Mamma Mia! Yêu Lần Nữa - Các nhà phê bình nói gì?

Tin tức · Maii · · 0 · 0

Mamma Mia! Yêu Lần Nữa nhận được 93% điểm trên Rotten Tomatoes.

Mamma Mia! ra mắt khán giả năm 2008 và người ta đã rất thích thú khi được xem các ngôi sao như Meryl Streep, Pierce Brosnan, Colin Firth, Stellan Skarsgard, và Julie Walters nhảy múa, hát những bài hit của ABBA trên màn bạc. Hiện giờ thì dàn diễn viên sẽ quay trở lại cùng các gương mặt mới trong phần 2, và giới phê bình khá thích thú với bộ phim, mặc dù nhiều người mô tả phim là kiểu hài lãng mạn truyền thống.

Dàn diễn viên bao gồm những gương mặt quen thuộc cùng các gương mặt mới. (The RiotACT)
Dàn diễn viên bao gồm những gương mặt quen thuộc cùng các gương mặt mới. (The RiotACT)

Phim nhận được 93% điểm trên Rotten Tomatoes cùng rating trung bình là 6.8/10.

Owen Gleiberman của Variety khen ngợi diễn xuất của Lily James, nói rằng cô nhập tâm vào bài When I Kissed the Teacher như một con hổ, và mặc dù bài này không quá tuyệt, cảnh được bài trí đa dạng hơn nhiều so với Mamma Mia! đầu tiên. “Con số có ý nghĩa của riêng nó và làm bạn hi vọng rằng bộ phim sẽ giữ được tính nguyên bản của phần lời bài hát – để trở thành một phim nhạc kịch chân thật và đáng nhớ, chứ không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật nửa mùa.”

Mặc dù Gleiberman mô tả câu chuyện có hơi rởm và sến, ông nói kịch bản gia/đạo diễn Ol Parker đã thành công trong việc đưa nhạc ABBA trở thành nguyên liệu chính trong việc dẫn dắt. “Bộ phim chưa được 10 phút mà bạn đã cảm thấy tim mình như muốn vỡ vụn” ông viết về màn song ca One of Us.

Dưới đây là ý kiến của các nhà phê bình về phim:

Peter Bradshaw - The Guardian:

Bộ phim đầu tiên khiến tôi “né như né hủi”. Và thật tình thì phần này đúng là giống phần gốc ở chỗ cốt truyện có cũng như không, phim giải trí qua loa và èo uột như một con sứa biển được nhúng trong những giai điệu tuyệt vời của ABBA. Dù khá ngớ ngẩn và nực cười cùng chút hương vị của hài truyền thống, phim vẫn khiến tôi mỉm cười.

Lilly James (giữa) được khen ngợi diễn xuất trong phim. (Via Variety)
Lilly James (giữa) được khen ngợi diễn xuất trong phim. (Via Variety)

Emily Yoshida – Vulture

Phần phim đầu tiên dựa trên hit nhạc kịch (tiếp tục dựa trên tuyển tập các bài hit của ABBA), nhưng chuyển phần lời thành cốt truyện phim. Quá là tươi sáng.

Hòn đảo bối cảnh đẹp như tranh vẽ cùng một số lượng lớn diễn viên cũng đẹp không kém […]. Mamma Mia 2 lặp lại cảm giác của 10 năm trước […], cảm giác ấy càng tăng khi Meryl Streep gần như vắng mặt và thêm vào đó là Cher. Nó tươi sáng đến độ kể cả khi đấy là cảnh đêm hay cảnh bão thì bạn cũng thừa biết nó quay ban ngày. Mặc dù kịch bản phim yêu cầu như thế, không có bất kỳ kỹ xảo nào có thể che giấu thời tiết quá tốt trong phim.

David Sims – The Atlantic

Mamma Mia 2 chính xác là một giấc ngủ trên biển trong khi bạn đang ở resort. Cực kỳ thoải mái, chỉ có điều thiếu trí tưởng tượng và thỉnh thoảng, phục vụ đến rót nước cho bạn. Suốt phim, mẹ của Donna là Ruby có được nhắc đến - một ca sĩ ở Vegas. Nhân vật này do Cher thủ vai và xuất hiện y hệt như trong một buổi ký tặng trước fan của bà, khán giả vỡ òa phấn khích giây phút bà xuất hiện trên màn ảnh.

Kate Erbland – IndieWire

Mamma Mia đầu tiên lấy dòng thời gian hiện tại bị ảnh hưởng bởi quá khứ - tìm hiểu tình sử của Donna, để đi tìm xem rốt cuộc ông nào là cha của Sophie? Nhưng mà phần 2 lại hay hơn khi khiến mọi thứ kịch tính hơn, trả lời câu hỏi chuyện gì đã xảy ra, như thế nào và với ai. […]

Scott Mendelson – Forbes

Mamma Mia! Yêu Lần Nữa của kịch bản gia – đạo diễn Ol Parker giống như một cái cớ để diễn giải các bài nhạc của ABBA lên phim vậy. Nội dung về quá khứ cho chúng ta cái nhìn về hiện tại trong phần phim trước, vốn không được giải quyết đến nơi đến chốn. Nhưng nếu bạn đến xem thì phim làm khá tốt. Yêu Lần Nữa là phim nhạc kịch tươi sáng, vui vẻ, sặc sỡ cùng những con người xinh đẹp đang hát và nhảy múa cùng những giai điệu hạnh phúc. Bạn có thể sẽ thốt lên rằng đây là tất cả những gì bạn muốn, tất cả những gì bạn cần và nó đang ở ngay trước mắt bạn.

Stephen Whitty – New York Daily News

Và sau 1 giờ 30 phút, bộ phim trưng ra vũ khí bí mật của mình: Cher bằng xương bằng thịt. Bà không có vai trò gì nhiều nhưng mà ít nhất cũng hát được 1 bài. Này, tại sao bạn nghĩ rằng một quản lý khách sạn lại được đặt tên là Fernando vậy? Nhưng mà đã quá trễ cho một bộ phim rộn ràng nhưng chẳng hiểu tại sao nó được làm ra. Những bài hit của ABBA đã được lấy gần hết và đưa vào phần phim đầu tiên 10 năm trước (Đây là lý do tại sao vài bài được hát thêm trong phần phim này). Nhân vật chẳng có gì mới mẻ để chúng ta xem. Brosnan thều thào một cách tệ hại bài hát khác. Firth thì nhảy disco. Chẳng có lý do gì để làm bộ phim này ngoại trừ chuyện studio và ban nhạc muốn kiếm chút tiền. Xin lỗi nhé, nhưng đây là kết thúc rồi.

Âm nhạc của ABBA sẽ một lần nữa sống dậy trên màn ảnh. (Vulture)
Âm nhạc của ABBA sẽ một lần nữa sống dậy trên màn ảnh. (Vulture)

Simon Thompson – IGN:

Mamma Mia! Yêu Lần Nữa, một bộ phim từ khi có thông tin thực hiện đã khiến tôi không thoải mái, ít ra cũng đã cố gắng đem đến điều gì đó mới mẻ mặc dù cơ bản thì vẫn như cũ. Sẽ luôn rất khó để có thể nắm bắt được một lần nữa cũng như tạo dựng lại phép màu của bộ phim đầu tiên, nhưng dù gì thì cũng gần được như phần 1, mang đến cảm giác rất quen thuộc nhưng vẫn tươi mới. Thêm nữa, nhìn chung, có cảm giác như đây giống phần phim gốc hơn là phần 1, với các yếu tố âm nhạc và những thứ khác xen kẽ nhau. Trong Mamma Mia, bộ phim giống như đang kể lại câu chuyện bằng giai điệu vậy. […]

Katie Walsh – Chicago Tribune

Giống như người tiền nhiệm, Mamma Mia! Yêu Lần Nữa là bộ phim giúp người ta trốn tránh thực tại ở mức cao nhất – vui vẻ, đầy những bài nhạc pop được yêu thích và rất rộn ràng. Đi và tận hưởng không khí mùa hè bên bãi biển trong bộ phim này đi, bạn xứng đáng với điều đó.

Richard Lawson – Vanity Fair

Vẫn là Mamma Mia tinh nghịch, hay ho và vui vẻ, chỉ thêm vào một vài lớp giai điệu trầm. Hi vọng rằng khán giả sẽ ghi nhớ thông điệp này trong tim. Những bước nhảy nhí nhảnh cuối cùng cũng kết thúc, vậy thì tại sao không đưa tay lên trời, đừng quan tâm chúng ta trông thế nào và vung vẩy theo điệu nhạc khi còn có thể?

Mamma Mia! Yêu Lần Nữa sẽ ra rạp vào ngày 20 tháng 7.

Nguồn: Variety