MAMA 2015 hoành tráng tại Hong Kong cuối năm nay

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

MAMA 2015 (Mnet Asian Music Awards) – lễ trao giải thưởng âm nhạc lớn nhất châu Á đưa cả thế giới hòa vào làm một – sẽ một lần nữa viết nên trang sử mới khi chính thức khai mạc hoành tráng vào ngày 2 tháng 12 tới tại Hongkong. Sau 1 năm chờ đợi, chương trình một lần nữa lại được tổ chức tại Hongkong AWE (ASIA WORLD-EXPO ARENA) vượt qua Châu Á, gặp gỡ fan toàn thế giới tại Hongkong -Trung tâm văn hóa kinh tế của thế giới.

‘MAMA’ là lễ hội âm nhạc danh giá tại Châu Á do tập đoàn giải trí số 1 CJ E&M thực hiện, sẽ được tổ chức lần thứ 7 vào năm nay. Chương trình được bắt đầu bằng Mnet KM Music Video Festival vào năm 1999 và liên tục đổi mới cùng sự phát triển của ngành âm nhạc Hàn Quốc và đã tổ chức trong vòng hơn 10 năm tại Hàn Quốc. Từ năm 2009 thì đổi tên thành ‘MAMA’. Từ năm 2010, chương trình đã tiến ra toàn cầu với lần tổ chức đầu tiên tại Macao, sau đó là tại Singapore năm 2011, năm 2012 đến năm 2014 diễn ra liên tiếp tại Hongkong. Từ một lễ trao giải âm nhạc đơn thuần tổ chức vào cuối năm, đến nay chương trình đã trở thành lễ hội âm nhạc lớn nhất được yêu thích trên toàn thế giới, nơi giao lưu toàn cầu và trở thành nơi văn hóa đại chúng châu Á được lan tỏa.

Đây là lần thứ tư chương trình được tổ chức tại Hongkong. Hongkong là trung tâm của ngành công nghiệp văn hóa châu Á, nơi hội tụ nền văn hóa đa dạng của nhiều quốc gia, cũng là thành phố có lợi thế vị trí địa lý dễ tiếp cận với các quốc gia toàn châu Á, nên thành phố này một lần nữa được chọn làm nơi thích hợp nhất để tổ chức MAMA.

Concept của ‘MAMA 2015’ là ‘The State of Techart (Tech+Art)’. Với ý định làm cuộc cách mạng văn hóa và sự đổi mới được kết hợp giữa âm nhạc và công nghệ, âm nhạc sẽ được hoàn thiện hơn bởi công nghệ tiên tiến nhất. Logo đầu tiên liên quan cũng đã được công bố.  

Tại ‘MAMA’ lần này, sự đổi mới để khán giả có thể thưởng thức MAMA từ trước qua chương trình Pre-week đang trong giai đoạn chuẩn bị. Theo đó, trước lễ trao giải, khán giả có thể thưởng thức MAMA thông qua các chương trình đa dạng, ngày và nội dung chi tiết dự kiến sẽ được ấn định sau.

Trưởng ban Mnet, ông Shin Hyung Kwan cho biết “MAMA 2015 là lễ trao giải đang liên tục phát triển và đổi mới và là lễ trao giải âm nhạc lớn nhất châu Á”. Ông cũng cho hay “chúng tôi quyết tâm sẽ tập trung toàn bộ khả năng để biến kỷ niệm Mnet 20 năm thành bước nhảy vọt mở màn cho 20 năm tiếp theo với các bài biểu diễn và sự hợp tác giữa nhiều bên.”