Marvel sẽ hướng đến giai đoạn sau Phase 3 như thế nào?

Phim Siêu Anh Hùng · Tin tức · Genis · · 0 · 0

Một trong những nhà sản xuất của Marvel Cinematic Universe đang cân nhắc con đường MCU sẽ đi theo sau khi kết thúc Phase 3.

Một trong những nhà sản xuất của Marvel Cinematic Universe đang cân nhắc con đường MCU sẽ đi theo sau khi kết thúc Phase 3. Cho đến nay, các movie và TV show thuộc MCU bao gồm 15 phim được phát hành trong suốt 9 năm qua cùng một vài phim khác (chưa kể các TV series) cho 2 năm tiếp theo.

Khi chúng tôi hướng đến việc phát hành Avengers: Infinity War và phần thứ 4 (chưa đặt tên) của Avengers trong 2 năm 2018 và 2019, các fan bắt đầu suy đoán nhiều hơn về điều gì sẽ xuất hiện sau đó. 2 phần Avengers này sẽ khép lại Phase 3 và đưa cốt truyện về Infinity Gaunlet đến gần hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Complex, giám đốc sản xuất của MCU Nate Moore tiết lộ cách vũ trụ Marvel đang ngày càng mở rộng hơn như thế nào:

“Vậy là chúng ta đang dần khép lại giai đoạn 3 với kết thúc phần 4 của Avengers vào năm 2019. Và chúng ta sẽ tiếp tục bàn đến câu hỏi "tiếp theo là gì". Những anh hùng mới với những câu chuyện mới sẽ đưa chúng ta đến với những thế giới mà trước đây ta chưa từng được biết đến, trong khi đó vẫn đi sâu hơn vào các nhân vật chúng ta đang có và tìm ra những hướng đi tiếp theo cho những nhận vật hiện đang rất được công chúng yêu thích. Chúng tôi đang tìm ra những câu chuyện hay nhất và chúng sẽ cho chúng ta biết nên làm gì để thống nhất các câu chuyện trong MCU.”

Marvel Studio sở hữu một kho tư liệu khổng lồ từ thế giới Marvel Comics. Có lẽ vấn đề duy nhất là họ có quá nhiều lựa chọn cho phase tiếp theo. Moore chỉ ra rằng đây sẽ là những nhân vật với những câu chuyện mà gần như chắc chắn sẽ được thể hiện bởi những diễn viên mang tính biểu tượng:

“Tất cả đều được dẫn dắt bới cách kể chuyện và điều đó có nghĩa là bạn có thể liên tục gặp các nhân vật theo một cách rất thú vị. Black Widow là 1 ví dụ. Cô ta lần đầu xuất hiện trong Iron Man 2, sau đó là The Avengers và lần tới nữa bạn lại gặp cô ấy trong Captain America: Winter Soldier. Với cách này, câu chuyện về cô không phải là được thể hiện rất tốt sao? Sự linh hoạt này rất thú vị bởi vì đây không phải là việc đem mọi người trở lại mà vì nó buộc phải xảy ra. Không phải nó sẽ rất tuyệt nếu câu chuyện này đụng độ với câu chuyện kia và cho chúng ta một góc nhìn hoàn toàn mới sao?"

Những lời nhận xét của Moore đã phản ánh đúng ý của chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige. Ông ấy từng đùa rằng phase tiếp theo của MCU có thể sẽ bao gồm thêm một số phim nhỏ hơn với một vài team-up mà bạn sẽ không ngờ đến. Hai bộ phim Marvel tiếp theo được ra mắt trong năm nay, Thor: RagnarokSpider-Man: Homecoming với sự team-up của 2 cặp đôi Thor/HulkSpider-Man/Iron Man, điều đó có thể báo trước được điều gì sẽ xảy ra trong MCU sau Phase 3. Cuối cùng, Moore nói rằng mang đến cho các fan những gì họ muốn theo những cách đầy bất ngờ chính là điều studio đang hướng đến:

“Đối với Marvel, các fan luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi khi nghĩ về một dự án phát triển nào đó. Các khán giả của chúng tôi muốn gì và cách mà chúng tôi đưa đến họ theo cách mà họ không ngờ tới? Họ muốn thấy điều gì? Chúng tôi có thể cho họ thấy gì khi họ không biết mình đang mong chờ điều gì nhưng để chúng tôi biết chắc họ sẽ có những phản hồi? Và một phần lớn trong số đó đang lao vào thế giới mới với các nhân vật mang lại hương vị khác biệt so với những gì mọi người thường sử dụng. Đó là những câu chuyện mà chúng tôi muốn khám phá."

Avengers 4 sẽ là kết thúc của 3 giai đoạn trước đó của MCU nhưng hãy nhớ rằng Moore muốn tránh gọi chương kế tiếp là Phase 4. Feige từng nói rằng có thể sẽ thậm chí không có cái gọi là Phase 4 và những gì xảy ra tiếp theo sau này sẽ là một cái gì đó hoàn toàn mới vượt ngoại dự đoán của bất cứ ai.

Marvel Studios đã khởi đầu một vũ trụ dựa trên khoa học trên Trái Đất với Iron Man, nhưng đã dần dần mở rộng ra ngoài không gian với Guardians of the Galaxy và trong lĩnh vực ma thuật với Doctor Strange. MCU chỉ mới chạm vào bề nổi của những khía cạnh này nhưng các bạn có quyền mong đợi họ sẽ đào sâu hơn nữa trong những năm tới.

Nguồn: Complex