Marvel Studios có một quyển sách về dòng thời gian của MCU

Phim Siêu Anh Hùng · Tin tức · Tori Quách · · 0 · 0

Tuy Marvel Studios có thể sẽ không tiết lộ thông tin này cho fan, nhưng công ty này có một cuốn sách thực sự ghi lại những sự kiện xảy ra trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel dành cho các nhà làm phim tham khảo.

Tuy Marvel Studios có thể sẽ không tiết lộ thông tin này cho fan, nhưng công ty này có một cuốn sách thực sự ghi lại những sự kiện xảy ra trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel dành cho các nhà làm phim tham khảo. Thậm chí đối với các fan cứng của Marvel, dòng thời gian của các sự kiện trong MCU có thể hơi khó hiểu. Mặc dù phía Marvel cam đoan rằng mọi thứ đều liên kết với nhau, nhưng sự thiếu hụt một câu chuyện mạch lạc đã làm mọi thứ trở nên rối tung. Tuy Agents of S.H.I.E.L.D. có nhắc đến Daredevil, nhưng AoS lại trông có vẻ hợp thời hơn trong khi Daredevil dường như xảy ra trong khoảng thời gian của Avengers 1. Tương tự vậy, Spider-Man: Homecoming 2 sẽ diễn ra ngay sau sự kiện của Avengers 4, nhưng Peter sẽ chỉ lớn thêm 1 tuổi thay vì trải qua khoảng thời gian 2 năm.

Thậm chí mốc thời gian của các phim như The Incredible Hulk, Iron Man 2 Thor cũng hơi khó hiểu vì chúng đều diễn ra gần như cùng lúc với nhau, mặc dù năm công chiếu ở rạp lại khác nhau. Đương nhiên, nếu điều đó khiến fan bối rối, thì hãy thử tưởng tượng xem nó sẽ rắc rối thế nào đối với các nhà làm phim. Họ phải tạo ra một cốt truyện thuyết phục trong khi phải để ý đến những bộ phim khác. Và thậm chí nếu các show truyền hình bị ngó lơ – như chúng vẫn thường bị - thì họ vẫn còn rất hàng tá phim trước đó để lo.

May mắn thay, Marvel dường như đã tiên liệu mọi thứ. Đạo diễn của Spider-Man: Homecoming Jon Watts đã tiết lộ trong một buổi phỏng vấn với Entertainment Weekly rằng ông được cho xem một dòng thời gian của các sự kiện khi ông chấp bút ký tên vào bản hợp đồng. Và càng hấp dẫn hơn nữa, toàn bộ các sự kiện ấy được ghi trên một cuốn sách đồ sộ.

“Họ đã cho tôi xem một quyển sách cuộn thật sự. Một trong những nhà sản xuất của tôi, Eric Carroll, đấy là công việc đầu tiên của anh ấy tại Marvel, làm việc với dòng thời gian và xem xét nơi nào mạch lạc và nơi nào không. Ví dụ như, ‘Ô, đó là lúc Captain America được khai sinh.’”

Tại lúc này, có lẽ bạn đang nghĩ hai điều. Thứ nhất là bạn có thể với tay tới báu vật ấy ở đâu. Điều thứ hai có thể là: Cuộn giấy ấy to cỡ nào? Theo như buổi phỏng vấn, Watts nói rằng nó dài hơn chiếc bàn trong phòng hội nghị.

À, vâng, nó rất dài. Đó là điều tuyệt vời nhất vì thành thật mà nói, nó bắt đầu từ buổi khai sinh của thời gian – Tôi không nhớ rõ mọi chi tiết, nhưng tôi nghĩ có gì đó liên quan đến Thor. Đó thật sự là một tài liệu hấp dẫn.”

Ý tưởng rằng Marvel có một quyển tài liệu chắc nịch với mọi chi tiết về thế giới của họ quả thật rất thú vị. Có lẽ khi Phase 3 kết thúc và một bộ combo được phát hành, thì một bản sao của cuộn giấy này sẽ được góp mặt.

Còn hiện giờ thì thật tốt khi được biết thêm về nội bộ của MCU và tính mạch lạc của nó. Với mỗi dự án mới, thế giới đó lại được mở rộng hơn một tý, vậy nên ta có thể yên lòng khi biết rằng mọi thứ đều đã được ghi lại và chia sẻ với các thành viên mới của đại gia đình Marvel.

Nguồn: Screen Rant