Lý do bom tấn hài Thái Lan I Fine, Thank You, Love You gây chú ý khi ra rạp Việt

Tin tức · vuphuong · · 0 · 0

"Tình đũa lệch" là đề tài thường thấy trong điện ảnh. Nhưng dưới bàn tay các nhà làm phim Thái Lan, I Fine, Thank You, Love You vẫn trở nên hết sức sống động với nét duyên riêng.

Cô giáo Pleng vì giúp cô học trò Kaya người Nhật chia tay với bạn trai Gym người Thái mà vô tình "gây thù" với anh chàng này. Bởi muốn thi đỗ kỳ phỏng vấn để qua Mỹ nhằm níu kéo bạn gái cũ, Gym liên tục "khủng bố tinh thần" Pleng, ép cô trở thành gia sư riêng môn tiếng Anh cho anh. Trong quá trình dạy học bất đắc dĩ, Pleng dần nảy sinh tình cảm với anh học trò đẹp trai nhưng thô kệch và có phần kỳ quặc. Trớ trêu thay, đây cũng là lúc một học trò khác của Pleng là anh chàng "quý tộc" Pruek xuất hiện, công khai tán tỉnh cô.

Cô giáo Pleng và anh chàng học trò bất đắc dĩ Gym đến với nhau qua một tình huống đầy oái oăm và hài hước.
Cô giáo Pleng và anh chàng học trò bất đắc dĩ Gym đến với nhau qua một tình huống đầy oái oăm và hài hước.

I Fine, Thank You, Love You là bộ phim mới nhất đến từ GTH, xưởng phim đứng sau thành công vang dội của Pee Mak. Trong ngày đầu tiên trình chiếu tại Thái Lan, phim lập kỷ lục về doanh thu khi thu về tới 29,17 triệu baht (tương đương 19,1 tỷ đồng), phá vỡ thành tích của chính Tình Người Duyên Ma trong quá khứ.

Tuy có cách tạo tình huống không mới cùng diễn biến dễ đoán, nhưng I Fine, Thank You, Love You vẫn ghi điểm bằng tiết tấu nhanh chậm biến hóa khiến người xem bị cuốn hút, những tình huống gây cười dù thô nhưng không quá gượng gạo hay tục tĩu, cùng dàn diễn viên trẻ đẹp hết mình cho vai diễn.

Phim mở đầu bằng cảnh lớp học tiếng Anh của cô giáo Pleng. Cả lớp chơi trò chơi "máy bay" khi cô giáo trở thành tiếp viên hàng không, những đứa trẻ trở thành hành khách và phải ứng xử bằng tiếng Anh khi máy bay gặp sự cố trên không. Từ cảm giác thích thú với những cảnh mô tả cách ứng xử hồn nhiên, trong sáng của trẻ thơ, người xem dần chuyển sang những tình huống và nhân vật hết sức người lớn: có những người thì không giao tiếp được bằng ngôn ngữ nhưng vẫn có thể yêu nhau chỉ nhờ sex, người thích hồi tưởng tình yêu cũ bằng cách sắp xếp những mảnh xương gà nhỏ bé, người thì điều gì cũng hoàn hảo ngoại trừ gu âm nhạc "sến chảy nước"...

I Fine, Thank You, Love You lôi cuốn khán giả nhờ cân bằng một cách tài tình hai yếu tố hài hước và lãng mạn.
I Fine, Thank You, Love You lôi cuốn khán giả nhờ cân bằng một cách tài tình hai yếu tố hài hước và lãng mạn.

Nhưng I Fine, Thank You, Love You không chỉ đơn thuần mang tính hài hước. Nếu như người xem bị ấn tượng bởi những mảng miếng hài bao nhiêu, thì họ cũng dễ dàng bị cuốn hút bởi nhiều chi tiết lãng mạn bấy nhiêu. Những trường đoạn như Pruek dùng câu chuyện "nốt ruồi định mệnh" để tỏ tình với Pleng, hoặc khi Pleng nắm tay Gym để kéo anh qua đường, hay đoạn Gym thú nhận tình cảm với Pleng chắc chắn sẽ khiến người xem ấm lòng.

Phim mang màu sắc tươi sáng với những khung hình được chăm chút kỹ lưỡng. Bối cảnh của I Fine, Thank You, Love You không quá đặc biệt nhưng được biến hóa tài tình dưới máy quay khi đó có thể là một quán cà phê quen thuộc, một đoạn đường được chăng đèn với ánh sáng rực rỡ hay đại sứ quán Mỹ tại Bangkok dưới ánh đèn ấm cúng. Nhạc phim lúc thì vui nhộn hài hước với ABC, lúc lại trầm lắng, sâu sắc và duyên dáng như ca khúc Walk You Home.

Sau thành công của Pee Mak, có không ít tác phẩm điện ảnh Thái Lan tấn công thị trường Việt Nam nhưng không thể để lại dấu ấn nào đặc biệt. Tuy nhiên, I Fine, Thank You, Love You hoàn toàn khác và thêm một lần nữa chứng tỏ đẳng cấp của xưởng phim GTH. Dù vẫn còn một số chi tiết hơi thô và lan man, nhưng bộ phim là một tác phẩm giải trí hết sức đáng xem đến từ điện ảnh Thái Lan trong những ngày đầu năm 2015.

I Fine, Thank You, Love You khởi chiếu trên toàn quốc từ 23/1.
I Fine, Thank You, Love You khởi chiếu trên toàn quốc từ 23/1.
Bài viết liên quan