Lương Mạnh Hải và Minh Hằng tái hợp trong 'Vừa đi vừa khóc'

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Ai cũng ít nhất một lần vừa đi vừa khóc ngoài đường khi nhận một thông tin nào đó vui hay buồn. Đó cũng chính là ý tưởng đã làm nên bộ phim truyền hình Vừa Đi Vừa Khóc của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.  

Theo những thông tin ít ỏi mà đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ về bộ phim này thì điểm thu hút đầu tiên của phim chính là sự tái hợp của cặp đôi diễn viên Lương Mạnh HảiMinh Hằng; đây chính là cặp đôi ăn khách qua phim truyền hình Ngôi Nhà Hạnh Phúc, một phim truyền hình Việt hóa từ phim truyền hình Hàn Quốc. Riêng diễn viên Lương Hải là gương mặt xuất hiện rất thường xuyên trong các phim của khác của đạo diễn Vũ Ngọc Đảng ngoài Ngôi Nhà Hạnh Phúc như trong phim Bỗng Dưng Muốn Khóc đóng cặp với Tăng Thanh Hà, Tuyết Nhiệt Đới đóng cặp với diễn viên Anh Thư hay gần đây nhất là vai chính trong phim Hot Boy Nỗi Loạn.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vốn nổi danh qua các phim ngắn chiếu rạp, anh chưa viết kịch bản hay thực hiện một phim truyền hình dài tập nào cho riêng mình ngoài việc làm đạo diễn cho phim truyền hình Việt hóa Ngôi Nhà Hạnh Phúc. Vũ Ngọc Đãng cho biết anh không thích làm phim truyền hình mặc dù nhận được rất nhiều lời mời là vì tốn nhiều thời gian, công sức hơn làm phim điện ảnh.

Trong phim Tuyết Nhiệt ĐớiBỗng Dưng Muốn Khóc Vũ Ngọc Đãng đều thu hút khán giả bằng những câu chuyện giản dị, gần gủi, nhẹ nhàng và đặc biệt là anh đã khai thác triệt để tính lãng mạn và sự hồn nhiên trong chuyện tình yêu đôi lứa của người trẻ. Nhưng vừa qua, Hot Boy Nỗi Loạn của anh đã mất đi ít nhiều sự dung dị vốn có đó. Câu chuyện trong phim được anh diễn đạt theo kiểu những hình ảnh ẩn dụ cô đọng, độc đáo, điều không xuất hiện nhiều trên màn ảnh rộng Việt Nam những năm gần đây. Nhưng cũng chính lối diễn đạt ấy đã tạo cho bộ phim một khoảng cách xa lạ với khán giả và cũng thật khó hiểu!

Chính đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng đã thừa nhận điều đó. Và kể từ sau phim này, anh bắt đầu nghĩ đến việc làm phim truyền hình dài tập nhưng vẫn còn nhiều điều khiến anh phân vân. Nhưng kể từ tháng 10/2011 anh đã bắt tay vào việc viết kịch bản một phim truyền hình từ lời động viên của gia đình anh mà cụ thể đó chính là mẹ anh.

Vũ Ngọc Đãng cho biết là khi vừa bắt tay vào viết kịch bản anh đã thấy áp lực nề. Đó là làm sao vẫn thể hiện được cái chất của riêng anh giống như anh đã thể hiện thành công trong các phim nhựa thời gian qua và kế đến đó chính là làm sao vượt qua được cái bóng của những phim ăn khách trước đó của anh.

Lương Mạnh Hải và Tăng Thanh Hà trong Bỗng dưng muốn khóc
Lương Mạnh Hải và Tăng Thanh Hà trong Bỗng dưng muốn khóc

Có thể nói hình ảnh cuộc sống của người dân lao động nghèo là những hình ảnh đặc trưng thường thấy trong phim của Vũ Ngọc Đãng. Anh cũng thừa nhận rằng mình làm phim về giới bình dân hay hơn là làm phim về nhà giàu. Trong phim Hot Boy Nổi Loạn, Sài Gòn không phải là thiên đường mà đó còn là thành phố của những người bình dân lao động miệt mài, thành phố về đêm dập dìu những kẻ buôn bán thể xác ở góc khuất nào đó của vỉa hè. Bên cạnh nhân vật Khôi cật lực lao động chân tay để mưu sinh, thằng khùng (Hiếu Hiền) lúc nào cũng cười với công việc lang thang thu nhặt ve chai kiếm sống, Lam (Lương Mạnh Hải) bán thân xác trong thế giới gay một cách bình thản đến mức chuyên nghiệp, và cô gái điếm lỡ thì (Phương Thanh) đón khách vỉa hè kiếm ăn.

Và với Vừa Đi Vừa Khóc cũng vậy, những hình ảnh chủ đạo trong phim cũng là cảnh người dân lao động nghèo, những nghề như ve chai, bán cá kiểng dạo, phụ hồ... cũng có người bị thất nghiệp. Họ đều là những con người nằm ở đáy thấp của xã hội, nhưng với góc nhìn đầy nhân văn, Vũ Ngọc Đãng đã để cho mỗi nhân vật tự thân tỏa ra thứ ánh sáng lấp lánh của tình yêu, lòng vị tha và cả sự nỗ lực trong cuộc tìm lối đi cho riêng mình.

ĐD Vũ Ngọc Đãng cho biết vai diễn của Lương Mạnh Hải trong phim là hoàn toàn thay đổi hình ảnh so với trước đây. Nhân vật của Hải là người rất sâu sắc và nhiều ray rứt. Hai diễn viên chính của phim đã được ấn định là Lương Mạnh HảiMinh Hằng, còn những diễn viên thứ chính khác đang trong quá trình tuyển mới.

Vừa Đi Vừa Khóc dài 36 tập, thuộc thể loại hài, tình cảm do Công ty TV Plus sản xuất.