nhanh nhẹn – thứ luôn là nền tảng của công ty này, cho phép chúng tôi triển khai những ý tưởng mới vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.”

Tuy nhiên, việc Lionsgate sa thải nhân viên đã dấy lên nhiều nghi ngờ rằng hãng phim này sắp phải tự bán mình cho một hãng khác. Mà nguyên nhân chính là do thất bại doanh thu, bao gồm bộ phim Robin Hood reboot được thực hiện với chi phí đắt đỏ nhưng lại bị chê tơi bời, và phim hài The Spy Who Dumped Me (Bạn Trai Cũ Tôi Là Điệp Viên) không thu hút được nhiều khán giả. Trước đó còn có thông tin Lionsgate bàn bạc để sát nhập với Hasbro vào năm 2017, nhưng cuối cùng thương vụ này cũng không thành công.

Codeblack Films vẫn sẽ tiếp tục hoạt động độc lập dưới sự điều hành của CEO Jeff Clanagan.

Hiện tại Lionsgate đang ở trong thời kì khó khăn. Hãng phim này đang phải đương đầu với nhiều đối thủ lớn như WarnerMedia – chi nhánh mới do AT&T và Disney hợp tác tạo ra, và vừa mới hoàn thành thương vụ $72 tỉ với 21st Century Fox. Lionsgate đã cố gắng để lớn mạnh hơn, một trong những nỗ lực đó là mua lại công ty truyền hình cáp Starz vào năm 2016 với giá $4.4 tỉ, nhưng vẫn không thành công. Việc làm phim của hãng này cũng không thuận lợi cho lắm, và hãng vẫn đang cố gắng tìm những franchise khác để thay thế The Hunger GamesTwilight.

Sắp tới Lionsgate sẽ cho ra mắt các phim: Hellboy reboot, John Wick 3Knives Out.

Nguồn: Variety