Manga cổ trang Funji-tachi được chuyển thể thành phim truyền hình

TV Series · Tin tức · Genis · · 0 · 0

Một chương trình truyền hình đặc biệt dựa trên tác phẩm Funji-tachi (Soldiers of Fortune) của Taro Minamoto đã được bật đèn xanh. Chương trình sẽ lên sóng trên đài NHK vào đầu tháng 1/2018 và được xem như là một Jidai-geki trong dịp năm mới.

Một chương trình truyền hình đặc biệt dựa trên tác phẩm Funji-tachi (Soldiers of Fortune) của Taro Minamoto đã được bật đèn xanh. Chương trình sẽ lên sóng trên đài NHK vào đầu tháng 1/2018 và được xem như là một Jidai-geki(*) trong dịp năm mới.

Phim truyền hình mang tên Funji-tachi Rangaku Revolutie-hen (Dutch Studies Revolution Story). Câu truyện tập trung về những “Dutch studies” với một cuốn sách y khoa của phương Tây đầu tiên được dịch sang tiếng Nhật (trong triều đại Edo của Nhật Bản, “Dutch studies” dùng cho các học giả đến từ phương Tây và Dutch là để chỉ một nhóm nhỏ những người nước ngoài được phép sống tại Nhật Bản).

Koki Mitani hiện đang viết kịch bản và Kiyoko Ogino sẽ phụ trách phần âm nhạc. Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên như: Ainosuke Kataoka trong vai Maeno Ryotaku, Shinya Niiro trong vai Sugita Genpaku, Koji Yamamoto trong vai Hiraga Gennai và Masao Kusakari trong vai Tanuma Okitsugu (tên của người Nhật ngày xưa đặt họ lên trước tên riêng, ngược lại với tên ngày nay).

Cuốn sách đầu tiên trong tác phẩm gốc của phim hài cổ trang này được xuất bản vào đầu những năm 1980. Gần đây nhất là công ty Leed Publishing đã cho tái xuất bản bộ truyện gồm 20 tập (phiên bản mở rộng) đầu những năm 2000. Phần kế với tên Funji-tachi: Bakumatsu-hen vẫn được phát hành đều đặn trên tạp chí Comic Ran của Leed Publishing.   

(*) Jidai-geki (thời đại kịch) là một thể loại phim điện ảnh, phim truyền hình hay kịch nói với bối cảnh là các thời kỳ trước cuộc Duy Tân Meiji (Minh Trị), trước thời Edo hoặc các thời kỳ trước đó trong lịch sử Nhật Bản.

Nguồn: Anime News Network