Lộc Đỉnh Ký sẽ được chuyển thể thành series điện ảnh và do Bành Hạo Tường đạo diễn

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Lộc Đỉnh Ký – một trong những series tiểu thuyết võ thuật nổi tiếng nhất của nhà văn Kim Dung sẽ được chuyển thể thành franchise điện ảnh.

Lộc Đỉnh Ký – một trong những series tiểu thuyết võ thuật nổi tiếng nhất của nhà văn Kim Dung sẽ được chuyển thể thành franchise điện ảnh. Bành Hạo Tường – người từng thực hiện Love in a Puff (Khói Thuốc Tình Yêu)Isabella, sẽ đạo diễn và sản xuất franchise này.

Đạo diễn Bành Hạo Tường (Ảnh: South China Morning Post)
Đạo diễn Bành Hạo Tường (Ảnh: South China Morning Post)

Bành Hạo Tường lên kế hoạch quay 3 bộ phim với kinh phí mỗi phim là $80 triệu. Việc sản xuất sẽ bắt đầu vào giữa năm 2019 và phim đầu tiên trong franchise sẽ ra rạp vào năm 2021.

Phim sẽ được sản xuất thông qua hãng Making Film của chính Bành Hạo Tường. Việc bán phim ra quốc tế đang được thực hiện thông qua Bravos Pictures. Bravos hiện tại cũng đang giới thiệu franchise này tại hội chợ phim Châu Âu.

Lộc Đỉnh Ký được viết bởi Kim Dung và được xuất bản tại Trung Quốc vào thập niên 70. Tiểu thuyết lấy bối cảnh thời nhà Thanh, xoay quanh nhân vật tên Vi Tiểu Bảo – một người được xây dựng với tính cách pha trộn giữa tốt xấu, thiện ác. Kim Dung là cha đẻ của nhiều tiểu thuyết võ thuật nổi tiếng và đã qua đời vào năm ngoái. Các tác phẩm của ông đã được Châu Tinh Trì và nhiều đạo diễn nổi tiếng khác chuyển thể.

Bành Hạo Tường trong những năm gần đầy được xem là một trong những đạo diễn tài năng và tạo được dấu ấn riêng tại Hồng Kông. Ông cũng là một trong những nhà làm phim Hồng Kông đầu tiên gầy dựng được tên tuổi của mình tại Bắc Kinh.

Nguồn: Variety