Madoka Magica – Khát vọng đánh đổi bằng sinh mạng

TV Series · Đánh giá · phoenix_warrior0207 · · 0 · 0

Còn được biết đến với cái tên Puella Magi Madoka Magica (viết tắt là Madoka Magica), đây là loạt anime truyền hình dài 12 tập do Shaft và Aniplex hợp tác sản xuất. Tác phẩm được đạo diễn bởi Shinbo Akiyuki và kịch bản viết bởi Urobuchi Gen với sự phác họa nhân vật của Aoki Ume, âm nhạc do Kajiura Yuki biên soạn.

Còn được biết đến với cái tên Puella Magi Madoka Magica (viết tắt là Madoka Magica), đây là loạt anime truyền hình dài 12 tập do Shaft và Aniplex hợp tác sản xuất. Tác phẩm được đạo diễn bởi Shinbo Akiyuki và kịch bản viết bởi Urobuchi Gen với sự phác họa nhân vật của Aoki Ume, âm nhạc do Kajiura Yuki biên soạn.

Câu chuyện kể về cô bé Madoca, một cô học sinh 8 tuổi đáng yêu với một cuộc sống tuyệt vời bên sự yêu thương của gia đình và bạn bè. Một ngày nọ, cô tình cờ gặp chú mèo ngoài hành tinh Kyuubei đến khuyến khích cô trở thành một Magic Puella, một nữ pháp sư với sứ mệnh tiêu diệt phù thủy đến hết đời, bù lại cô bé được hứa rằng “mọi mong ước của bạn sẽ thành hiện thực, dù nó có phi lý thế nào đi nữa”. Nhưng cô bé chỉ biết rằng, một khi đã chấp nhận trở thành một Magic Puella thì số phận của cô cũng sẽ bị thay đổi và không được cảnh báo là sẽ thay đổi như thế nào? Và một câu chuyện mới về những cô gái pháp thuật được bắt đầu tại đây.

Sau khi được phát sóng trên truyền hình, bộ anime này nhanh chóng trở thành cơn sốt tại Nhật Bản vào thời điểm đầu năm 2011 với con số ấn tượng 22.000 đĩa Blu-ray được bán thành công trong ngày đầu tiên, trở thành tác phẩm anime có doanh số BD cao kỷ lục. Nhiều nhà phê bình đã đánh giá Madoka Magica là tác phẩm nổi bật nhất trong thể loại mahō shōjo từ trước đến nay, bởi thực tế là thiết lập đen tối và đau khổ của anime đã đi ngược hoàn toàn so với những tác phẩm cùng thể loại.

Hình ảnh và màu sắc của series được chia làm hai trường phái. Hầu hết các cảnh sinh hoạt hay trang phục nhân vật được chăm chút rất tỉ mỉ với những gam màu tươi và ngọt rất vừa mắt. Nhưng đến cảnh chiến đấu với “Witch”, khi Madoka, Sayaka và những người còn lại bước vào hàng rào mà chúng lập nên, không gian trở nên méo mó và trở thành những mảnh vá được chắp lên nhau, màu sắc tối dần đi tạo một cảm giác rợn rợn, bệnh hoạn nhưng chính điều này sẽ khiến bạn cảm thấy như bị cuốn hút vào cảnh vật lúc đó.

Có thể xem đây là một trong số ít những bộ anime khó tìm được điểm chê trách nhất hiện nay. Từ xây dựng hình ảnh tương phản mà thống nhất với chủ đề của series, âm nhạc, nội dung, tâm lí nhân vật, tất cả các nút thắt mở đều đúng thời điểm – tất cả sự tài tình này đã khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình máy tình để xem hết từ ep này đến ep khác không ngừng nghỉ và cả khi đã hoàn thành bộ anime thì cảm giác phấn khích vẫn chưa dứt được. Điều khiến bộ anime xuất sắc hơn nữa, đó chính là nó đạt được tất cả tiêu chí trên khi lọt thỏm trong thể loại “magical girl” thường bị mọi người e dè.

Chốt: đây là một bộ anime đáng xem.

Nguồn: AmeOtoko