Lời tiên tri từ bộ phim này đã thành hiện thực

Tin tức · Phan Duy Văn · · 0 · 0

Shock hơn cả tin Anh rời EU (Brexit) hay Anh thua Euro. Đó là tin “một thanh niên người Anh định ám sát Donald Trump, ứng viên tổng thống Mỹ”.

Shock hơn cả tin Anh rời EU (Brexit) hay Anh thua Euro. Đó là tin “một thanh niên người Anh định ám sát Donald Trump, ứng viên tổng thống Mỹ”.

Nguồn: mirrow.co.uk. 

Sở dĩ tôi dùng từ “shock” là vì tình tiết ám sát một ứng cử viên của Tổng Thống Mĩ và một số chi tiết tương đồng đã xuất hiện trong tiểu thuyết và một bộ phim rất hay của nền điện ảnh Hoa Kì. Đó là tiểu thuyết Dead Zone (Vùng chết) của nhà văn Stephen King và bộ phim chuyển thể cùng tên năm 1983 do Christopher Walken đóng vai chính.

Trong tiểu thuyết và bộ phim Dead Zone này, nhân vật chính là Johnny Smith. Johnny vốn bị một tai nạn khiến anh hôn mê hết 4 năm rưỡi. Sau khi tỉnh dậy, Johnny sở hữu một năng lực đặc biệt: anh có khả năng biết những bí mật của người khác chỉ bằng cách chạm vào họ. Những bí mật này được kể lại bằng 1 giọng nói, những hình ảnh đến từ 1 vùng không gian mà Johnny gọi là “vùng chết”.

Sở hữu năng lực này, Johnny ban đầu đã dùng nó để giúp cảnh sát điều tra các vụ án. Sau đó anh bị thương trong 1 lần phá án. Johnny từ bỏ việc giúp cảnh sát và đi làm gia sư. Sự đời run rủi, anh đã gặp Stillson, một kẻ độc ác núp sau cái vỏ chính trị gia tốt bụng. “Vùng chết” đã giúp Johnny thấy được một kết cục thảm hại cho nước Mĩ nếu Stillson lên nắm quyền. Nhưng Johnny chỉ có một mình và 1 “năng lực” khó giải thích, trong khi Stillson có biết bao thế lực tài phiệt chống lưng, những chiêu trò mua danh lợi hại.

Johnny sẽ quyết định thế nào? Liệu anh có thể thành công? Xin mời xem film sẽ rõ.

Về mặt diễn xuất thì tên tuổi của Christopher Walken là một bảo chứng cho độ hấp dẫn của bộ phim. Nhưng điểm “đáng tiền” của bộ phim này là thông điệp vượt thời gian của nó.

Người dân Anh bỏ phiếu rời Brexit? Kinh tế đang phục hồi của Nhật lập tức gặp khủng hoảng.

Donald Trump là một người khiến nhà bình luận chính trị John Oliver phải tạo ra cả 1 chiến dịch ngăn chặn ông ta.

Và nếu nước Mĩ có một tổng thống phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, độc tài đến mức muốn xây tường bao quanh nước mình, thì bạn có thể thấy một đế quốc Mỹ hung hăng trở lại trên trường thế giới.

Vì vậy mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn bộ phim này, để nhắc đến một thông điệp: Rằng chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng nơi các nền chính trị ảnh hưởng trực tiếp đến nhau. Mỗi quyết định của 1 cá nhân trong 1 hoạt động chính trị, rồi sẽ ảnh hưởng đến những cá nhân ở các quốc gia khác cách đó hàng ngàn cây số.